Nguyễn Xuân Nghĩa chối, nói đi rồi lại nói lại….(Việt Tân denial, Vtan)

Nguyễn Xuân Nghĩa Việt Tân
Lê Diễn Đức

7 November at 07:17 · Edited ·

Trong cuộc phỏng vấn của báo Người Việt (NV), ông Nghĩa phủ nhận ông không nói, rất có thể vì ông sợ, sợ trả thù, sợ trách nhiệm. Nhưng cũng trong cuộc phỏng vấn của NV, ông A.C Thompson lại nói khác.Ông Nghĩa có thể kiện họ ra toà để xác mình đúng hay sai. Nếu ông Nghĩa không dám, thì sự việc đã rõ. Buổi phỏng vấn có đến 3 người khác nữa cùng nghe thấy và họ không hề nói với ông Nghĩa là “off the record”, có nghĩa rằng họ có thể ghi âm (lén) để làm vật chứng trước toà.

Ngoài ra, không phải là đồn đại nữa, mà thân nhân của các nạn nhân bị giết, lần đầu tiên xác nhận họ bị đe đoạ, khủng bố, cho thấy không khí khủng bố ở Little Saigon là có thật.

“NV: Câu hỏi cuối của tôi: Nhân chứng Nguyễn Xuân Nghĩa, khi tôi phỏng vấn ông ấy, khẳng định rằng mình không hề nói với ông [A.C. Thompson] rằng bản thân “đã tham gia một buổi họp của Mặt Trận, trong đó các thành viên thảo luận việc ám sát một biên tập viên của một nhật báo nổi tiếng ở Quận Cam.” Xin ông cho biết ý kiến về việc này?

A.C. Thompson: Thật là hay khi ông Nghĩa nói như thế. Chúng tôi nghĩ rằng ông Nghĩa là một người tốt, và là một người rất thông minh, chúng tôi rất thích nói chuyện với ông. Nhưng vấn đề là không chỉ riêng tôi, mà ba người khác, ông Joseph Sexton, ông Cliff Parker, và ông Richard Rowley, đều nghe thấy điều ông ấy nói. Và vì điều ông nói quá quan trọng, nên sau đó, chúng tôi bàn luận với nhau, rồi tôi gọi điện thoại ngay cho sếp của tôi. Ðiều này không phải chỉ một mình tôi nghe thấy.

NV: Lạ thật, ông Nguyễn Xuân Nghĩa nằng nặc nói rằng không hề nói câu đó. Ông khẳng định là không nói câu nào “off the record” cả.

A.C. Thompson: Chúng tôi không bao giờ nói [với ông Nghĩa – NV] là chúng tôi đang “off the record” [thảo luận không ghi xuống và sẽ không được tường trình –
NV]. Chúng tôi không nói với ông ấy là chúng tôi sẽ không tường trình những gì ông ấy nói. Chúng tôi chỉ tháo cái microphone ra, tắt đèn của máy ảnh, và rồi câu nói đó bật ra từ ông Nghĩa.

NV: Ông có ghi notes trên giấy không?

A.C. Thompson: Vâng, tôi ghi notes, và tôi nhớ rất rõ vì ngay sau đó chúng tôi thảo luận và gọi điện thoại nói chuyện với cấp trên của tôi, như tôi đã nói lúc nãy. [Ngày hôm sau, cả ba đồng nghiệp của A.C.
Thompson, gồm Joseph Sexton, Cliff Parker, và Richard Rowley, đều gửi
email cho Người Việt, xác định là ông Nguyễn Xuân Nghĩa có nói với họ
như thế. – NV]”.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s