CXN_081515_9907_CXN sẽ không comment gì về tỷ giá, bọn CSVN, chúng cũng đang bối rối không biết xử lý như thế nào, BR và NHNN thì không phá giá, 3D và đám cố vấn thì phá giá, cứ để chúng nó quyết định, sai thì lãnh hậu quả chứ không muốn chúng trông chờ vào ý kiến của CXN (jailing BR, exchange rates): Thủ tướng chủ trì họp về nhân dân tệ giảm giá

CXN
+++++
CXN_072815_9771_Cuối cùng, 3D cũng nhìn thấy phải giáng chức, giảm quyền hạn độc quyền quyết định chính sách Tài chánh và tiền tệ quốc gia, rồi sẽ tiến tới cho BR nhập kho chung với những CT HĐQT 3 nhà băng zero cp, VNCB, Ocean và GP Bank (jailing BR): Thống đốc Nguyễn Văn Bình làm Phó chủ tịch thường trực Hội đồng tư vấn CSTCTT Quốc gia
http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/256548/thu-tuong-chu-tri-hop-ve-nhan-dan-te-giam-gia.html
14/08/2015 20:49 GMT+7

Thủ tướng chủ trì họp về nhân dân tệ giảm giá

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành có đối sách ứng phó hạn chế thấp nhất các tác động tiêu cực đến nền kinh tế của việc nhân dân tệ giảm giá.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng hôm nay đã chủ trì cuộc họp với các ban, bộ ngành, cơ quan liên quan về việc đồng Nhân dân tệ của TQ giảm giá và những tác động, ảnh hưởng có thể đến nền kinh tế VN.

Thủ tướng đã nghe báo cáo của lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước VN, ý kiến của Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh, Ban Kinh tế TƯ, UB Kinh tế của QH, các bộ Tài chính, Công thương, Kế hoạch và Đầu tư và UB giám sát tài chính quốc gia.

nhân dân tệ phá giá, tỉ giá hối đoái, thương mại Việt-Trung
Ảnh: VGP

Phát biểu tại cuộc họp, Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao phản ứng chính sách kịp thời, phù hợp bước đầu của Ngân hàng Nhà nước VN và các bộ, ngành.

Thủ tướng yêu cầu các ban, bộ ngành tiếp tục theo sát diễn biến tình hình thế giới, khu vực và trong nước, đánh giá tác động, ảnh hưởng đến từng lĩnh vực, nhất là thị trường ngoại tệ, thị trường chứng khoán, thị trường vàng, xuất nhập khẩu, đầu tư, cán cân thanh toán, ngân sách nhà nước, nợ công, tình hình sản xuất kinh doanh và tăng trưởng kinh tế.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu tăng cường phối hợp giữa các bộ, ngành để có đối sách ứng phó phù hợp, phát huy cao nhất những tác động tích cực, hạn chế thấp nhất các tác động tiêu cực đến nền kinh tế nước ta.

Bên cạnh đó, thực hiện nhất quán điều hành chính sách tiền tệ, tỷ giá chủ động, linh hoạt theo tín hiệu thị trường, bảo đảm ổn định giá trị đồng tiền VN, phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa và các chính sách khác để giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, phấn đấu đạt và vượt các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra cho năm 2015.

Đồng thời, Thủ tướng nhấn mạnh cần tiếp tục nghiên cứu, xây dựng hệ thống các giải pháp mang tính tổng thể, dài hạn, bảo đảm môi trường ổn định và thuận lợi cho phát triển nhanh và bền vững.

Trong những ngày qua, thị trường tài chính, tiền tệ thế giới và khu vực đã bị tác động mạnh bởi việc Ngân hàng TƯ TQ thực hiện chính sách điều chỉnh giảm tỷ giá đồng Nhân dân tệ; chỉ trong 3 ngày 11-13/8, đồng Nhân dân tệ đã mất giá 4,6% (trong đó ngày 11/8 giảm 1,9%, ngày 12/8 giảm 1,6% và ngày 13/8 giảm 1,1%).

Việc đồng Nhân dân tệ của TQ giảm giá đã tác động tức thì đến tỷ giá, thị trường ngoại tệ, thị trường chứng khoán và có thể tác động đan xen cả những thuận lợi và khó khăn đến nền kinh tế nước ta trong thời gian tới.

Trước tình hình đó, ngay trong ngày 11/8, Ngân hàng Nhà nước VN đã chủ động điều chỉnh kịp thời và với cách thức phù hợp khi tăng biên độ tỷ giá giữa đồng VN và usd tăng từ +/-1% lên +/-2%.

Việc điều chỉnh này có tính đến các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường tài chính, tiền tệ, thương mại, đầu tư… và bảo đảm lợi ích chung của nền kinh tế.

Từ ngày 14/8, thị trường ngoại tệ đã có xu hướng ổn định trở lại, tỷ giá usd/vnd trên thị trường liên ngân hàng đã giảm thấp hơn so với mức trần, bảo đảm thanh khoản thị trường.

Linh Thư

3 comments on “CXN_081515_9907_CXN sẽ không comment gì về tỷ giá, bọn CSVN, chúng cũng đang bối rối không biết xử lý như thế nào, BR và NHNN thì không phá giá, 3D và đám cố vấn thì phá giá, cứ để chúng nó quyết định, sai thì lãnh hậu quả chứ không muốn chúng trông chờ vào ý kiến của CXN (jailing BR, exchange rates): Thủ tướng chủ trì họp về nhân dân tệ giảm giá

 1. đúng vậy , anh cứ để cho chúng nó tự loay hoay xử lý tình huống , không cố vấn miễn phí cho chúng ăn không ngồi rồi cỡi đầu thiên hạ nữa . lâu nay mình cứ phải đổ vỏ cho mấy thằng ăn ốc rồi mà thù lao không có lấy một xu thì quân sư làm gì cho phí sức ?
  lão ba dê ngày nào mà chả mò vào blog CXN để coi ý tứ của bà con trong này xem có kế hay nào không để chôm chỉa ??
  – bởi vậy tôi nghĩ ra câu này ; Tư sâu lẻo mép , trọng lú ngu đần , Ba dê nham hiểm .

  Like

 2. Cho thằng TT 3 ếch y tá rừng và thằng BR maphia Đông ẩu xem tụi nó nghĩ kế kiểu gì đây. Chui xuống hố thôi lũ ngu dốt. Tụi bần cố nông này mong ngóng CXN lắm đây. Cho tụi nó ngáp chết nha AC. Cầu mong cho tụi csvn vỡ trận lần này cho chết mẹ lũ đầu đất ngu dốt tham ăn đi.

  Like

 3. Để coi 3D làm gì đây. Lúc trước vụ giàn khoan nó ba hoa dữ lắm mà, nào là ko đánh đổi chủ quyền lấy tình hữu nghị viễn vông.
  Phá giá đi, để đấu với TQ chứ, vậy mới là 3D oai phong ngày nào.
  Phá giá đi rồi siêu lạm phát ắt phải tới, rồi lãi suất cao, rồi số DN tư nhân ít ổi còn thoi thóp sẽ phá sản nốt.
  Phá giá đi 3D, để giúp XK thu về ngoại tệ để cứu nền KT đang ngoắc ngoải này.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s