CXN_060415_9006_Ký làm gì, lấy bún riêu và bún ốc hội nhập FTA ah ??? Vì ĐCSVN biết rằng DN NVV quyết sống mái với ĐCSVN rồi ??? (destroy): Ký FTA Việt Nam và Liên minh kinh tế Á – Âu

THUE-PHI3

Châu Xuân Nguyễn
++++++++++
CXN_060115_8975_Ngày càng rõ với CXN rằng DNNVV hiện giờ, cả tập thể là đang một mất mộ t còn với ĐCSVN: Người bán bún riêu, bún ốc chuẩn bị… hội nhập (destroy)

CXN_060315_8998_Con số thống kê ngày càng chỉ rõ DNNVV đã quyết định sống mái với ĐCSVN này: Quy mô doanh nghiệp Nhà nước tương đương 80% GDP! (destroy)
=
CXN_060215_8988_DNNVV đã ra thông điệp rất rõ cho ĐCSVN rồi, ngày nào còn ĐCSVN nắm quyền l à ngày đó không kinh doanh nữa, khỏi cần tạo thuận lợi cho mất công, giải thể ĐCSVN đi thì KT sẽ phất lên như diều gặp gió (destroy): Tận dụng FTA thấp không phải vì doanh nghiệp không bi ết thông tin =
CXN_053015_8953_Muốn có lợi ích chung cho đất nước, nhân dân thì TT từ chức, giải thể ĐCSVN đừng có phá nước VN như VC phá và khủng bố trước 75 là được rồi: Thủ tướng: Đẩy mạnh cải cách vì lợi ích chung của đất nước (destroy, lơ là) =
CXN_052715_8924_Đừng mất thời giờ vô ích nha Bùi Quang Vinh, DNNVV đã đồng lòng lơ là, họ nghe lời CXN và tuyệt đối không hưởng ứng một kêu gọi phát triển nào của ĐCSVN ngày nào ĐCS VN còn cầm quyền trên mảnh đất này: Bộ trưởng sốt ruột với cải cách
=
Trích bài 8975 ngày 1.6.15:”

“Kính thưa đồng bào,

Bản thân tôi, CXN viết blog này 6 năm nay rồi, những ngày tháng 8.2011 tôi có kêu gọi DNNVV đóng cửa vì KT sẽ suy thoái bắt đầu tháng 9.2011 do ảnh hưởng của 3D siết chặt tín dụng theo nghị quyết 2 đầu năm 2011.

Thoạt đầu chỉ có một số ít rất ít DNNVV hưởng ừng, tới giữa năm 2012 bắt đầu nhiều vì BĐS lúc ấy suy sụp rất nặng nề.

Tất cả vẫn đều đều đóng cửa xuyên suốt khoảng 10 ngàn/tháng hay 100 ngàn/năm

Qua tới 2015 đầu là con số DNNVV đóng cửa lên tới 650 ngàn/700 ngàn. Quá hoảng sợ, ĐCSVN phải ép buộc kinh doanh hộ gia đình như bún riêu, bún ốc cũng phải đăng ký để con số DNNVV đừng tụt xuống quá nhiều. Ngày hôm nay thì nó thành chính thức rồi. Trích bài báo dưới đây.ngày 30.5.2015:”Cơ cấu kinh tế Việt Nam bước vào hội nhập có một số điểm đặc biệt. Đó là đóng góp của DN nhà nước (vốn bị cho là hoạt động kém hiệu quả) trong cơ cấu này đang rất lớn, trên 33%, cao khác thường so với các nền kinh tế khác, kể cả Trung Quốc. Tỷ lệ đóng góp của DN tư nhân có đăng ký chỉ là 11,2%, kinh tế hộ gia đình cũng lên tới 33,1%, hợp tác xã 5%… Câu hỏi lớn của ông Doanh là với tỷ trọng đóng góp kinh tế của hộ gia đình lớn như thế thì hội nhập ra sao?“(HT)

CXN thường tự hào là DNNVV rất nghe những lời khuyên về KTVM của CXN, ngày nay điều này là sự thật. Từ 2013, hiện tượng chen lấn tín dụng vì NS thâm hụt 500 ngàn tỉ trong tổng số thuế thu là 911 ngàn tỉ năm 2015 (huy động vốn trg dân không tới 300 ngàn tỉ) thì làm sao hệ thống NH còn tiền cho DNNVV vay để phát triển, CXN kêu gọi họ đóng cửa thêm nữa trong khi 4 Sang, 3 D kêu gọi, năn nỉ họ mở cửa nhưng họ nghe CXN nhiều hơn những báo cáo láo của ĐCSVN.

CXN viết rất nhiều bài trg 2 năm nay, phát ngôn rằng may mà DNNVV nghe lời CXN đóng cửa DN, nếu không thì 650 ngàn DN này sẽ lỗ lã, mất luôn vài tỉ mỗi DN là chuyện thường, gần như không ai phản biện điều này.

CXN đầu năm nay quyết định kêu gọi ngấm ngầm rằng DNNVV hiện giờ khinh bỉ và lơ là ĐCSVN, họ chỉ muốn ĐCSVN bị vất đi vì theo DNNVV rằng ĐCSVN quá ngu xuẫn, còn ĐCS thì DNNVV không bao giờ KD có lãi. Và họ lại một lần nữa nghe lới CXN, lơ là (bấm vào tab lơ là bên trên sẽ thấy) và không đếm xỉa gì tới hội nhập KAFTA, CAFTA, EEU v.v…..

Điều này làm cho CXN nhìn thấy rằng đối với DNNVV, họ hoàn toàn bất hợp tác với ĐCSVN tới mức độ là một sống một còn với ĐCSVN. Cộng với thân nhân của 650 ngàn DN thì chí ít có khoảng ít nhất 5 triệu dân VN tại VN ủng hộ và nghe lời CXN. Bước tới của CXN sẽ là kêu gọi anh em lao động và bà con nghe lới CXN, hợp tác cùng DNNVV chung tay lật đổ ĐCSVN này thì chúng ta sẽ thành công lớn.

Nhân tiện đây tôi xin gửi lời cám ơn tập thể DNNVV đã ủng hộ, nghe lời khuyên của CXN từ 6 năm nay và hy vọng rằng phần còn lại của dân VN cùng hưởng ứng nghe lời kêu gọi của CXN dứt điểm vất ĐCSVN này vào sọt rác và dân tộc ta bắt đầu một trang sử mới. Tôi vẫn còn nhớ lời hứa với DNNVV khi kêu gọi họ đóng cửa rằng nếu họ nghe lời tôi đóng cửa, tôi sẽ ứng cử TT khi ĐCS sập, lời hứa này tôi vẫn giữ nếu không có ai có tài , tâm, kinh nghiệm hơn tôi lúc CS sụp.

Thân ái kính chào đồng bào,”(HT)

===

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn. –

Melbourne –

04.06.15 –

Châu Xuân Nguyễn

=============
http://www.thesaigontimes.vn/131013/Ky-FTA-Viet-Nam-va-Lien-minh-kinh-te-A-%E2%80%93-Au.html

Ký FTA Việt Nam và Liên minh kinh tế Á – Âu

Minh Đức Thứ Bảy, 30/5/2015, 10:55 (GMT+7) Phóng to

Thu nhỏ

Add to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á – Âu. Ảnh: TTXVN

(TBKTSG Online) – 90% số dòng thuế và 90% kim ngạch xuất nhập khẩu của các bên trong hiệp định vừa ký kết sẽ được mở cửa và tự do hóa, theo đánh giá của Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng.

Hiệp định quan trọng

Tối 29-5 giờ Việt Nam, tại Cộng hòa Kazakhstan, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng với thủ tướng các nước thành viên Liên minh Kinh tế Á – Âu (gồm Liên bang Nga, Cộng hòa Belarus, Cộng hòa Kazakhstan, Cộng hòa Armenia, Cộng hòa Kyrgyzstan) và Chủ tịch Ban thường trực Ủy ban Kinh tế Á – Âu đã cùng ký Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á – Âu.

“Hiệp định sẽ góp phần quan trọng cho phát triển kinh tế của mỗi quốc gia, tăng trường trao đổi thương mại, dịch vụ, đầu tư song phương và mở rộng quan hệ hợp tác trong khu vực”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, được TTXVN trích lời, khi nói với báo chí sau lễ ký.

Thủ tướng cho rằng, Việt Nam đang đẩy nhanh kết thúc đàm phán FTA với nhiều đối tác lớn khác. Vì vậy, với hiệp định vừa ký kết, các thành viên sẽ được hưởng lợi khi đầu tư, kinh doanh với Việt Nam vì họ sẽ có các cơ hội tiếp cận thị trường của nhiều nền kinh tế lớn trên thế giới như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Liên minh châu Âu (EU), Trung Quốc, Canada, Australia…

Theo Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng, FTA Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu là hiệp định rất quan trọng. “Lần đầu tiên, Việt Nam có một hiệp định mang tính bao quát, chất lượng cao và bao gồm hầu như toàn bộ các lĩnh vực thương mại đầu tư, từ dịch vụ hàng hóa cho đến dịch vụ đầu tư, thương mại, tài chính ngân hàng, dịch vụ khoa học công nghệ, lĩnh vực thương mại điện tử”, ông Hoàng nói với TTXVN sau lễ ký kết.

Bộ trưởng khẳng định, FTA với Liên minh Kinh tế Á-Âu toàn diện ở chỗ nó không như một hiệp định thương mại tự do chỉ có thương mại hàng hóa, dịch vụ bình thường hay lĩnh vực đầu tư mà nó còn một số nội dung khác như sở hữu trí tuệ, bảo vệ môi trường, mua sắm của chính phủ.

Ông Vũ Huy Hoàng cho hay, qua tính toán, có 90% số dòng thuế và 90% kim ngạch xuất nhập khẩu của hai bên sẽ được mở cửa và tự do hóa. Đây là tỷ lệ tương quan đối với một số hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã ký kết với các đối tác khác.

“Nếu chúng ta khai thác được, tận dụng được cơ hội này thì hợp tác thương mại đầu tư của Việt Nam với các nước khác của Liên minh kinh tế Á – Âu sẽ có quy mô lớn hơn và chất lượng cao hơn trong thời gian tới. Chẳng hạn, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Liên bang Nga chỉ đạt 4 tỉ đô la Mỹ/năm; còn nếu thực hiện theo hiệp định thì dự kiến đến năm 2020, kim ngạch này dự kiến sẽ đạt khoảng 10 tỉ đô la”, Bộ trưởng dẫn chứng.

Lưu ý cho doanh nghiệp Việt Nam

Việt Nam và Liên minh Hải quan (gồm Nga, Belarus và Kazakhstan) đã tiến hành khởi động đàm phán Hiệp định thương mại tự do tháng 3-2013. Ngày 15-12-2014, tại Việt Nam, hai bên đã ký Tuyên bố cơ bản kết thúc đàm phán Hiệp định.

Từ ngày 1-1-2015, Liên minh Hải quan chuyển thành Liên minh Kinh tế Á-Âu gồm Nga, Belarus, Kazakhstan, Armenia và Kyrgyzstan.

Liên minh Kinh tế Á – Âu có tổng dân số hơn 175 triệu người và GDP 2.500 tỉ đô la Mỹ. Theo đánh giá của Liên minh, sau khi FTA có hiệu lực, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Liên minh sẽ đạt 10 – 12 tỉ đô la vào năm 2020 (so với mức 4 tỉ đô la năm 2014). Việt Nam ước tính kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Liên minh hàng năm sẽ tăng khoảng 18 – 20%.

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lưu ý các doanh nghiệp Việt Nam không nên quan niệm rằng, thị trường Liên minh kinh tế Á – Âu là một thị trường dễ tính.

“Đối với nhiều nước của Liên minh, trong đó có Liên bang Nga, người ta yêu cầu không kém gì một số nước phát triển về tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa, nhất là những hàng hóa liên quan đến sức khỏe của con người”, ông nói. Bộ trưởng cho rằng, đây là điều doanh nghiệp Việt Nam cần phải quan tâm, nhất là đối với những mặt hàng nông sản như: chè, cà phê và một số mặt hàng nông sản khác.

Bộ trưởng Công thương cho rằng, khoảng cách khá xa về địa lý là một rào cản mà nếu không có biện pháp phù hợp thì chi phí về vận tải sẽ làm tăng giá sản phẩm, gây bất lợi cho hàng hóa của Việt Nam. Ông nhắc các doanh nghiệp Việt Nam cần tính toán về phương tiện vận tải phù hợp.

Bộ trưởng cho biết, về phương thức thanh toán, hiện nay hệ thống ngân hàng của các nước Liên minh kinh tế Á – Âu đang trong quá trình phát triển nhưng so với ngân hàng của nhiều nước tiên tiến trên thế giới thì có chênh lệch. Vì vậy, khi đàm phán ký kết hợp đồng và đặc biệt về điều khoản thanh toán, các doanh nghiệp Việt Nam phải bàn rất kỹ với các đối tác của Liên minh để làm sao khi tiêu thụ hàng hóa của hay mua sản phẩm từ phía bạn không bị vướng bởi các điều khoản thanh toán, thuận lợi về giao dịch.

“Hiểu biết của không ít doanh nghiệp Việt Nam đối với thị trường này còn hạn chế, nhất là những nước thành viên có quy mô kinh tế nhỏ như Armenia, Kyrgyzstan thì thông tin về doanh nghiệp Việt Nam rất ít. Vì vậy, bên cạnh việc xuất khẩu, tìm kiếm cơ hội đầu tư thì việc nắm thông tin, khảo sát thị trường, tìm hiểu thị trường và kể cả tìm hiểu thị hiếu tiêu dùng ở những nước đó rất quan trọng. Lâu nay, doanh nghiệp Việt Nam chỉ quan tâm đến thị trường lớn, thị trường thuận lợi mà chưa đặt đúng mức vai trò của thị trường tuy chưa phải là lớn nhưng tiềm năng phát triển như các nước thành viên Liên minh kinh tế Á Âu” – Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng.

4 comments on “CXN_060415_9006_Ký làm gì, lấy bún riêu và bún ốc hội nhập FTA ah ??? Vì ĐCSVN biết rằng DN NVV quyết sống mái với ĐCSVN rồi ??? (destroy): Ký FTA Việt Nam và Liên minh kinh tế Á – Âu

 1. Kí FTA mà tưởng như kí đơn xin giải tán đảng CSVN vậy nè,vì kí xong chưa kịp khô mực thì tin xấu tràn về sao chịu nổi.

  Like

 2. đúng vậy hi hi ký cũng bằng thừa , chẳng lẽ lấy cái tập đàn kinh tế bún riêu , bún ốc , bún đậu mắm tôm , cà chua dưa leo , đậu bắp khổ qua , vé số , đánh giầy …hằm bà lằm sá cấu ra để hội nhập với nền kinh tế toàn cầu hả anh ba ít xì ??

  Like

  • Mong người tài đức như anh Châu làm lảnh đạo VN mà trong hoài . Còn lủ cs sao chưa chết chứ .

   Like

 3. hihihi ,đưa mấy xe chợ di động,mấy anh chị bán vé số,mấy ong bà mua bán ve chai,mấy ông bà mua đồ cũ.v.v… vào tham gia fta đễ các nước nhìn rõ cái định hướng xã hội chó ngựa./.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s