CXN _042816_11 267_Xương xẩu mà 3D để lại cho thằng ngốc Nguyễn Xuân Phúc là đây (Thoái vốn 420 tỷ trong khi mỗi năm từ 2016 đến 2020 phải vay thêm ngoài ngân sách là 1 500 lần, ie 600 ngàn tỷ, bones left over, bolted):TCT Thép Việt Nam đã thoái vốn 420 tỷ đồng đầu tư ngoài ngành

http://tiepthithegioi.vn/kinh-doanh/doanh-nghiep/tct-thep-viet-nam-da-thoai-von-420-ty-dong-dau-tu-ngoai-nganh/
10:33 – 18/04/2016

TCT Thép Việt Nam đã thoái vốn 420 tỷ đồng đầu tư ngoài ngành
Theo ông Đặng Thúc Kháng, chủ tịch HĐQT, năm 2015, VNSteel đã thoái vốn được 420 tỷ đồng tại ba đơn vị đầu tư bên ngoài.

RIQVBWNVS9_thep5Năm 2015, TCT Thép Việt Nam – VNSteel đã thoái vốn được 420 tỷ đồng tại ba đơn vị đầu tư bên ngoài.

Tổng công ty thép VN (VNSteel) sẽ tiếp tục lộ trình bán tiếp một phần vốn nhà nước tại tổng công ty từ 93,93% xuống còn 51% theo quyết định đã được Bộ Công Thương phê duyệt.

Lộ trình này được VNSteel nêu ra trong kế hoạch tái cơ cấu, thoái vốn năm 2016.

Theo ông Đặng Thúc Kháng, chủ tịch HĐQT, năm 2015, VNSteel đã thoái vốn được 420 tỷ đồng tại ba đơn vị đầu tư bên ngoài.

Tuy nhiên, quá trình thực hiện thoái vốn vẫn còn gặp một số vướng mắc, khó khăn như quy trình bán đấu giá, thoái vốn cổ phần, thoái vốn tại các công ty TNHH chưa được Chính phủ quy định cụ thể, dẫn đến thời gian thực hiện bị kéo dài.

Hoạt động thoái vốn tại các doanh nghiệp phải đảm bảo điều kiện bảo toàn vốn nên đôi khi không thực hiện được, do một số khoản đầu tư cần thoái vốn tại các doanh nghiệp bị thua lỗ nặng dẫn đến không thu hút, hấp dẫn được các nhà đầu tư…

Hiện VNSteel đang đẩy nhanh tiến độ tìm kiếm đối tác nước ngoài có uy tín, tiềm lực kinh tế để tham gia làm đối tác chiến lược của tổng công ty cho kế hoạch thoái vốn nói trên.

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s