CXN_082215_10 006_Tại sao khối ngoại bán ròng ???? và trả lời cho Vũ Đức Đam tại sao VN vẫn nghèo (chần chừ một phút, mất cả tỉ đô, exchange rates, jailing BR)…..TTCK: Khối ngoại bán ròng 324 tỷ đồng trong ngày thị trường đỏ lửa

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd). Có lẻ cựu đại tá, Nghị sĩ Hồng Sơn Đông, chủ nhiệm báo Điện Tín, Linh mục Trần Hữu Thanh, hội ký giả VN, và ngay cả tướng Dương Văn Minh cũng không biết được rằng mình đã bị Việt Cộng xỏ mũi, giật dây và bị lợi dụng, vô tình góp một phần lớn vào việc sụp đổ miền Nam nhanh chóng, sớm đưa dân tộc vào một chế độ độc tài tàn bạo Cộng Sản. Quý vị đã tiếp tay cho Việt Cộng.
Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd). Có lẻ cựu đại tá, Nghị sĩ Hồng Sơn Đông, chủ nhiệm báo Điện Tín, Linh mục Trần Hữu Thanh, hội ký giả VN, và ngay cả tướng Dương Văn Minh cũng không biết được rằng mình đã bị Việt Cộng xỏ mũi, giật dây và bị lợi dụng, vô tình góp một phần lớn vào việc sụp đổ miền Nam nhanh chóng, sớm đưa dân tộc vào một chế độ độc tài tàn bạo Cộng Sản. Quý vị đã tiếp tay cho Việt Cộng.

Châu Xuân Nguyễn
++++++++

Đơn giản là ng ngoại quốc, với hiểu biết về KT và tài chánh thì conventional wisdom (suy nghĩ logic) của họ là trong chiến tranh thương mãi giành thị phần thông qua phá giá tiền tệ (currency devaluation), khi một major trading partner (đối tác thương mại lớn) của mình muốn giành thị phần bằng cách phá giá đồng tiền của họ thì mình phải chí ít match (cân bằng) bằng cách phá giá tương tự.
=
Họ biết TC phá giá 4.6% trong 3 ngày, VN chờ đợi, do dự 8 ngày vì chúng cãi vả nhưng không biết giải quyết như thế nào, chỉ chờ tín hiệu (vì không có kinh nghiệm để dự báo). Trong khi chờ tín hiệu thì smart money (đồng tiền khôn) đã vung ra mua usd (vi biết VN phải phá giá theo), BR thì vẫn ngu xuẫn, tung dự trử bán usd (có thể cả tỉ) với giá 21,500 (ví dụ). Smart money biết là phải phá giá thôi, khi phá giá xong thành 22,500 họ mới bán lại usd để NHNN thu mua trở lại, vậy NHNN bán ra 21,500, vài ngày sao mua lại 22,500, tiền mất thì ai gánh ??? , 93 triệu dân VN gánh vì BR ngu xuẫn chứ ai (đây là lý do Úc, EU từ sau 1981 đều thả nổi đồng tiền của họ vì họ không chịu nổi sự tấn công của những tay choi tiền tệ sừng sỏ thế giới như George Soros, tháng NH dự trử Anh Quốc 2 tỉ bảng Anh).
=

CHính hành động gom usd của smart money làm tăng áp lực vnd phải phá giá (chỉ có đủ sức bán ra vài tỉ usd để bảo vệ vnd thôi, khi không tháng nổi thì phải ngưng bán và phá giá), đó cũng là lý do lúc đầu BR định giữ giá nhưng bị áp lực từ smart monet và đám cố vấn phải phá giá, mất đi vài tỉ đô dự trữ.

Trở lại khối ngoại rút tiền từ TTCK, và khối ngoại, theo logic của họ phá giá 3% không đủ, phải match là 4.6%. Mỗi lần phá giá, nếu khối ngoại để yên cp và ko có biến động TTCK thì họ cầm chắc lỗ 3% nếu phá giá 3%, 5% nếu phá giá 5%.

Và từ logic này, khối ngoại smart money bắt đầu bán, lúc đầu là rò rĩ, sau thành con thác vĩ đại vì ai cũng muốn bán cp để khỏi là ng cuối cùng (last man) vừa bị thiệt vì đợt phá giá tiếp và bị cp sụt thê thảm, 10, 15%.

Đó là lý do tất cả những NH dự trữ trên thế giới, khi họ hành đông là phải ngay tức thì, chần chừ thì chính TTCK dắt mủi họ đến quyết định mà họ phải chần chừ, đắn đo ngay từ giờ phút đầu. Đó là lý do tôi biết BR và đám bộ sậu ko có kinh nghiệm về TTCK, sức mạnh của TT (TTCK và thương mại) mà lại ở vị trí quyết định mất hàng tỉ usd của dự trử trong lúc túng thiếu ngặt nghèo. Đây cũng là câu trả lời cho Vũ Đức Đam tại sao VN vẫn nghèo, vì có những tay ngu dốt, không kinh nghiệm quyết định sai hay chỉ chần chừ không biết quyết định hướng nào. CXN_082115_10 001_Ngày 12.8.2011 (cách đây 4 năm) tôi đã rùng mình khi VN để NV Bình quyết đị nh tỉ giá….(jailing BR, exchange rates)

Khi đụng tới vấn đề tài chánh, câu sai một ly đi một dậm là không đúng nữa, chần chừ một phút, mất cả tỉ đô mới là đúng… CXN_082015_9981_Sự chần chừ của Bình Ruồi (8 ngày (từ 11.8 đến 19.8)) là có lý do (exchange rates, BR jailing, wait and see): Tăng tỷ giá: Để không bị ‘dồn vào chân tường’
=

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn. –

Melbourne –

22.08.15 –

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++

http://cafef.vn/thi-truong-chung-khoan/khoi-ngoai-ban-rong-324-ty-dong-trong-ngay-thi-truong-do-lua-20150821165337294.chn
21/08/2015, 19:19

Khối ngoại bán ròng 324 tỷ đồng trong ngày thị trường đỏ lửa
Khối ngoại bán ròng 324 tỷ đồng trong ngày thị trường đỏ lửaTrong đó, khối ngoại bán ròng 300 tỷ đồng trên HSX và 23,7 tỷ đồng trên HNX trong phiên giao dịch hôm nay (21/8).

Phiên giao dịch 21/8, thị trường chứng khoán đã có phiên điều chỉnh mạnh, trong đó VnIndex giảm 10,39 điểm (1,83%) và lùi về 556,3 điểm;HNX-Index giảm 0,94 điểm (1,2%) về mốc 77,6 điểm.

Việc giảm mạnh của thị trường đã khiến không ít nhà đầu tư cảm thấy lo lắng, nhất là trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ trong thời gian gần đây.

Không chỉ riêng nhà đầu tư trong nước tỏ ra e dè, khối ngoại cũng có phiên bán ròng khá mạnh trong phiên giao dịch hôm nay với khối lượng bán ròng gần 17,5 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 314 tỷ đồng.

Với phiên bán ròng hôm nay, khối ngoại đã có nguyên 1 tuần bán ròng trên TTCK Việt Nam với tổng giá trị 671 tỷ đồng.

Top mua/bán ròng trên HSX
Top mua/bán ròng trên HSX

Trên HSX, khối ngoại bán ròng 16,35 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 300 tỷ đồng trong phiên giao dịch hôm nay.

KBC là cổ phiếu bị ròng bán mạnh nhất trong phiên giao dịch hôm nay với giá trị 124,4 tỷ đồng và đây cũng là cổ phiếu thu hút sự chú ý với khối lượng khớp lệnh kỷ lục 17,5 triệu cổ phiếu. Kết thúc phiên giao dịch, KBC giảm 800đ về mức 12.700đ.

Các cổ phiếu Bluechips khác bị bán mạnh trong phiên là VIC (63 tỷ đồng), CTG (29,4 tỷ đồng), SBT (26,9 tỷ đồng) và PVD (22,5 tỷ đồng).

Ngược lại, BMP là cổ phiếu được khối ngoại mua mạnh nhất trong phiên với giá trị 12,61 tỷ đồng. Tuy nhiên kết thúc phien giao dịch, BMP vẫn giảm 2.000đ xuống mức 102.000đ.

HHS, HQC, BIC, PET cũng là những cổ phiếu được khối ngoại mua ròng trong phiên giao dịch hôm nay, tuy vậy giá trị mua không đáng kể.

Top mua/bán ròng trên HNX
Top mua/bán ròng trên HNX

Trên HNX, khối ngoại bán ròng 1,13 triệu đơn vị trong phiên hôm nay với giá trị tương ứng 23,63 tỷ đồng.

PVS là cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất trên sàn Hà Nội với giá trị 19,27 tỷ đồng. Tuy vậy PVS không giảm quá mạnh trong phiên giao dịch hôm nay với mức giảm 1% và lùi về 19.900đ.

VNC cũng là cổ phiếu bị bán khá mạnh nhưng kết thúc phiên giao dịch VNC đã tăng 1.900đ lên 31.000đ.

Các cổ phiếu dòng chứng khoán VND, IVS, KLS dù bị khối ngoại bán ròng nhưng kết thúc phiên giao dịch các cổ phiếu này cũng chỉ giảm nhẹ so với mức giảm của thị trường chung.

Phía mua ròng, CEO là cổ phiếu được khối ngoại mua mạnh nhất với giá trị 3,46 tỷ đồng. Các mã khác trong “top” mua ròng của khối ngoại là PVC, NDN, LAS, CHP tuy vậy giá trị mua ròng không lớn.

Tuy nhiên, các cổ phiếu được khối ngoại mua ròng mạnh trong phiên giao dịch hôm nay đều giảm điểm dù mức giảm không quá lớn.

Hoàng Anh

2 comments on “CXN_082215_10 006_Tại sao khối ngoại bán ròng ???? và trả lời cho Vũ Đức Đam tại sao VN vẫn nghèo (chần chừ một phút, mất cả tỉ đô, exchange rates, jailing BR)…..TTCK: Khối ngoại bán ròng 324 tỷ đồng trong ngày thị trường đỏ lửa

  1. Lũ lợn bần cố nông ngu dốt csvn làm sao nghĩ đc bài toán hóc búa thế. Khi cướp bất cứ vấn đề gì xảy ra một lũ lợn lại bày trò hội họp bàn luận mất toi mấy ngày ông chẳng bà chuộc chưa ngã ngũ, đến khi có quyết định theo kiểu ùa theo thằng tàu thì đã mất toi vài tỷ đô. Tiền thuế của dân chứ còn của ai nữa. Mả mẹ bọn rừng rú ngu dốt làm hại ng dân.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s