THẦN KHẨU BUỘC XÁC PHÀM! (Việt Tân, Vtan)

Nguyễn Xuân Nghĩa Việt Tân – LÃO MÓC

“Thần khẩu buộc xác phàm” là thành ngữ có nghĩa “tại cái miệng hay nói mà thân phải chịu tai vạ”.

Trong vụ các cơ quan truyền thông nổi tiếng của Hoa Kỳ như Frontline và ProPublica trình chiếu phim phóng sự “Terror in Little Saigòn” do phóng viên AC Thompson bỏ ra hai năm thực hiện đã có nhiều “nhân vật cộng đồng” đã làm cái chuyện… thần khẩu buộc xác phàm!

Nhân vật chơi dại đầu tiên là “kinh tế gia” Nguyễn Xuân Nghĩa (NXN).

Ngay sau khi cuốn phim phóng sự trình chiếu khắp 50 chục tiểu bang tại Hoa Kỳ thì người ta thấy ngay NXN cuống cuồng viết bài “Ba năm phỏng vấn hai năm phóng vẩn” và lên đài “giải ảo… giảo ải” với nhà báo Đinh Quang Anh Thái, “em nuôi” của nhà văn phản kháng có lai-sân” Dương Thu Hương.

Nhưng, kẹt một cửa tứ là càng “giải” lại càng “kết”, vì những lời tuyên bố là anh ta có dự một cuộc họp với các lãnh tụ Mặt Trận đưa ra quyết định ám sát nhà báo Đỗ Ngọc Yến; nhưng anh ta đã ngăn cản.

Khi cuốn phim trình chiếu, khi được báo Người Việt phỏng vấn, NXN đã chối chuyện này, bảo rằng mình không có nói; nhưng AC Thompson và 2 người khác trong nhóm làm phim đã gửi email đến báo NV xác nhận NXN có nói những điều này, và sau đó, trong một bản lên tiếng, AC Thompson và những người trong nhóm làm phim cho biết nếu NXN đồng ý: họ sẽ mời NXN tranh luận về chuyện này. NXN bèn… im lặng vô tuyến!

Nhiều bài viết trên các diễn đàn về NXN về chuyện ông này chơi bẩn là đã đổ riệt cho VC chi tiền để làm phim “Khủng bố ở Sài gòn Nhỏ” báo hại NXN “có miệng ăn mà không còn miệng nói”.

Là một “kinh tế gia”, lý thuyết gia, nhà báo, nhà bình luận, Vụ TrưởngVụ Tuyên Huấn của Mặt Trận lừng lẫy một thời đã viết lời kêu gọi cho (cố) Chủ Tịch Hoàng Cơ Minh (HCM) đọc trong Đại Hội Chính Nghĩa với hơn 4,000 người tham dự… Nay, chỉ với bài viết “Nguyễn Xuân Nghĩa:Anh là ai?” của ông Bằng Phong (Đặng Văn Âu), người tự xưng “Tiến sĩ Máy Bay” (?) mà chẳng có thể trả lời, trả vốn gì cả thì đúng là… thần khẩu buộc xác phàm!

Nhân vật cộng đồng bị “thần khẩu buộc xác phàm” tự nguyện kế tiếp là nhà văn tự xưng ở Mạc Tư Khoa là “đại diện tất cả những người viết văn ở hải ngoại năm 1992, là người đã viết văn từ 18 tuổi” là nhà văn Giao Chỉ (GC), tức cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc (VVL).

Ông nhà văn này từ nhiều chục năm trước “được” LM tặng cho danh hiệu “Nhạc Bất Quần” vốn là “người nịnh xằng, nổ sảng, dốt lại hay nói chữ”. Đến nay thì ông ta đã thuộc loại “cá thối rắng xương”, tức là loại người… liều mạng, nói cho sướng cái miệng với vợ con và đồng bọn!

Ngay sau khi cuốn phim “Khủng bố ở Sàigòn Nhỏ” trình chiếu thì ông nhà văn “hậu duệ” của Vũ Văn Nhậm là VVL bèn chê õng, chê eo là cuốn phim của “anh Tây ba lô” AC Thompson là “đầu voi, đuôi chuột”. Ông nhà báo Đinh Từ Thức bèn “để nhẹ”: may mà chỉ là “đầu voi đuôi chuột” mà còn “kinh hãi trái khoáy” như thế thì lúc “đầu voi, đuôi voi” thì sẽ… như thế nào? Ông tự xưng viết văn từ năm 18 tuổi bèn đánh bài lờ; bởi vì… biết trả lời sao?

Chưa hết! Khi cuộc hội thảo về “Terror in Little Saigòn” được tổ chức “như một cuộc đấu tố” những người thực hiện cuốn phim, cuối cùng, cái gọi là “Bản Lên Tiếng” cũng không dám cho đăng trên các báo Việt ngữ ở Bắc California mà chỉ đăng trên diễn đàn và điện báo của đảng Việt Tân, ông nhà văn GC/VVL lại chơi thêm một màn “thần khẩu buộc xác phàm” khi viết trong bài viết của ông ta, như sau:

“Ghi chú:Cá nhân chúng tôi có tham dự buổi hội thảo này và nghĩ rằng sự quan tâm đông đảo của đồng hương, tổ chức chu đáo và phần trình bày của thuyết trình đoàn hết sức xuất sắc là những điểm son cho bắc CA, chúng tôi ước mong nên cố gắng tổ chức họp báo Hoa Kỳ sẽ tạo ảnh hưởng nhiều hơn trong công luận. Với sự trình bày cũng như tin tức ghi nhận được chắc chắn chúng ta có chính nghĩa, vấn đề là cần đưa ra trước công luận Hoa Kỳ.”

Viết lách một cách ngớ ngẩn và ẩu tả như thế không phải chỉ ông GC/VVL “buộc xác phàm” của ông ta mà còn buộc cả những kẻ đã tổ chức buổi hội thảo.

Nhà văn Kiêm Ái đã có bài viết nhận định về buổi hội thảo. Có những thân hữu tham dự cho biết chỉ cỡ 6, 7 chục người, chứ không phải “khoảng 150 người” – như ông Phạm Bằng Tường đã tường thuật. Cứ cho gấp đôi là 300 người đi. Rồi sao? Theo tôi, đây chỉ là sinh hoạt của “Câu Lạc Bộ Thân Hữu của đảng Việt Tân”; nếu không muốn nói là một buổi… đấu tố!

Các ông đưa là những lời kết tội, bất chấp đúng sai. Như trường hợp ông “bác sĩ đấm bóp” Phạm Đức Vượng, có chức Phó Chủ Tịch Diên Hồng Thời Đại. Chuyện tờ báo OC Weekly “vẽ cờ phủ thân xác ai đó” có dính líu gì tới cuốn phim “Khủng bố ở Sàigòn Nhỏ” mà lại lôi vào để… đấu tố?!

Và, sau đó thì, các ông… nhất trí!

Hội thảo với cộng đồng người Việt còn “bể” tới như vậy. Ông GC xúi dại hội thảo với người Mỹ thì chắc chắn sẽ là từ chết tới trọng thương là cái cẳng!

Qua các bài viết, tôi đã trình bày có 3 ông “lãnh tụ” MT dính cựa” thần khẩu hại xác phàm” là Nguyễn Xuân Nghĩa, Lý Thái Hùng Đỗ Thông Minh.

Lý Thái Hùng thì qua Vancouver, chắc là trong cuộc hội thảo chỉ có phe ta nên chơi ngay cái màn “đổ riệt cho Việt Cộng” là đã làm phim “Khủng bố ở Sàigòn Nhỏ” vì đảng Việt Tân hoạt động mạnh quá nên bọn VC nó đã bỏ tiền ra làm cái phim này. Lập luận của ông Tổng bí thư đảng VT y chang “kinh tế gia” NXN! Đúng là Việt Tân là hậu thân của Mặt Trận!

Đỗ Thông Minh thì đưa ra “1 Không 2 Có”:

-Một không: 10 ngàn kháng chiến quân của MT ở Thái Lan.

-Hai có:

*MT Có giết kháng chiến quân ở Thái Lan,

*MT có sát hại ký giả ở hải ngoại.

*

Nãy giờ nó chuyện “thần khẩu hại xác phàm” có vẻ “nghiêm chỉnh” quá, mất vui!

Xin kể chuyện có vẻ tiếu lâm về chuyện “thần khẩu hại xác phàm” là chuyện của ông nổi tiếng “bé óc, to mồm” Vũ Huynh Trưởng (VHT).

Theo bài tường thuật của “lão nhà báo” Nguyễn Hữu Hãn đăng trên tờ Việt Báo của ông Hạnh Dương, Cố vấn Kitchen Cabinet của Tổng Thống Barrack Obama thì ông VHT có chức Phó Chủ Tịch Ban Đại Diện Cộng Đồng Tiếp Nối do ông “Chủ Tịch đôn quân” Phạm Hữu Sơn có chức Chủ Tịch.

Mới đây, khi ông Bằng Phong Đặng Văn Âu phổ biến bài “Nguyễn Xuân Nghĩa: Anh Là Ai?” thì ông VHT bèn gửi cho ông “nhà báo buôn Vua” Huỳnh Lương Thiện cái email có nội dung như sau:

3 comments on “THẦN KHẨU BUỘC XÁC PHÀM! (Việt Tân, Vtan)

  1. Lời lẽ của anh Châu Xuân Nguyễn quả là lợi hại và có phần quá gay gắt…. Ai trúng ai sai thật ra chổ nào cũng có nội tình cả…!

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s