CXN_060415_9003_DNNVV quyết sống mái với ĐCSVN thì lấy ai mà cất cánh đây ???: Việt Nam sẽ cất cánh nhờ các hiệp định thương mại tự do (destroy)

THUE-PHI3

Châu Xuân Nguyễn
++++++++++
CXN_060115_8975_Ngày càng rõ với CXN rằng DNNVV hiện giờ, cả tập thể là đang một mất mộ t còn với ĐCSVN: Người bán bún riêu, bún ốc chuẩn bị… hội nhập (destroy)

CXN_060315_8998_Con số thống kê ngày càng chỉ rõ DNNVV đã quyết định sống mái với ĐCSVN này: Quy mô doanh nghiệp Nhà nước tương đương 80% GDP! (destroy)
=
CXN_060215_8988_DNNVV đã ra thông điệp rất rõ cho ĐCSVN rồi, ngày nào còn ĐCSVN nắm quyền l à ngày đó không kinh doanh nữa, khỏi cần tạo thuận lợi cho mất công, giải thể ĐCSVN đi thì KT sẽ phất lên như diều gặp gió (destroy): Tận dụng FTA thấp không phải vì doanh nghiệp không bi ết thông tin =
CXN_053015_8953_Muốn có lợi ích chung cho đất nước, nhân dân thì TT từ chức, giải thể ĐCSVN đừng có phá nước VN như VC phá và khủng bố trước 75 là được rồi: Thủ tướng: Đẩy mạnh cải cách vì lợi ích chung của đất nước (destroy, lơ là) =
CXN_052715_8924_Đừng mất thời giờ vô ích nha Bùi Quang Vinh, DNNVV đã đồng lòng lơ là, họ nghe lời CXN và tuyệt đối không hưởng ứng một kêu gọi phát triển nào của ĐCSVN ngày nào ĐCS VN còn cầm quyền trên mảnh đất này: Bộ trưởng sốt ruột với cải cách
=
Trích bài 8975 ngày 1.6.15:”

“Kính thưa đồng bào,

Bản thân tôi, CXN viết blog này 6 năm nay rồi, những ngày tháng 8.2011 tôi có kêu gọi DNNVV đóng cửa vì KT sẽ suy thoái bắt đầu tháng 9.2011 do ảnh hưởng của 3D siết chặt tín dụng theo nghị quyết 2 đầu năm 2011.

Thoạt đầu chỉ có một số ít rất ít DNNVV hưởng ừng, tới giữa năm 2012 bắt đầu nhiều vì BĐS lúc ấy suy sụp rất nặng nề.

Tất cả vẫn đều đều đóng cửa xuyên suốt khoảng 10 ngàn/tháng hay 100 ngàn/năm

Qua tới 2015 đầu là con số DNNVV đóng cửa lên tới 650 ngàn/700 ngàn. Quá hoảng sợ, ĐCSVN phải ép buộc kinh doanh hộ gia đình như bún riêu, bún ốc cũng phải đăng ký để con số DNNVV đừng tụt xuống quá nhiều. Ngày hôm nay thì nó thành chính thức rồi. Trích bài báo dưới đây.ngày 30.5.2015:”Cơ cấu kinh tế Việt Nam bước vào hội nhập có một số điểm đặc biệt. Đó là đóng góp của DN nhà nước (vốn bị cho là hoạt động kém hiệu quả) trong cơ cấu này đang rất lớn, trên 33%, cao khác thường so với các nền kinh tế khác, kể cả Trung Quốc. Tỷ lệ đóng góp của DN tư nhân có đăng ký chỉ là 11,2%, kinh tế hộ gia đình cũng lên tới 33,1%, hợp tác xã 5%… Câu hỏi lớn của ông Doanh là với tỷ trọng đóng góp kinh tế của hộ gia đình lớn như thế thì hội nhập ra sao?“(HT)

CXN thường tự hào là DNNVV rất nghe những lời khuyên về KTVM của CXN, ngày nay điều này là sự thật. Từ 2013, hiện tượng chen lấn tín dụng vì NS thâm hụt 500 ngàn tỉ trong tổng số thuế thu là 911 ngàn tỉ năm 2015 (huy động vốn trg dân không tới 300 ngàn tỉ) thì làm sao hệ thống NH còn tiền cho DNNVV vay để phát triển, CXN kêu gọi họ đóng cửa thêm nữa trong khi 4 Sang, 3 D kêu gọi, năn nỉ họ mở cửa nhưng họ nghe CXN nhiều hơn những báo cáo láo của ĐCSVN.

CXN viết rất nhiều bài trg 2 năm nay, phát ngôn rằng may mà DNNVV nghe lời CXN đóng cửa DN, nếu không thì 650 ngàn DN này sẽ lỗ lã, mất luôn vài tỉ mỗi DN là chuyện thường, gần như không ai phản biện điều này.

CXN đầu năm nay quyết định kêu gọi ngấm ngầm rằng DNNVV hiện giờ khinh bỉ và lơ là ĐCSVN, họ chỉ muốn ĐCSVN bị vất đi vì theo DNNVV rằng ĐCSVN quá ngu xuẫn, còn ĐCS thì DNNVV không bao giờ KD có lãi. Và họ lại một lần nữa nghe lới CXN, lơ là (bấm vào tab lơ là bên trên sẽ thấy) và không đếm xỉa gì tới hội nhập KAFTA, CAFTA, EEU v.v…..

Điều này làm cho CXN nhìn thấy rằng đối với DNNVV, họ hoàn toàn bất hợp tác với ĐCSVN tới mức độ là một sống một còn với ĐCSVN. Cộng với thân nhân của 650 ngàn DN thì chí ít có khoảng ít nhất 5 triệu dân VN tại VN ủng hộ và nghe lời CXN. Bước tới của CXN sẽ là kêu gọi anh em lao động và bà con nghe lới CXN, hợp tác cùng DNNVV chung tay lật đổ ĐCSVN này thì chúng ta sẽ thành công lớn.

Nhân tiện đây tôi xin gửi lời cám ơn tập thể DNNVV đã ủng hộ, nghe lời khuyên của CXN từ 6 năm nay và hy vọng rằng phần còn lại của dân VN cùng hưởng ứng nghe lời kêu gọi của CXN dứt điểm vất ĐCSVN này vào sọt rác và dân tộc ta bắt đầu một trang sử mới. Tôi vẫn còn nhớ lời hứa với DNNVV khi kêu gọi họ đóng cửa rằng nếu họ nghe lời tôi đóng cửa, tôi sẽ ứng cử TT khi ĐCS sập, lời hứa này tôi vẫn giữ nếu không có ai có tài , tâm, kinh nghiệm hơn tôi lúc CS sụp.

Thân ái kính chào đồng bào,”(HT)

===

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn. –

Melbourne –

04.06.15 –

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++
http://motthegioi.vn/quoc-te/ho-so/viet-nam-se-cat-canh-nho-cac-hiep-dinh-thuong-mai-tu-do-194543.html
Việt Nam sẽ cất cánh nhờ các hiệp định thương mại tự do Đăng Bởi Một Thế Giới – 07:05 30-05-2015
Viet Nam cat canh nho cac hiep dinh thuong mai tu do

Tổng thống Armenia Serzh Sargsyan, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko, Tổng thống Kazakhstan Nursultan Nazarbayev, Tổng thống Kyrgyzstan Almazbek Atambayev và Tổng thống Nga Vladimir Putin bước vào phòng họp

Nếu có một quốc gia đang tỏ ra tích cực nhất trong việc tăng cường các mối quan hệ kinh tế trong vòng một tháng vừa qua, thì đó hẳn phải là Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

>> Kỳ 22: Nữ tình báo đặc biệt bên cạnh tướng Phạm Xuân Ẩn

>> Việt Nam sẽ cất cánh nhờ các hiệp định thương mại tự do

>> Báo Mỹ: Trung-Mỹ khẩu chiến ở Đối thoại Shangri-la

Chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, Việt Nam đã hoàn tất hai hiệp định thương mại tự do với các đối tác kinh tế lớn là Hàn Quốc và liên minh kinh tế Á – Âu (EEU) bao gồm 5 nước Nga, Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyzstan. Đó là chưa kể việc một loạt các hiệp định thương mại lớn sắp diễn ra trong thời gian tới như Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP. Ký một loạt các hiệp định thương mại quan trọng như vậy, Việt Nam đang không giấu diếm ý định có một cú tăng tốc lớn nhất từ trước tới nay trong chiến lược phát triển kinh tế của mình.

Có nhiều lý do để các nhà phân tích trên thế giới chú ý đến tốc độ triển khai và hoàn tất nhanh chóng cũng như số lượng các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam tiến hành trong vòng chưa đầy một tháng qua. Dù hầu như ai cũng biết rằng các thỏa thuận và hiệp định thương mại tự do FTA luôn rất hữu ích đối với nền kinh tế của các quốc gia, đặc biệt là các quốc gia đang phát triển như Việt Nam, nhưng việc ký kết hàng loạt các hiệp định FTA như vậy là điều hiếm khi xảy ra.
Lý do được đưa ra là vì nó liên quan đến khả năng phát triển và tăng tốc của nền kinh tế để đáp ứng với những khoảng giãn nở mới mà các hiệp định FTA sẽ mở ra. Nếu không có sự tính toán cẩn trọng về khả năng và thực lực của nền kinh tế quốc nội, một hiệp định FTA có thể trở thành một con dao hai lưỡi, và trở thành một cánh cửa để hàng hóa nước ngoài tràn vào và đè bẹp nền kinh tế quốc nội. Đó là lý do vì sao các quốc gia luôn rất e dè và thận trọng khi tính toán đàm phán và ký kết các hiệp định FTA này.
Lý do khả dĩ nhất để giải thích sự hoàn tất hai hiệp định FTA chỉ trong vòng chưa đầy một tháng một cách nhanh chóng của Việt Nam, là việc chính phủ Việt Nam đang tự tin vào khả năng của nền kinh tế có thể tận dụng tốt các khoảng giãn nở mà các hiệp định FTA này mang lại. Điều này bắt nguồn từ những xu hướng đầu tư quốc tế mới nhất trong thời gian qua, khi xu hướng thoái vốn đầu tư khỏi thị trường Trung Quốc đang dẫn đến việc Việt Nam trở thành một trong những điểm đến thu hút nhất của giới đầu tư quốc tế.
Theo tính toán, với tốc độ tăng trưởng FDI trong thời gian tới, năng lực sản xuất của nền kinh tế Việt Nam sẽ có những bước tiến vượt bậc. Kể từ năm 2014, Việt Nam đã chính thức trở thành quốc gia xuất khẩu vào thị trường Mỹ lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á, và với năng lực sản xuất ấy, kinh tế Việt Nam cần thêm những thị trường mới để kích thích thêm nữa khả năng sản xuất và đầu tư đối với nền kinh tế của mình.
Trong cả hai hiệp định FTA vừa ký kết với Hàn Quốc và liên minh kinh tế Á- Âu (EEU), Việt Nam đều tìm được đầu ra ở những thị trường tiềm năng khổng lồ cho những sản phẩm chủ lực của mình. Đó là nông sản, thủy sản, dệt may và đồ điện tử.
Liên minh kinh tế Á – Âu (EEU) là một thị trường lớn với 181 triệu dân và tổng sản phẩm trong nước tổng cộng đạt 2.000 tỉ USD. Trong khi đó Hàn Quốc đang là nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á, và cũng đang là một trong những nước đầu tư nhiều nhất ở Việt Nam.
Đó là chưa kể đến những hiệp định thương mại khác thậm chí còn quan trọng hơn có thể sẽ hoàn tất trong thời gian tới, điển hình là hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP. Nếu hoàn tất, TPP sẽ mở toang cánh cửa để hàng hóa Việt Nam xâm nhập vào thị trường Mỹ và các nước thành viên như Nhật Bản mạnh hơn nữa.
Và dĩ nhiên, theo chiều hướng ngược lại, việc hoàn tất các hiệp định FTA này cũng đồng nghĩa với việc thúc đẩy đầu tư vào thị trường Việt Nam mạnh hơn nữa. Các nhà đầu tư sẽ không bỏ qua việc Việt Nam vừa hoàn tất thỏa thuận thương mại tự do với hàng loạt các đối tác lớn, và nền kinh tế Việt Nam đang thực sự là một miền đất hứa đầy màu mỡ để đầu tư.
Về một khía cạnh khác, việc Việt Nam tăng cường hợp tác thương mại và kinh tế ở mức độ cao như FTA với các đối tác lớn trên thế giới, đang được xem là biểu hiện của nỗ lực từ phía chính phủ Việt Nam tránh bị phụ thuộc vào nền kinh tế Trung Quốc. Tính đến thời điểm hiện tại, Trung Quốc vẫn đang là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam, nhưng vai trò này sẽ ngày càng giảm sút trong tương lai khi kinh tế Việt Nam đang ngày càng có nhiều lựa chọn hơn để hợp tác.
Việc tăng cường hợp tác kinh tế và thương mại với các đối tác lớn như EEU, Hàn Quốc, Mỹ hay Nhật Bản sẽ giúp nền kinh tế Việt Nam không chỉ ổn định mà còn phát triển mạnh mẽ một cách độc lập với kinh tế Trung Quốc bất kể có chuyện gì xảy ra giữa hai quốc gia. Những hàng hóa không thể xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc của Việt Nam có thể dễ dàng chuyển hướng sang các thị trường tiềm năng khác mà Việt Nam đang có quan hệ thương mại tự do.
Nhàn Đàm (theo The Moscow Times)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s