ĐỪNG ĐỂ NHỮNG NHÀ BÁO BỊ GIẾT CHẾT OAN ỨC (Việt Tân, Vtan)

phóng sự ddiiefu tra truyền hình / trực tuyến. Nguồn: pbs.org/frontline/terror-in-little-saigon

– NGUYỄN THIẾU NHẪN –

“Tôi tên là Nguyễn Thanh Tú. Tôi là một nhân vật trong phim “Terror in Little Saigon”. Mặt Trận (MT) cứu việc tha hồ phủ nhận rằng không hề biết có đơn vị K9. Tôi có thể nói với quý vị rằng gia đình tôi ngày nào cũng liên tiếp phải nhận những lời hăm dọa từ MT. Cha tôi, Nguyễn Đạm Phong, đã dành số báo Tự Do cuối cùng của ông để phơi bày sự gian lận của các lãnh đạo MT. Điều trớ trêu là, nhiều người quay lưng với cảnh sát của thành phố Houston, và cơ quan FBI khi cha tôi bị ám sát vào năm 1982, rất có thể giờ đây đồng ý là quan điểm của bố tôi đúng. Vấn đề là, ông đã đúng, nhưng ông đi trước mọi người những 33 năm. Tôi là nhân chứng cho “sự thực” còn sống, chứ không phải những lời đồn đãi. Tôi từng tham dự những buổi gặp gỡ thành viên MT với bố tôi và chứng kiến những chiến thuật họ sử dụng, từ mua chuộc đến hăm doạ.”

Những dòng chữ trên là lá thư của ông Nguyễn Thanh Tú, người con thứ 6 của ký giả Nguyễn Đạm Phong, một trong 5 nhà báo bị khủng bố sát hại được đài truyền hình PBS trình chiếu vào ngày 3 tháng 11 năm 2015 vừa qua.

Bức thư này được nữ ký giả Hà Giang của báo Người Việt đăng tải trên đầu bài phỏng vấn ông Nguyễn Thanh Tú.

Khi được ký giả Hà Giang hỏi:

-Nhiều người sau khi xem phim Terror in Little Saigòn” tỏ ra thất vọng là vì cuốn phim điều tra này không đưa ra thêm được chứng cớ thuyết phục nào ngoài những gì FBI đã có. Ông có chia sẻ nỗi thất vọng đó của họ không?
Ông NTT đáp:
-Theo tôi nghĩ thì đây là một “cover up” của chính phủ. Họ có lý do của họ thời đó. Nhưng tôi nghĩ là từ từ rồi biết đâu họ sẽ mở hồ sơ lại, vì có thêm những chứng cớ mới. Vì một hồ sơ giết người thì không có ngày hết hạn.
-Hà Giang: Ông muốn nói chứng cớ mới nào?
-NTT: Khi ông Nguyễn Xuân Nghĩa lỡ miệng nói là ông ấy có tham dự một buổi họp mà MT bàn chuyện ám sát, câu nói mà giờ đây ông chối là không nói, từ đó không chỉ là một chứng cớ mà là một xác nhận có chuyện ám sát người.
Khi được nữ ký giả Hà Giang hỏi:
-Bây giờ nếu thủ phạm ra nhận tội, ông có tha thứ cho họ không?
NTT đáp: Vâng, chỉ cần biết như vậy là đủ thỏa mãn rồi. Họ chắc cũng có gia đình, và họ phải sống với lương tâm của họ. Tôi tin là sớm muộn gì cũng có người đến khi họ gần đất xa trời, họ ăn năn, hối lỗi, rồi họ sẽ nói ra thôi.
Khi được nữ ký giả Hà Giang của báo NV hỏi:
-Ông còn có điều gì còn muốn nói nữa không?
NTT, con trai của cố ký giả NĐP đã đáp như sau:
“Tôi mong muốn những người đồng nghiệp của bố tôi sau này, những nhà báo trẻ, dám can đảm nói lên sự thật. Đừng để cho những nhà báo bị giết chết bị oan ức. Tôi muốn nói ra những điều này không phải chỉ là vì bố tôi, mà nó liên quan đến tiếng nói của 5 nhà báo đã bị ám sát, trong đó bố tôi chỉ là một.”

Ông NTT là một người con đã chứng kiến cái chết oan ức của bố mình đã lên tiếng kêu gọi ĐỪNG ĐỂ NHỮNG NHÀ BÁO BỊ GIẾT CHẾT OAN ỨC.

Cũng được biết, trước đó, nhà báo Bằng Phong Đặng Văn Âu đã công khai gửi thư đến các nhà báo “danh tiếng” yêu cầu các nhà báo danh tiếng lên tiếng thì TẤT CẢ ĐỀU IM TIẾNG!

Trong khi đó, khi bài phỏng vấn ông NTT của nữ ký giả Hà Giang được đăng tải trên một diễn đàn điện tử,. có một vị có nick Gia Phan lên tiếng như sau:

“Chỉ có loài thú mới làm ngơ trước cái chết của đồng loại. Giờ đây nghe các con cái của nạn nhân lên tiếng Thay vì an ủi chia buồn với gia đình các nạn nhân thì cả bè lũ Việt Tân chỉ lo thanh minh thanh nga họ….vô tội. Nói vậy chỉ có quỷ ma mới tin. Số đông còn lại vô cảm vì cho là chuyện cũ, khơi dậy quá khứ là có lợi cho VC. Ừa cứ im re để cho Việt Tân gây bao nhiêu tội ác thì đến lượt mình cũng là nạn nhân của họ mà thôi. Có ai cảm thông cho nỗi đau của con cái các nhà báo không. Sao không có người Việt nào đứng lên tìm sự thật mà khi một người Mỹ nhân ái đi tìm câu trả lời thì chê trách này nọ. Vậy mà cũng được à?Có ông chủ tịch Đỗ Dũng bên Cali còn lên CaliToday chửi nhà báo mới ghê chứ. Xưa nay nghe nói cộng sản là tàn độc không ngờ ngoài này cả 1 cộng đồng cũng man rợ không thua cộng sản. Sự thực là gì? 5 nhà báo tự nhiên lăn ra chết à ? Không phải 1 mà là đến 5 người luôn nhé ! Chỉ là 1 người con của nạn nhân lên tiếng. Còn mấy chục người khác chưa lên tiếng có ai lên tiếng dùm cho họ không ? Việt Tân và những ai mất nhân tính vô đây chửi rủa con cái các nạn nhân thêm lên đi kìa ! Chửi lên để che đậy những tội ác của Việt Tân đã, đang và sắp gây ra ở Mỹ, Úc Châu Âu, Thailand và cả Việt Nam.”

Là người sinh sống ở San José, tôi chỉ đồng ý một phần với ý kiến của nick GiaPhan. Trước hết, xin đính chánh: Người lên hệ thống truyền thông CaliToday của nhà báo Nguyễn Xuân Nam phát biểu là ông ĐỖ HÙNG, không phải Đỗ Dũng. Ông Đỗ Hùng chỉ đại diện cho tổ chức “Little Saigòn Foundation” của ông ta mà thôi, ông ta không phải là CỘNG ĐỒNG – như ý kiến của ông/bà Gia Phan.

Vì có cùng quan điểm với cháu Nguyễn Thanh Tú, con của cố đồng nghiệp Nguyễn Đạm Phong và cũng nghĩ rằng:
“Hôm nay bạn không lên tiếng về những cái chết oan khuất của 5 ký giả thì nạn nhân bị khủng bố sắp tới có thể là bạn”; do đó tôi xin gửi đến quý vị bản thỉnh cầu Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ mở lại hồ sơ về những cái chết oan khuất của 5 ký giả mà phim “Terror in Little Saigòn” đã trình bày.

Rất mong được quý vị cùng ký tên để thỉnh cầu Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ đem lại công lý cho những cái chết oan khuất.

Xin chân thành cám ơn trước.

NGUYỄN THIẾU NHẪN

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s