CXN_070815_9510_Thêm một chiến thắng ở Đà Nẵng. Dứt khoát 93 triệu dân không đóng phí nà y chứ không nhưng không nhị gì cả. Lời kêu gọi đồng bào nhân cơ hội này sát cánh cùng 650 ng àn/700 ngàn DNNVV thể hiện sự khởi đầu của bất tuân dân sự bằng cách cương quyết không đ óng tiền phí bảo trì đường bộ từ ngày 1.7.2015 này (maintenance road fees, disobedience): Đà Nẵng t ạm dừng thu phí đường bộ

PHI-THUE-DUONGBO

http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/249211/da-nang-tam-dung-thu-phi-duong-bo.html
07/07/2015 20:04 GMT+7

Đà Nẵng tạm dừng thu phí đường bộ

Quyết định tạm dừng thu phí xe máy, chuyển bệnh viện Ung thư Đà Nẵng thành bệnh viện công lập và thu hồi dự án khu CNTT tập trung là ba nội dung được ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng kết luận tại kỳ họp HĐND TP chiều nay.

HĐND Hà Nội ủng hộ bỏ phí đường bộ

Ông Trần Thọ cho biết, từ khi có quy định thu phí đến nay người dân có hai luồng ý kiến, thu và không thu. Nếu không thu thì trái với quy định của Nhà nước mà thu thì người dân không đồng tình.

Đà Nẵng, phí đường bộ

“Qua tiếp xúc cử tri cũng nhận thấy người dân không đồng tình chủ trương thu phí, nên rất khó thu, qua các năm triển khai thu không được bao nhiêu, vì vậy HĐND TP quyết định tạm dừng việc thu phí đường bộ từ ngày 7/7/2015, giao UBND TP Đà Nẵng làm tờ trình gửi Chính phủ giải quyết”.

Liên quan đến việc tìm “chủ” mới của bệnh viện Ung thư Đà Nẵng, ông Trần Thọ cho biết, TP ghi nhận đóng góp của Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh trong việc xây dựng bệnh viện để chữa bệnh cho người nghèo. Tuy nhiên qua tình hình phát triển và ý kiến của cử tri, HĐND TP quyết định chuyển bệnh viện thành bệnh viện công lập.

“Lý do HĐND TP quyết định việc chuyển đổi này là việc đầu tư xây dựng có một phần ngân sách của thành phố, khả năng tự cân đối ngân sách của bệnh viện trong thời gian qua không tốt và việc chuyển đổi này là hợp với lòng dân”.

Ông Trần Thọ yêu cầu trước ngày 2/9/2015 phải chuyển bệnh viện Ung thư thành bệnh viện công lập. Khi chuyển đổi xong đảm bảo làm tốt hơn nhiệm vụ chữa bệnh cho người nghèo như mục tiêu khi mới thành lập bệnh viện.

Lê Minh – Vũ Trung

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s