MẶT TRẬN BỊP “ÚT BẠCH LAN” VÀ MANH MỐI VỀ K.9 (Việt Tân, Vtan)

phóng sự ddiiefu tra truyền hình / trực tuyến. Nguồn: pbs.org/frontline/terror-in-little-saigon

– LÃO MÓC –

Xin thưa ngay ke”o độc giả lại bảo chắc là vì người viết bài này viết nhiều bài về Mặt Trận quá nên bị “vi khuẩn đại bịp” của tổ chức này xâm nhập đầu óc nên mới bịa ra chuyện “Mặt Trận bịp Út Bạch Lan” là cô đệ nhất đào thương Út Bạch Lan của nền cải lương miền Nam thời Việt Nam Cộng Hoà.

Xin thưa ngay, “Út Bạch Lan”, theo ông Bằng Phong Đặng Văn Âu là “danh hiệu truyền tin” của ông Trương Văn Út (TVU), cựu Đại úy Đại Đội Trưởng Thám Báo của Sư Đoàn Nhảy Dù. Chuyện “Chúa lừa Hoàng Cơ Minh bịp Út Bạch Lan” là chuyện có thực, và đã được chính cựu Đại úy TVU kể lại như sau:

“…Bị Gạt Lần Thứ Năm:

Trời cao không phụ lòng người, sau cùng tôi vượt biên thành công. Một tháng rưỡi ở trại tỵ nạn Pulau Bidong, sáu tháng ở GaLang II chờ học ESL rồi cuối cùng cũng được đặt chân lên đất nước Mỹ tháng 12 năm 1982, Tôi phải đối diện với cuộc sống mới, làm lại từ khởi đầu với hai bàn tay trắng và mớ vốn kiến thức nửa nạc nửa mỡ, nửa thầy nửa thợ, bỏ lại sau lưng những nhục nhằn của cái thiên đường xạo hết chỗ nói (xã hội chủ nghĩa) chỉ có mánh mung và lường gạt! Khi còn ở trại tỵ nạn, vài nhân viên người nước ngoài trong phái đoàn phỏng vấn hỏi tôi:

– Anh có dự tính sang Mỹ sẽ làm gì hay không?

Tôi trả lời ngay không do dự:

– Lái taxi.

Khi sang đến Mỹ, bạn bè khuyến khích tôi nên đi học trở lại trong khi đang hưởng trợ cấp xã hội. Tôi cười:

– Trời đất… bao năm chinh chiến chỉ biết cắc bùm, nhiều năm trốn chui trốn nhủi, sách vở văn chương chữ nghĩa đã trả lại cho Thầy, lại nữa tiếng Anh tiếng U nói bằng tay múa bằng chân thì học cái gì…?

Họ trấn an:

– Tụi thọc được thì mày cũng học được, học không bổ bề dọc cũng bổ bề ngang…

Thế là tôi cũng phải đi học mong kiếm tờ giấy “bằng cấp” lộn lận lưng để đi xin việc làm.

30-4-1983: “Ngày Đại Hội Chính Nghĩa của Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam” – Hoàng Cơ Minh tại Thủ Đô Washington:

Người Bạn thân của tôi là Cựu Đại Úy Quân Y Nhẩy Dù Trần Công Hoàng (Florida) đang là Xứ Bộ Trưởng X202 của Mặt Trận vùng Đông Bắc Mỹ, Cựu Trung Tá Bác Sĩ Quân Y Sư Đoàn Nhẩy Dù Trần Đức Tường (France) đang là Đại Diện cho Khu Bộ Âu Châu của Mặt Trận… giới thiệu tôi với Đề Đốc Hoàng Cơ Minh (HCM) qua thành tích trốn trại và tham gia “kháng chiến” ở VN trước khi qua Mỹ. Trong căn phòng nhỏ hẹp vùng Maryland, bên ngoài được canh phòng an ninh chặt chẽ, BS Trần Đức Tường nghiêm chỉnh trình diện Chủ Tịch Hoàng Cơ Minh rồi dõng dạc giới thiệu:
– Xin trân trọng giới thiệu với Đề Đốc… đây là Đại Úy Trương Văn Út tự là Út Bạch Lan… mà tôi đã trình bày với Đề Đốc cùng Đại Tá (PVL) hai ngày hôm trước.

BS Tường bước ra ngoài. đóng cửa, trong phòng riêng thì chỉ còn có ba người với ánh sáng lờ mờ chỉ có ánh đèn bật sáng trên một bản đồ khá lớn đang trải rộng trên bàn. Ông Hoàng Cơ Minh cũng biết tôi vừa từ VN đến Mỹ vài tháng qua nên ân cần:

– Anh Út, …tốt lắm! Tôi và Đại Tá Liễu được BS Tường kể hết thành tích (?) của anh… Sẵn đây, anh có thể cho chúng tôi biết khái quát về tình hình ở VN qua phóng đồ hành quân này và cho chúng tôi biết nhận định của anh. Trên bản đồ, những chấm xanh đánh dấu vị trí các đơn vị của “Mặt Trận Quốc Gia Thống Nhất Giải Phóng Việt Nam” – Hoàng Cơ Minh, chấm đỏ là các đơn vị trú phòng của QĐNDVC… Liếc qua vùng IV của mình ngày xưa, rồi vùng bắc, đông bắc Saigon với chấm xanh chấm đỏ chen lẫn chằng chịt… khiến tôi chóng mặt…?! Tất cả lực lượng của Mặt Trận đang dưới quyền “Tư Lệnh” Trung Tá Lê Hồng (trước 1975 là Lữ Đoàn Phó LĐIND) nay đang mang cấp bậc Thiếu Tướng là “Thiếu Tướng Đặng Quốc Hiền”…!!! Cả hai “Ông” đều im lặng trong khi tôi quan sát trên bản đồ và cũng im lặng… Chợt nhớ tới những lời của tên Z20 ở Long Khánh trước đây… và tôi cố giữ bình tĩnh để tiếng “xạo” không thoát ra cửa miệng. Một lúc lâu ông Hoàng Cơ Minh hỏi thúc:

– Anh thấy sao?

Tôi thực tình trả lời:

– Thưa Đề Đốc, tôi chỉ biết vào khoảng năm 1976 ở Mỹ Tho có Sư Đoàn Tiền Giang nhưng không có quân…! Ở Long Khánh có một nhóm khoảng trên dưới 60 người lại không có cấp chỉ huy! Tôi chỉ biết có thế.

– Thôi được, bây giờ anh đang làm gì?

– Dạ, tôi đang đi học.

Tôi có bàn với anh Bẩy (TVL) [theo Lão Móc phải là PVL, tức Phạm Văn Liễu, chứ không phải TVL) là kết nạp anh ngay và sẽ đưa anh sang Thái Lan để giúp cho anh Chính “Tư Lệnh Lực Lượng Võ Trang” (TT/ĐQH tức TrT/ LH) hoặc ở lại đây vừa đi học vừa giúp chúng tôi thành lập Biệt Đội Công Tác Đặc Biệt (tiền thân của K9 sau này)… Anh nghĩ sao cho chúng tôi biết ngay bây giờ?

Tôi rơi ngay vào tâm trạng bối rối vì những cái chấm xanh chấm đỏ trên bản đồ. Thật xạo hết chỗ nói (XHCN) lại bị gạt nữa hay sao? Ba lần bốn lượt bị gạt còn chưa tởn hay sao mà nay lại còn ngần ngừ muốn bị gạt nữa chăng? Không gật đầu cũng không lắc đầu tôi từ tốn lịch sự trả lời:
– Thưa ĐĐ và ĐT… Tôi đã ghi danh đi học, thời gian chưa biết bao lâu, xin cho tôi thời gian suy nghĩ, khi nghe và nói được tiếng Anh lưu loát hơn tôi sẽ trả lời sau. Dù thế nào việc trở về VN lật đổ CSVN vẫn là giấc mơ chẳng phải của riêng tôi mà là của hầu hết mọi người Việt trong và ngoài nước.
– Vậy cũng được… anh Bảy sẽ chỉ thị trực tiếp cho X202 (TCH) giúp đỡ cho anh trong thời gian đi học, liên lạc thường xuyên với X202, cần gì thì nói với X202 và báo cáo thẳng cho tôi hoặc anh Bảy. Trong thời gian này nếu có thể được, anh liên lạc với GS Cao Thế Dung nhận một ít tài liệu về đọc và nghiên cứu để hiểu biết thêm tình hình chính trị hiện nay…

Tịnh Hô (cận vệ của Thiếu Tướng Nguyễn Ngọc Loan trước 1975) lái xe đưa tôi trở về nhà “anh Đại” Trung Tá Phán (TQLC). Nơi đây đã “tập họp” trên 20 người ăn nhậu và đấu khẩu ỏm tỏi… Hình như họ đã biết chuyện tôi gặp gỡ HCM chiều nay cho nên khi bước vào nhà, Tịnh Hô la lớn tiếng:
– Út Bạch Lan về tới… sau khi được phong chức Công Công!!!

Mọi người cười ồ…!!! Họ là những Sĩ Quan cấp Tá, đàn anh của tôi trong giới “giang hồ” ăn chơi ở SaiGon trước 1975. Họ tụ tập về đây tham dự “Đại Hội Chính Nghĩa” của Hoàng Cơ Minh. Họ không phải là cán bộ hay thành viên, đoàn viên của Mặt Trận mà chỉ vì tò mò về đây để “xem sự thể như thế nào” thế thôi!!!

Tôi mới đặt chân lên đất Mỹ vài ba tháng (1983) trong khi họ đã đến đây từ 1975. Sự am tường hiểu biết của tôi so với họ chỉ là con số không và họ đã được ông Hoàng Cơ Minh chiếu cố vận dụng, chiêu mộ trước tôi xa lắc xa lơ… Ba người trong số của Họ là cựu TrT/ TQLC Nguyễn Văn Phán, cựu TrT/ HQ Trần Đức Cử, cựu TrT/BĐQ Nguyễn Thừa Dzu nói với tôi:
– Mầy mới qua nên lo đi học rồi kiếm việc làm, ba cái chuyện này để mấy thằng anh mày lo, bao nhiêu cạm bẫy trùng trùng lớp lớp trước mặt, lỡ bước sang ngang con đò lật úp thì không ai cứu mày được…. Đại Hội Chính Nghĩa của HCM hôm nay là dấu hiệu kết thúc đó, tụi tao không cần giải thích nhiều! Nên nghe lời “Qua” đi em!

Ngay sau đó, với sự vận động của “anh Đại” Phán, mọi người đóng góp tại chỗ được 3800 dollars để cho tôi mua chiếc xe Nissan Sentra 1983 hai cửa mới toanh để đi học, và sau này cũng chính Anh Phán là người tìm việc làm cho tôi…!!!. Đứng giữa hai sự chọn lựa, một là “danh vọng, địa vị” với Mặt Trận Hoàng Cơ Minh, hai là tấm thạnh tình của những đàn Anh chí tình chân thật…? Lần nầy bởi nhìn được thấu đáo sự thật và nhiệt tình giúp đỡ của quí Anh trưởng thượng… tôi né tránh được bị gạt lần thứ năm. Tôi từ chối những tấm check vài ba trăm hằng tháng của X202 nói rằng từ trung ương gửi cho tôi. Tôi biện giải khéo vì đã có Wellfare và Foodstamp đủ để đi học rồi và dứt khoát bỏ ngoài tai những mật ngọt vẫn tiếp tục gọi hằng ngày cùng những lời tâng bốc của các bạn cùng trường. Họ là những đoàn viên trung kiên của Mặt Trận trong đó có rất nhiều cựu SVSQVB với bộ đồng phục quần xám, áo nâu hoạt động quên cả ăn học…! Tội Nghiệp! Tôi vẫn âm thầm tiếp tục việc học và cũng may, nếu vì “nổ” và hám danh, háo vị… thì thân xác tôi giờ đây đã rã mục oan uổng đâu đó trong vùng thâm lâm Thái Lào cùng với Chủ Tịch Hoàng Cơ Minh hoặc bị vùi dập dưới gốc tre bụi chuối nào đó bênh cạnh “Trại Kháng Chiến Quân” cùng “Thiếu Tướng Tư Lệnh Đặng Quốc Hiền”, hay như GS Cao Thế Dung phải sống trong lo âu sợ hãi khi ly khai và lột mặt nạ gia đình đầu nậu “kháng chiến Phở Bò” họ Hoàng…?!

Lần bị gạt này sở dĩ mà “né” được là nhờ kinh nghiệm những lần bị gạt trước kia và sự nhiệt tình cảnh báo của một đa số “đàn Anh” đến Mỹ năm 1975… Trong khi đó không biết bao nhiêu bạn bè thân thiết của tôi thân bại danh liệt, tán gia bại sản vì cái danh vị và quyền lợi nhất thời này… lẽ nhiên tôi không dám nói tới những “Anh Hùng” thực sự có hùng tâm với đất nước nhưng thiểu trí đã thực sự tin tưởng và dấn thân trong “Mặt Trận Kháng Chiến” Hoàng Cơ Minh, những mong quang phục nước nhà … Tôi thành kính phân ưu! Xét cho cùng ai gạt ai và ai bị gạt…? Hạ hồi phân giải.

(Trích trong bài “Gạt” của Út Bạch Lan tức cựu Đại Uý Nhảy Dù Trương Văn ÚtNhững hàng chữ in đậm và gạch đít là do Lão Móc).

Qua trích đoạn trên, bài viết của cựu Đại Úy Nhảy Dù Trương Văn Út đã hé lộ la manh mối K.9 qua câu nói của ông Hoàng Cơ Minh:

“Tôi có bàn với anh Bẩy là kết nạp anh ngay và sẽ đưa anh sang Thái Lan để giúp cho anh Chính “Tư Lệnh Lực Lượng Võ Trang(TT/ĐQH tức Tr/T Lê Hồng) hoặc ở lại đây vừa đi học vừa giúp chúng tôi thành lập Biệt Đội Công Tác Đặc Biệt (tiền thân của K.9 sau này).”

Tiết lộ này của cựu Đại úy Nhảy Dù TVU cho thấy (NXN Nguyễn Xuân Nghĩa) đã giấu đầu lòi đuôi trong bài viết “Ba cuộc phỏng vấn và hai năm phóng vẩn” khi giải thích K-9 do ông Phạm văn Liễu đề nghị lập ra. NXN, trong bài viết đã làm chuyện “gắp lửa bỏ tay người đã chết” là ông “Anh Bẩy Phạm Văn Liễu”.

NXN đã “thần khẩu hại xác phàm” khi trả lời phỏng vấn ký giả AC Thompson. Và, có thể vì bị oan hồn của những ký giả bị sát hại ám ảnh nên đã viết:

“… Họ cũng không dám nói rằng khi K-9 của ông Phạm Văn Liễu muốn ra tay, đối tượng các nhóm phiêu lưu này muốn chọn chính là… Nguyễn Xuân Nghĩa (NXN). Và sau đó, sợ FBI điều tra về tội bắn NXN, nhóm người này mới nhắm vào các nhà báo “thân Cộng”, kể cả Đỗ Ngọc Yến của tờ Người Việt, một bạn chí thiết của người viết này. Và cuối cùng thì Trần Khánh Vân lãnh đạn!”

Mới đây, trong bài viết “Terror in Little Saigon:Nỗi kinh hoàng tại Sàigòn Nhỏ” của “một người biết quá nhiều nhưng lại không chịu ký tên thật” mà lại ký là “Kỵ binh Ngụy Sàigòn” đã viết như sau:

“… Nhưng quan trọng nhất là khi tắt đài, tắt camera thì những lời thố lộ của Nguyễn Xuân Nghĩa mới là trái bom nguyên tử. Nó có thể giúp FBI mở lại hồ sơ. Dù lớn tiếng phủ nhận, dù chỉ trích nhóm phóng viên không trung thực thì NXN phải đối diện với sự thách thức từ nhóm làm phim được đăng trên Propublica tựa đề “Một phản đối và một trả lời” ngày 13 tháng 11 năm 2015. Nhóm chủ trương cuốn phim đã chính thức lên tiếng:“Sẽ hân hoan trực tiếp trả lời ông Nghĩa nếu ông muốn đặt vấn đề phản đối chúng tôi.”

Sau đó, “người biết quá nhiều” là KB Ngụy Sàigòn lại đẩy NXN và các “đầu lĩnh còn lại của Mặt Trận” vào chân tường:

“… Với Nguyễn Xuân Nghĩa, nếu đã không tuyên bố câu nói để gây tranh cãi cũng là nguyên nhân để FBI vào cuộc điều tra, phải lên tiếng chính thức phản đối lời chụp mũ về lời tuyên bố đó khi nhóm làm phim tắt máy camera. Nếu có nói câu nói đó thì phải cộng tác với Frontline với FBI để làm sáng tỏ. Những ai có mặt trong buổi họp đó và những ai đã đề nghị giết Đỗ Ngọc Yến và những ai được trao nhiệm vụ làm sát thủ. Làm như thế thì ông NXN mới có thể bước ra khoảnh khắc cuộc đời tăm tối khi tham gia Mặt Trận. Nên chấm dứt họp báo, trả lời phỏng vấn nhằm đánh lạc hướng dư luận, nhằm xuyên tạc lên án vu vớ nhóm làm phim. Phải biết rằng cộng đồng người Việt chẳng có dính líu gì đến kết luận của cuốn phim và nhóm làm phim Terror in Little Saigon.” (Trích Bđd).

Ông KB.Ngụy Saigon “dồn” “cựu đầu lĩnh” MT Nguyễn Xuân Nghĩa và cả “các đầu lĩnh còn lại” của Mặt Trận kiểu này thì có khác chi Thúy Kiều đưa Từ Hải phải lâm vào cảnh “chết đứng giữa trận tiền”?!

Một kẻ “chỉ có hứa sẽ ủng hộ MT” khi được cố Phó Đề Đốc Hoàng Cơ Minh mời họp để thành lập MT” như ông nhà văn Giao Chỉ tức cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc (đã khoe trong bài “Trách chi người đem thân giúp nước), trước “những sự thật không thể chối bỏ” vẫn còn trơ cái mặt dầy, cố cãi chầy, cãi cối:

“Tướng Hoàng Cơ Minh đã chết. Nhưng tiếng súng của ông tự sát phải chờ đợi 14 năm sau mới chính thức nghe được tại San José vào tháng 7 năm 2001. Chờ đợi lâu như thế cũng là một sai lầm.”

thì “mấy ông đầu lĩnh của Mặt Trận” ngu sao mà làm chuyện… chịu cha ăn cướp!

Ông KB Ngụy Sàigòn đúng là xúi dại!

*

“Ông Long Nguyễn, 72 tuổi, bà Hương Lý, 63 tuổi đã bị giết chết tại phòng ngủ trong căn chung cư trên dãy 3600 đường Waverly Drive, Arlington ngày 10 tháng 6 năm 2012 (nhưng không tìm ra manh mối).

Nhóm nhân viên điều tra đã lật lại hồ sơ vụ giết người vào tháng 10 sau kết quả DNA từ một mẫu cần sa phát hiện tại hiện trường. Ngày 2 tháng 11 năm 2015, xét nghiệm DNA trên mẫu cần sa trùng khớp với kết quả DNA của tên Guillory, cư dân Forth Worth.

Theo tin từ nhật báo CaliToday, tên Guillory đã bị bắt và sẽ ra tòa về tội đã giết ông Long Nguyễn và bà Hương Lý.

*

Qua phần trình bày trên cho thấy đã có manh mối về K-9.

Người viết bài viết này hy vọng FBI sẽ vào cuộc để tìm lại công lý cho những nhà báo vì Lẽ Phải và Sự Thật đã lên tiếng về những trò lừa bịp của Mặt Trận mà đã bị sát hại.

Bài viết này xin được gửi đến:

– Cháu Nguyễn Thanh Tú và các em của cháu cũng như p[hu nhân của cố ký giả Nguyễn Đạm Phong;

-Các con của cố ký giả Lê Triết và phu nhân là bà Đặng Trần Thị Tuyết;

-Thân nhân của ông Đỗ Trọng Nhân

với mong ước nhà chức trách Hoa Kỳ sẽ sớm tìm ra những kẻ sát hại các vị trên để hương hồn của họ không phải ngậm hờn nơi chín suối.

Bởi lẽ có câu:

“Thiện ác đáo đầu chung hữu báo
Cao phi diễn tẩu dã nan tàng.”

Có nghĩa là:

“Lành dữ gì rốt cuộc cũng phải đến
Dẫu cao bay xa chạy cũng không tránh khỏi.”

Tạm dịch:

“Lành dữ gì, cũng tới thôi
Cao bay, xa chạy khỏi trời, được sao?”

LÃO MÓC

One comment on “MẶT TRẬN BỊP “ÚT BẠCH LAN” VÀ MANH MỐI VỀ K.9 (Việt Tân, Vtan)

 1. Chết chưa phải hết…! “tôi đã khấn nguyện như thầm nhủ với em :”…thôi em hãy đi… đi…vào cõi siêu thoát , chớ vương vấn chi
  “… thằng Minh đã chết và đã có về báo mộng cho tôi đêm qua …”…?!!!
  ..Đại Đội Chung Sự mới tìm ra đưọc danh số mộ bia là: 198264 …
  ..Anh-Em mình đã trúng lô độc đắc một triệu đồng đúng con số ở bia mả thằng Minh…!!!”

  Trích “ Tâm thức người lính Nhảy Dù trong cõi vô sắc – Mũ Đỏ Trương Văn Út (ÚtBạchLan)
  http://hon-viet.co.uk/MuDoTruongVanUt_TamThucNguoiLinhNhayDuTrongCoiVoSac.htm

  trước khi đặt xác Minh vào chiếc quan tài bằng nylon dã chiến này, tôi đã khấn nguyện như thầm nhủ với em :”…thôi em hãy đi… đi…vào cõi siêu thoát , chớ vương vấn chi…chi những hệ luỵ của kiếp người phù du trong cuộc đời vô thường như ảo mộng nầy…”…và vuốt đôi mắt mở trừng tới lần thứ ba, Minh mới chịu nhắm mắt…!
  .. Tôi nhận được công điên từ hậu cứ Long Bình của Trung Úy Tài nguyên văn:” Kính đích thân ! Sáng nay mẹ và em gái của TSN Nguyễn Văn Minh có đến văn phòng hậu cứ khóc lóc thảm thiết và chất vấn tôi về tình trạng Minh đã tử trận. Tôi quá đổi ngạc nhiên vì chưa nhận được một báo cáo hành quân nào cả. Chỉ biết là đơn vị đang đụng nặng và chờ tin tức mà thôi. Tôi hỏi thì bà trả lời rằng: “… thằng Minh đã chết và đã có về báo mộng cho tôi đêm qua …”…?!!! Đọc công điện từ hậu cứ, tôi giao động thân tâm thẩn thờ như kẻ mất hồn…! Đã có báo cáo tổn thất tổng quát cho Lữ Đoàn nhưng chưa có chi tiết tên họ tử sĩ và thương binh, vì người thay thế cho Minh phụ trách công điện chưa thành thạo công việc truyền tin liên lạc báo cáo… vả lại TS2ND chúng tôi còn trong vòng chiến trận bị Bắc quân vây hãm với hoả lực hùng hậu tứ bề thọ địch…!!! Để độc giả có thể hình dung được bối cảnh lâm trận của TS2ND và tương quan lực lượng với địch quân trên Mặt Trận Tây Nguyên – Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972
  .. “Trận chiến giữa Trinh sát 2 Nhảy Dù và Cộng Quân ở đồi Delta:
  Đồi Delta là một ngọn đồi nằm về hướng Nam Charlie, quanh khu vực này Cộng quân đã bố trí 1 tiểu đoàn phòng không được bảo vệ bởi các cụm chốt do 1 đơn vị sư đoàn 320 CSBV phụ trách. Để giải tỏa áp lực của CQ, đại tá Trần Quốc Lịch-lữ đoàn trưởng lữ đoàn 2 Nhảy Dù đã cho lệnh đại đội 2 Trinh Sát do trung úy Trương Văn Út chỉ huy đổ quân ngay trên đầu địch. Cuộc đột kích diễn ra vào rạng sáng ngày 17 tháng 3/1972 bằng trực thăng vận
  .. Và trích dẫn bài viết “Charlie Ngọn Đồi Quyết Tử” của Nhà Văn Quân Đội Mũ Đỏ Nguyễn Văn Lập
  …Trưởng Quân Đoàn 2 Mr Paul Van và Tướng Ngô Du Tư Lệnh Quân Đoàn II xử dụng toàn bộ hoả lực phi pháo, hải pháo Việt – Mỹ để yểm trợ cho TS2ND dứt điểm giết chết cả Trung Đoàn Phòng Không thuộc Sư Đoàn Thép 320 lừng danh của Bắc Việt, cộng quân phơi xác vương vải khắp cả ngọn đồi 1069…! Với chiến thắng lẩy lừng Quân Sử nầy Tướng Ngô Du đã đặc tên cho đồi 1069 là “Đồi Út Bạch Lan” …!!! Và vì trận này mà Bộ Chì Huy Quân Sự Việt Cộng đã lên án tử hình Đại Úy Trương Văn Út, Đại đội trưởng Trinh Sát 2 Dù và thề tiêu diệt đại đội này
  .. thảm cảnh địa ngục môn có thật giữa đời thường trần gian đầy máu và nước mắt của quân dân tỉnh địa đầu giới tuyến…!

  Ôi vùng Trị Thiên, An Lộc, vùng Tam Biên
  lửa máu từ rừng sâu ngụt trời
  Dòng máu đỏ da vàng, trên đất nghèo nàn đã đổ vì ai
  Kìa giặc thù đốt phá quê hương ta
  Kìa giặc thù bắn giết đồng bào ta…!!!

  Để gọi đích danh chúng: “bọn đồ tể Việt Cộng”:

  Giặc từ miền Bắc vô đây, bàn tay dính máu đồng bào
  Giặc từ miền Bắc vô đây, bàn tay vấy máu anh em.
  Giặc từ miền Bắc vô đây, bàn tay chiến tích hận thù
  Giặc từ miền Bắc vô đây, bàn tay giết chóc hôi tanh.

  Lợi dụng mấy ngày ở hậu cứ, tôi cùng Trung Úy Tài Chỉ Huy Hậu Cứ,
  .. Bộ TS2ND, tôi đem câu chuyện Minh báo mộng đêm qua tâm sự với tất cả Sĩ Quan trong đơn vị và họ đề nghị:”… thì mình cứ làm thử xem, cầu may mà, có tốn kém gì đâu…”! Sau đó ai muốn đóng góp bao nhiêu tiền tùy hỉ, giao cho HSQ kế toán làm sổ sách…tổng cộng được trên mười ngàn đồng để mua vé số.!
  .. Trung Úy Tài vào văn phòng của Đại Đội Chung Sự mới tìm ra đưọc danh số mộ bia là: 198264
  .. Buổi chiều trước khi về căn nhà trong khu gia binh nằm dưới lưng chừng đồi Long Bình, tôi căn dặn Trung Úy Tài:

  – Anh bảo Thượng Sĩ Dự (kế toán trưởng) giao số tiền đó cho Anh để đi mua vé số…và phải nhớ cho kỹ…tìm cho bằng được lô có bốn số đầu 1982, còn hai số sau, số nào cũng được nhưng cộng lại phải là con số bù… Đừng mua một lần mà phải tìm mua nhiều lần cho đến khi hết mười hai ngàn thì thôi…!
  .. Đường vào Cổ Thành Đinh Công Tráng – Quảng Trị:

  Từ ngã ba Long Hưng, cửa ngõ vào thành phố Quảng Trị đến làng Tri Bưu phía chính Đông của cổ thành chỉ non một cây số. Tiểu Đoàn 11 ND đã áp sát nhà thờ La Vang từ phía Nam, TĐ7ND đã vào tới Long Hưng, nhưng chậm bước vì sức kháng cự của địch quân quá mãnh liệt, TĐ5ND..
  .. Hai Biệt Đội 81Biệt Cách Dù (BĐ81BCD) thay thế TS2ND. Chúng tôi lui ra phía sau giữ “Bến Đò Đưa Xác” ở sông Nhung (sông Vĩnh Điện) trong khi quân số còn không quá 40 nhân mạng… ! Bây giờ đến phiên TS2ND khiêng poncho, cõng thương binh của TĐ5ND và 81BCD để chất lên Thiết Vận Xa M113 cách đó gần 500 mét… cho đến gần hai tuần lễ sau mới có lệnh TQLC thay thế toàn bộ lực ND và 81BCD…! Chúng tôi TS2ND được triệt thoái về phía Nam sông Bồ chờ bổ sung quân số và tiếp liệu…
  …Sau đó Tài theo chuyến bay tiếp tế ra chỗ hành quân gặp tôi và trình báo:

  – Anh-Em mình đã trúng lô độc đắc một triệu đồng đúng con số ở bia mả thằng Minh…!!!

  Tài vừa trình bày chi tiết vừa mếu máo, nào là phải mất bao nhiêu ngày lùng sục khắp các chợ Biên Hòa, Thủ Đức, Sài Gòn, Chợ Lớn, Gia Định…để mua cho bằng được vé số đúng sáu con số ghi trên bia mộ của Minh như em đã báo mộng cho tôi….và:”… phải mua liên tiếp cả lô cho tới tuần lễ thứ ba, mới nghe radio phát thanh số trúng độc đắc 1000 000$ … xong chạy lòng vòng sân trại như người điên hét lên mình trúng số rồi, chúng mình trúng số độc đắc rồi ha …ha…ha…”!!!

  Tôi rót một ly Remy Martell cho Tài.

  – Uống đi Tài… để rồi mình tính chuyện sau…!!!

  Tôi suy nghĩ phải làm gì đây với số tiền một triệu đồng trúng số…? Con số chính xác theo “lời nói” của Minh đã báo mộng. Số trúng độc đắc một triệu đồng năm 1972 ngay trong Mùa Hè Đỏ Lửa, hay số phận của Minh cùng sự hẩm hiu của bà mẹ già với đứa em gái tuổi còn thơ dại…?! Tôi quyết định ngay:

  – Ngày mai trở về hậu cứ, anh Tài tìm đến nhà Mẹ của Minh và cứ giao hết số tiền này cho bà cụ…với lời nhắn của tôi là xây mộ phần cho Minh khang trang…!

  Tài làm y như lời tôi yêu cầu. Mẹ và em gái của Minh rất xúc động…! Nhưng bà cụ không nhận tất cả số tiền mặt mà chỉ xin cho một trăm ngàn (100 000$) để sang lại một cái sập nhỏ ở chợ Trương Minh Giảng để bán bún suông sinh sống, số còn lại 900 000$ xin giúp cho những gia đình tử sĩ cùng tử trận với Minh ngày hôm đó ở đồi Delta-Kontum… Nài nĩ cách nào Bà cũng không nhận…! Cuối cùng tôi phải xin nghỉ phép đặc biệt vài ngày để bay về Sài Gòn gặp Bà thuyết phục thì Bà mới nhận 500 000$ để lo phần mộ cho Minh và chi phí cho Nguyệt là em gái của Minh ăn học khi mới vừa tuổi trăng tròn…!!! Còn lại 500 000$, tôi chia ra để chi giúp cho các quả phụ: Thiếu Úy Thới, Thiếu Úy Mỗi, Thiếu Úy Oanh mỗi người năm chục ngàn và chia đều cho 23 gia đình quả phụ khác…!!!

  Con người ta từ đâu tới và khi chết sẽ đi về đâu…???
  ……trang sử Việtnam đã được lật (lọng) qua…”…!!! Thống kê của “Người Mỹ” đã đưa lên con số 3000 000 (ba triệu) người Việt đã bị giết trong cuộc chiến, thống kê của Nhà Nước Việt Nam (VC) hơn 1,100 000 (một triệu một trăm ngàn) quân dân Bắc Việt hy sinh và còn nữa (Quí Độc Giả có thể lên Net để xem thống kê) …! Con số thật nạn nhân bị Việt bị bom đạn được sản xuất tận các quốc gia Văn Minh Âu, Mỹ, Liên Xô, Tàu Cộng ,…phải nhiều lần hơn thế ! Thế giới đã đồng loã với tội ác với Việt Cộng. Vì nếu nói thật, viết thật, công bố thật số nạn nhân Việt Nam trong cuộc chiến Quốc – Cộng chẳng khác nào như gián tiếp tố cáo “Tính Nhân Đạo,Trí Thức, Lương Tâm” …của “người” văn minh Tây Phương trước sự diệt chủng của Việt Cộng dẫu sao cũng đã mang đến lợi nhuận cho “họ” rất nhiều…Người Lính Nhẩy Dù chúng tôi và toàn thể dân Việt đã phải nhận chịu bao nhiêu triệu tấn bom đạn đã trút xuống ruộng vườn, nương rẩy, nhà cửa, mồ mả gia tiên, súng đạn từ Nga,Tàu, Khối Sô Viết và những “quốc gia anh em Cộng Sản” cũng chỉ để tàn sát dân Việt. Người Việt chúng tôi là Người đó ! Minh là một điển hình: “ Người Lính chết trận khi mái tóc còn xanh” và:

  Một ngày tôi đi qua
  Trại lính ngang nhà
  Thấy một lá cờ
  Với một vòng hoa.
  … Khi còn sống Minh hiền lành, khôn ngoan…sau khi chết em linh hiển “Hồn” vẫn còn tình Huynh Đệ Chi Binh quyến luyến, thường theo bên đời phù độ giúp cho anh may mắn thoát khỏi bao hiểm nguy giăng mắc trên đoạn đường chiến binh …Tự thân anh biết cũng là quá đủ để thầm truy điệu tử sĩ và cám ơn em với tất cả tấm lòng trĩu nặng ân tình:

  Nếu cuộc đời là hữu phùng hữu biệt
  Thì tôi như mậy trắng mãi ngàn phương…
  Nếu cuộc đời là sầu đa lạc thiểu
  Sao chân cầu còn lưu nước trường giang ?
  Ai đã qua sông còn ngoảnh vời cố quận
  Thiên lãng xa ải nhạn hướng đâu tìm…?
  (TTA)

  MũĐỏ Trương Văn Út (ÚtBạchLan)
  Viết xong Mùa Xuân Ất Mùi 2015 Houston, Texas. ” Ht

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s