CXN_080415_9816_Nghe chiên da Mỹ tuyên bố vung vít nè, chiên da sinh ra và lớn lên ở Hà Nội (nhưng chiên da Lê Quốc Quân này ko biết rằng Mỹ cũng tuyên bố NQ là quan tâm của Mỹ, nhưng nó đứng sau KT, CT và QS Mỹ, US expert born and bred in Hanoi): ‘Nước Mỹ không đời nào từ bỏ nhân quyền’

CXN_080415_9815_Một bài viết rất chính xác của NVHN Hoàng Ngọc Diệp về đám dân chủ thần kinh ủng hộ TPP và VN thân Mỹ để ép thay đổi chính trị (càng ngày càng rõ NVHN đang sôi máu vì VN thân Mỹ và dc vào TPP, khác với nguyện vọng của Phạm Chí Dũng và đồng bọn.)..(US betrayal): FB Ngoc Diep Hoang: Tâm sự cuối tuần: Cấm vận kinh tế, hợp tác kinh tế… và thay đổi một thể chế độc tài

image
‘Nước Mỹ không đời nào từ bỏ nhân quyền’ – BBC Tiế…Luật sư Lê Quốc Quân cho rằng Hoa Kỳ không ‘cắt bỏ’ những giá trị dân chủ và nhân quyền trong khi chuyển hướ…
Afficher sur www.bbc.com Aperçu par Yahoo

19 tháng 7 2015 Cập nhật lúc 22:00 ICT
Hoa Kỳ sẽ không bao giờ ‘cắt bỏ những giá trị vốn đại diện cho cường quốc này, đó là tự do, dân chủ và nhân quyền, theo Luật sư Lê Quốc Quân.
Bình luận với BBC từ Hà Nội hôm 19/7/2015 về các động thái điều chỉnh quan hệ song phương Mỹ – Việt đang diễn ra, nhà hoạt động vì dân chủ hóa và nhân quyền cho Việt Nam, nói:
“Nước Mỹ theo đuổi và nước Mỹ chia sẻ những giá trị đó với toàn thế giới, theo quan điểm của tôi.
“Nhưng tùy từng giai đoạn và tùy từng mục đích, thì có thể người ta thực hiện những phương pháp và những biện pháp khác nhau.
“Chứ nói chuyện rằng cắt bỏ những giá trị đó là không có và ngược lại phía Việt Nam cũng vậy.
null

Nước Mỹ theo đuổi và chia sẻ những giá trị đó với toàn thế giới… Nhưng tùy từng giai đoạn và từng mục đích, có thể người ta thực hiện những phương pháp và biện pháp khác nhauLuật sư Lê Quốc Quân

“Việt Nam cũng có rất nhiều người trong chính phủ Việt Nam đã và đang mong muốn có tốt đẹp hơn về dân chủ và nhân quyền. Bởi đó là những giá trị tốt đẹp.

‘Cực kỳ lạc quan’

Và Luật sư Quân nói thêm:
“Cho nên dù những người dù là cộng sản, hay những người dữ dội hay có nói là hà khắc bao nhiêu, thì họ cũng phải hướng đến những giá trị tốt đẹp, kể cả những người xấu.
“Hay là những người mà đang đấu tranh thì cũng hướng đến những giá trị đó và nước Mỹ chia sẻ giá trị đó ở toàn cầu.
“Cho nên tôi không nghĩ rằng (các giá trị dân chủ, nhân quyền) sẽ bị cắt bỏ hay bị không đưa vào bất cứ chương trình gì nữa cả,” Luật sư Quân nói.
Trước câu hỏi bên cạnh việc đề nghị chính quyền Việt Nam thả hết những người được cho là các ‘tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm’ ra, liệu Hoa Kỳ có nên tiếp tục nhắc nhở Việt Nam thúc đẩy tiến trình ‘dân chủ hóa và đảm bảo nhân quyền’ hay không, ông Lê Quốc Quân tỏ ra lạc quan.
“Tôi nghĩ là đã có, đang có và sẽ có. Tôi cực kỳ lạc quan vào tất cả mọi chuyện ở Việt Nam”, ông Quân nói với BBC.
Luật sư bất đồng chính kiến và nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền Lê Quốc Quân được trả tự do ngày 27/6/2015, sau khi mãn hạn tù 30 tháng, do bị cáo buộc mắc “tội trốn thuế”, điều mà ông hoàn toàn bác bỏ và cho là sai trái.

Tin liên quan

Phó thủ tướng TQ gặp các lãnh đạo VN
Vị thế Đảng và chuyến đi Mỹ của ông Trọng
Việt – Mỹ và chuyến thăm của TBT Trọng
‘Còn sớm để nói lãnh đạo VN sẽ ngả về đâu’
Luật sư Lê Quốc Quân ra tù

__._,_.___

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s