CXN_072015_9658_”còn ngày nay Mỹ cụ thể là Obama chẳng bị ai ép cả thì sao lại bán đứng d ân tộc Vn lần nữa ? lợi ích Mỹ chưa chắc có trong lần bán đứng này …”

Displaying

CXN
==========
2 comments on “CXN_072015_9656_Cái nhìn của một người (Carl Thayer) hiểu tâm lý người Mỹ và Tây Âu về chuyến đi của Trọng lú, cái nhìn này xác nhận rằng đòi hỏi dân chủ, nhân quyền (TNLT), tự do v.v… bị coi thường bới Obama Administratin rất trầm trọng: Tám lý do khiến cuộc gặp Hoa Kỳ-Việt Nam mang t ính lịch sử (US betrayal)”

anhtu SG
20.07.2015 @ 9:40 PM Edit

Riêng quan điểm của mình thì vẫn nghi ngờ mọi động thái của Obama ! thứ nhất , thế giới và Mỹ biết rất rõ tâm tư NVHN là CSVN xài không được cần phải dẹp bỏ , thứ hai 93 triệu dân Việt trong nước đang rất bất mãn với chế độ vì tham nhũng và độc tài đảng trị Họ chỉ muốn dẹp bỏ CSVN ngay lập tức ,vì thế Họ quyết tâm phá sản và bất tuân dân sự vẫn gia tăng trong họ ,thứ 3 Mỹ biết rất rõ TQ nắm hoàn toàn KTVN ,Vn là nơi tiêu thụ ” rác” khoa học khổng lồ của TQ (hàng TQ nhập lậu do có quân đội chống lưng tràn ngập) ,thứ 4 là các hiệp định FTA có hiệu lực cho tháng 12/2015 là rất gần khi đó hàng Thái ,Mã ,TQ.. giành giật thị trường Vn giống hiện tình Thái và Malay hiện nay trong khi muốn ký TPP là hết năm 2015 , thực hiện TPP (mỹ đổ hàng vào VN để cạnh tranh hàng Thái ,Maylay,Hàn ,Sing…) là 2018 lúc đó lợi ích của Mỹ có được là bao khi toàn dân VN đã khoác áo ăn mày cấp thấp nhất ! tiêu dùng hàng Mỹ là chuyện xa vời vợi , thứ 5 KTVN hiện đang thâm hụt dự trữ ngoại hối rất nặng ,bội chi ngân sách cao , giảm chi thường xuyên là không thể , tâm lý dân chúng cứ sống nhờ nhà nước (ăn lương nhà nước ,hưởng lãi suất ngân hàng…) tham nhũng vặt lan rộng thì thử hỏi Mỹ sao không biết CSVN chỉ còn sống tính bằng tháng mà thôi ,vậy thì củ ca rốt (TPP) một lần nữa đi đôi với cây gậy để đưa Trung cộng ra xa VN ,khống chế KT nhập lậu của TQ , … phải chăng một mũi tên trúng hai đích (có thể đích thứ 3 là bảo vệ 3D phá Đảng.. đội ngũ đảng viên đang rất chán nản lý tưởng CS ,chán nản sự ngu dốt của 3D ,nhiều khả năng đảng sập là 3D sập theo) mà đế quốc Mỹ không làm cũng phải làm , một điều là trước đây Nixon đi đêm với TQ để bán đứng VNCH là do ảnh hưởng rất lớn từ dân chúng MỸ đòi phản chiến do chiến dịch dân vận của Bắc Việt có hiệu quả , còn ngày nay Mỹ cụ thể là Obama chẳng bị ai ép cả thì sao lại bán đứng dân tộc Vn lần nữa ? lợi ích Mỹ chưa chắc có trong lần bán đứng này … đây là quan điểm riêng của mình , hy vọng là đúng nhiều % hơn

One comment on “CXN_072015_9658_”còn ngày nay Mỹ cụ thể là Obama chẳng bị ai ép cả thì sao lại bán đứng d ân tộc Vn lần nữa ? lợi ích Mỹ chưa chắc có trong lần bán đứng này …”

  1. Quan niệm của csvn về quân sự Mỹ là:
    Mỹ là nước sản xuất và cung cấp vũ khí lớn nhất thế giới. Mỹ có nhu cầu nhìn thấy thế giới hơi lộn xộn một tí và cần mua vũ khí của Mỹ. Mặc khác, Mỹ cũng đề phòng Nga và Trung Quốc, không để hai nước nầy qua mặt về quân sự. Mỹ muốn đặt căn cứ quân sự trên đất VN, Mỹ dùng điều kiện nhân quyền, TPP,…
    Hiện nay, quan hệ về chính trị giữa các nước chỉ là lợi dụng lẫn nhau. Mối quan hệ nào mang đến quyền lợi thỏa đáng thì sẽ được thực hiện.
    Đây chỉ là suy đoán cá nhân.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s