CXN _071916_11 497_Lê Đăng Doanh là thằng Kinh Tế Gia bất tài, ko có kiến thức, kinh nghiệm tầm nhìn chỉ giỏi bưng bô. Không còn bố bổ nhiệm con thì ghế phải bán cho người ngoài vì ghế nào trong Ủy Ban này cũng tha hồ mà ăn chia không ai biết (super SOE, remaining assets): Siêu Ủy ban 100 tỷ USD: Để chấm dứt những chuyện “bố bổ nhiệm con”…?

AA bàn thờ biến động miền trung
Phật Giáo tiếp tay với CSVN giết chết đệ nhất CH (1.1.1963) rồi chưa thành công chúng phải tạo biến động Miền Trung 1966 để Huế ly khai với CP Thiệu Kỳ hòng dâng miền Nam cho CSVN. May thay, cuộc thảm sát Tết Mậu Thân , hơn 5 ngàn dân Huế bị VC chôn sống, lúc đó dân Huế mới biết bộ mặt thật của Phật Giáo. Và đến biến cố tháng 3. 1975, dân Huế chạy vắt giò lên cổ vào Nam thì mới thấm là bị Phật Giáo lừa gạt vào Phong Trào Phật Tử chống Thiệu Kỳ, tất cả đều có luật nhân quả, ngày nay, chùa Liên Trì của Thích Không Tánh, đệ tử đắc lực của Thích Trí Quang bị CS cưỡng chế, không một ai người VN đứng ra giúp chúng, không một ai kêu ca là đàn áp tôn giáo vì dân VN thấy những gì xảy ra cho Phật Giáo VN là rất tương xứng với những gì Phật Giáo VN giết chết cuộc sống tươi đẹp của 2 nền Cộng Hòa Miền Nam VN. CXN
Châu Xuân Nguyễn

ccccc
Trích bài báo dưới đây ngày 18.7.16:”“Có như vậy thì mới khắc phục lợi ích nhóm. Khi Thủ tướng đã có quyết tâm trong việc này thì hy vọng là sẽ khắc phục và cải thiện được tình trạng lợi ích nhóm cũng như chấm dứt được việc bố làm Bộ trưởng mà bổ nhiệm con” – TS. Doanh nói.“(HT bài báo)

xx

Còn DNNN thì chúng nó còn chấm mút, rút ruột. Lời rút ruột nhiều, lỗ cũng rút ruột càng nhiều hơn vì khi lỗ thì ai biết lý do lỗ bao nhiêu, bòn rút để lỗ thêm là chuyện dễ như trở bàn tay. Phải bán tất cả vì đây chỉ là những DN xương xẩu, DN bán dc tiền đã bán hết rồi, còn lại chỉ là DN làm ăn ngày càng lỗ, phải cph tất thảy. Tổng tài sản là 100 tỷ, nhưng tổng chủ sở hữu chỉ 38 tỷ, chỉ bán dc 10 tỷ trg số 38 tỷ đô này, còn lại là EVN và Petro VN hết 2/3 chủ sở hữu.
CXN _071416_11 481_Bài dài: Đất nước này, trong gần 8 năm qua, CXN không tìm được cho dầu chỉ duy nhất một người tầm nhìn chiến lược, hoạch định hướng đi KT cho 93 triệu dân, dẫn dắt dân tộc thực sự phát triển KT. VN nghèo truyền kiếp khi CSVN còn nắm quyền là vậy (idiotic PM, top notch, looming recession, interest rates 2016, no strategic planer, Thai sharks): Bùng nổ cửa hàng tiện ích, nhiều cửa hàng tạp hóa cầm cự qua ngày

xx

Mời đọc lại bài này.. ngày 14.7.16.
CXN _071416_11 481_Bài dài: Đất nước này, trong gần 8 năm qua, CXN không tìm được cho dầu chỉ duy nhất một người tầm nhìn chiến lược, hoạch định hướng đi KT cho 93 triệu dân, dẫn dắt dân tộc thực sự phát triển KT. VN nghèo truyền kiếp khi CSVN còn nắm quyền là vậy (idiotic PM, top notch, looming recession, interest rates 2016, no strategic planer, Thai sharks): Bùng nổ cửa hàng tiện ích, nhiều cửa hàng tạp hóa cầm cự qua ngày

Sau Trung Quốc, hàng Thái Lan đang "đổ bộ" vào Việt Nam

Châu Xuân Nguyễn

xx

Trong suốt gần 8 năm qua, 7 ngày/tuần, 14 tới 18 giờ/ngày, 365 ngày mỗi năm, CXN luôn luôn trên mạng, lục lọi, tìm tòi, săn lùng những thông tin về KT Vĩ Mô của đất nước VN này và phải nói là CXN tuyệt vọng khi không thấy bất cứ một cá nhân nào có đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm và tầm nhìn để có được một ý niệm có ảnh hưởng mạnh để hướng dẫn, dìu dắt, cố vấn đất nước này hầu mang lại phát triển KT cho 93 triệu dân VN. CXN nói không ngoa đâu, vì người bỏ nhiều thời giờ nhất cho KTVM của VN chính là CXN.
==

Những tuyên bố từ những người dc gọi là “chiên da” KT đầu ngành như Lê Đăng Doanh, Phạm Chi Lan, Nguyễn Đình Cung, cho đến hàng Tổng Bộ Trưởng KH & ĐT, Tài Chính, NHNN, Công Thương, hàng Thủ Thướng PTT như 3D, Vương Đình Huệ đếu có những phát biểu rất ngu ngơ, không nắm chu trình vận hành của KTTT, không nắm những hành động nào sẽ ảnh hưởng tới lĩnh vực gì khác, họ luôn luôn khám phá những sự kiện sau khi nhìn thấy thống kê (thống kê thường là 6 tháng sau sự kiện) và từ thống kê, họ tìm cách giải thích theo cái hiểu biết hạn hẹp và ngô nghê của họ về hệ thống KTTT hoạt động.
xx
Nếu muốn hoạch định đúng hướng, dẫn dắt đất nước này phát triển thì phải có tầm nhìn 5, 10, 20 hay 50 năm, không phải để thống kê ra rồi thì mới phân tích, giải thích thì lúc đó đã nát bét rồi, không thay đổi hướng đi KT dc nữa, tất cả những bước đi KT đều phải có độ chậm, khi nhìn thấy thống kê thì đã quá tyre64 rồi, thường thì không thay đổi dc gì nữa, chỉ ngồi mà nhìn những sự kiện tuần tự xảy đến và tận dụng kiến thức ngô nghê của mình để bao che cho những lỗi lầm, sai lầm thực sự của đám dốt CSVN.
xx
Khi ĐCS hoạch định thì luôn luôn nổ như tạc đạn nào là “định hướng đến 2020, tầm nhìn đến 2050”, nhưng thật sự thì chỉ vài năm là vỡ trận, như “Hiện Đại hóa, công nghiệp hóa” chỉ chừng 3 năm là vỡ trận. Tại sao vậy ???? Rất dễ nhìn thấy, GDP cứ hoạch định là 7 tới 8% mỗi năm, nhưng không biết rằng khi siết chặt tín dụng vì lạm phát năm 2011 sẽ đem lại khủng hoảng KT từ 2011 đến 2015 thì GDP suốt thời gian này xuống còn 5 hay 6% thì cả kế hoạch vỡ trận. Vậy chứng tỏ rất rõ rằng cả một bộ máy, kề cả Lê Đăng Doanh, Phạm Chi Lan, Trương Đình Tuyển, Nguyễn Đình Cung và hằng chục, hàng trăm chiên da không có tầm nhìn ngay cả chỉ vài năm. Vậy thì tất cả những gì họ hoạch định, định hướng và tầm nhìn 10 hay 20 năm có đáng tin hay không ????

xx

Ngay cả suy thoái 2016 tháng 6 này, cả bộ máy của CSVN kể cả cố vấn đầu ngành có ai thấy trước đâu ??? Tất cả đều tung hê báo cáo của WB CXN _030316_11 125_Một trò hề đắt giá, phí tiền của World Banks và CSVN (joke on future GDP): Năm 2035, người Việt Nam sẽ có thu nhập bằng Thái Lan, Malaysia hiện tại

xx

Trích bài 11 125 ngày 3.3.16 :”WB và các tổ chức QT ngày càng viết bài, cho ý kiến dựa trên những báo cáo bóp méo sự thật của ĐCSVN. Từ đây đến 2015 là 15 năm, biết bao biến chuyển về KT với một quốc gia có nợ công tầm 300 tỷ đô, 6 triệu tỷ vnd mà thu thuế mỗi năm chỉ vẻn vẹn 1 triệu tỷ, chi thường xuyên đã đến 72% tổng thu thuế, mỗi năm phải huy động thêm (tức là mang nợ thêm) là 600 ngàn tỷ.Hiệu ứng chen lấn tín dụng thì tới hôm nay đã rõ.”(HT bài 11 125)

xx
Trích bài 11 125 ngày 3.3.16″Theo lộ trình của Báo cáo Việt Nam 2035, Việt Nam sẽ hướng tới thịnh vượng, người dân có mức thu nhập trung bình cao lên tới 18.000 USD/năm.

Báo cáo Việt Nam 2035 vừa công bố ngày 23/2 với dòng tiêu ngữ “Hướng tới thịnh vượng, sáng tạo, công bằng và dân chủ” là một công trình lớn gồm 7 chương nghiên cứu sâu về 3 trụ cột phát triển với 6 chuyển đổi lớn đề xuất những khuyến nghị quan trọng đưa Việt Nam trở thành nước thu nhập trung bình cao vào năm 2035. Những vấn đề vừa có tính thời sự vừa có tính chiến lược như năng lực cạnh tranh, hệ thống sáng tạo, an sinh, môi trường, nông nghiệp, nông thôn, đô thị hóa, quản lý, quản trị… đã được các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam và Ngân hàng Thế giới nghiên cứu, phân tích khuyến nghị có tính khoa học.

Những khuyến nghị này sẽ được Chính phủ Việt Nam tham khảo trước trong xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2016-2020 và nghiên cứu Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội 2020-2030. Đây là báo cáo quan trọng và tầm nhìn về một Việt Nam trong 20 năm tới và sau 50 năm thực hiện Đổi mới.”(HT bài 11 125)

xx

CXN: Cả một bộ máy của CSVN, kể cả L Đ Doanh và PCLan cứ nhắm mắt và tung hê khi không nhìn thấy suy thoái 2016 này sẽ rất mạnh và kéo dài chí ít 5 năm nữa vì chen lấn tín dụng mỗi năm phải vay thêm 600 ngàn tỷ. Với những cái đẩu như thế thì tìm dc một người nào để hoạch định KT và tầm nhìn cho đất nước này ?????

xx

Thêm một chuyện nữa là không ai biết tại sao sẽ có suy thoái tháng 6.2016 này, ko một ai tiên đoán được rằng với đà vay tiền tầm 300 đến 500 ngàn tỷ hằng năm từ 2011 đến giờ thì sẽ có hiệu ứng chen lấn tín dụng, đẩy lãi suất tăng cao, gây suy thoái 2016. Ngay cả L Đ Doanh và Phạm Chi Lan cũng ăn cắp ý này của CXN sau khi CXN đăng 5 năm trước đó CXN_121115_10 861_Đất nước VN với 93 triệu dân, nền KT gần 200 tỷ usd mà có những chuyên gia KT đầu ngành như bà Phạm Chi Lan, Ngô Trí Long và Lê Đăng Doanh như thế này thì cứ nhìn trình độ của họ là biết tại sao KT này không vỡ nợ (CAFTA, TPP, negotiation skills, top notch, ref crowd out of credits, personalities): Bà Phạm Chi Lan:bắt chước chen lấn tín dụng , PPP not working: Núi nợ đe dọa nền kinh tế

xx

Trích bài 10 861 ngày 11.12.2015:”Tất cả những bài KT mà CXN viết đám chuyên gia này đều đọc hết và đọc rất kỷ (CXN theo dõi những phát ngôn với báo chí là biết ngay lấy từ trang này). Họ không có kiến thức, kinh nghiệm thực tiển của KTTT nên họ phải học hỏi thêm, họ học tại trang này vì CXN đi sát tình hình KTVM VN hơn bất cứ trang nào hết.
=
Họ biết những gì CXN nói thì tương lai sẽ đúng, họ rất muốn tuyên bố để ăn cắp ý tưởng đó là của họ, nhưng họ không dám tuyên bố ngay lúc đó vì vẫn còn ngại…sai. Còn CXN khi viết bài thì biết chắc chắn nó sẽ diễn ra như thế.
=
Vì không nắm chắc, nên họ ko dám tuyên bố, họ đợi cho đến khi họ nhìn thấy KT xảy ra như CXN nói thì họ lấy lý thuyết đó là của họ. Ngay tại đây là hiệu ứng chen lấn tín dụng CXN nói 6 năm nay rồi, hãy nghe bà PCL bây giờ mới dám nói vì bây giờ mới thấy tín dụng đổ về tiêu dùng, hút hết trái phiếu CP cho đầu tư công, trả nợ v.v.
.”(HT bài 10 861)

xx

CXN: Những ng như PCL, LĐD và cả tổ tư vấn của 3D cũng ăn cắp ý tưởng này thì VN còn có ai co tầm nhìn để hoạch định KTVM cho đất nước này hay không ??? CXN _041216_11 233_Tổ Trưởng Tổ tư vấn của TT CP NT Dũng (và nhiều chiên da hàng đầu về Kinh Tế) lại đi ăn cắp ý tưởng của Châu Xuân Nguyễn (top notch, CAFTA, TPP, negotiation skills, ref crowd out of credits, personalities): Ông Trương Đình Tuyển: Doanh nghiệp tư nhân cứ bị chèn lấn, Việt Nam có thể thua Campuchia ở vài lĩnh vực

Danh sách Tổ tư vấn của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng (các chức danh tương ứng với thời gian đang tham gia Tổ trong nhiệm kỳ 2011-2016 của Thủ tướng):

Ông Trương Đình Tuyển (Đặc phái viên Kinh tế của Thủ tướng, Trưởng nhóm/Tổ trưởng)

GS.TS Nguyễn Xuân Thắng (Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam)

TS Vũ Viết Ngoạn (Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia)

TS Cao Viết Sinh (Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư)

TS Nguyễn Sỹ Dũng (Phó chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội)

TS Nguyễn Đình Cung (Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư)

TS Trần Đình Thiên (Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam)

TS Đặng Kim Sơn (Viện trưởng Viện Chính sách và Chiến lược Nông nghiệp, Bộ NN&PTNT)

TS Võ Trí Thành (Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư)

GS.TSKH Nguyễn Quang Thái (Tổng thư ký kiêm Phó Chủ tịch thường trực Hội Kinh tế Việt Nam)

TS Trần Du Lịch (Đại biểu Quốc hội, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế TP.HCM)

TS Lê Xuân Nghĩa (Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, sau đó là Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh doanh)

TS Nguyễn Đức Thành (Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội).

xxx

CXN: Đó là sơ sơ 2 vấn đề để nhìn thấy không một ai từ cố vấn KT đến chính BT, TT cũng không ai có hiểu biết nhiều về KTVM. Rồi chưa hết, chúng nó có 20 năm để đàm phán AEC (HĐ thương mại ASEAN) nhưng không một ai biết hậu quả của hàng Thai tràn ngập cho tới khi DN sản xuất hàng cung cấp cho hệ thống siêu thị Big C và Metro bắt đầu kêu ca, như vậy có trễ lắm hay ko ??? Hàng Thái bây giờ ko chặn lại dc, vậy có một người nào co tầm nhìn để có lời khuyên 3D hãy chậm lại vì DN VN chưa sẵn sàng hội nhập ??? Còn thịt gà heo, bò TPP tràn ngập, 18 triệu hộ chăn nuôi ngậm ngùi đóng cửa chuồng. Vậy thì có aqi trong nước có dc tầm nhìn để hoạch định chính sách cho VN hay không ??? CXN nói có ngoa hay không ? (Với TPP chúng có 5 năm đàm phán vậy mà ko ai tìm ra dc rằng giá gà Mỹ bằng 1/3 giá gà công nghệ VN. Vậy mà Vương Đình Huệ lên tiếng là gà cặp nách hay gà đi bộ cạnh tranh dc với gà công nghệ Mỹ. Với câu tuyên bố này thì nhìn ngay dc cái ngô nghê của VĐH vì bao nhiêu ng nuôi hay bao nhiêu ng tiêu thụ gà đi bộ so với gà công nghệ ??? Tìm ngách để vài căn hộ sinh tồn so với 18 triệu trại chăn nuôi thì đồng bào sẽ thấy trí tuệ của VĐH ngô nghê đến bực nào ???

xx

CXN_020616_11 060_Chỉ vì thiếu tầm nhìn nghiên cứu trước khi bước vào đàm phán Hiệp định TPP, FTA, AEC v.v..(tháng 11.2010) mà phải đợi đến bây giờ mới lên tiếng, VN nghèo và không phát triển nổi là vì lãnh đạo không có tầm nhìn. (CAFTA, negotiation skills, dumb leaders, vision, case by case, country by country, top notch, balance of payment). Vì thiếu tầm nhìn mà TPP từ một công cụ chửa lữa cho nền KT trở thành đám cháy lớn nhất mà ĐCSVN sẽ không dập tắc dk trước khi sụp đổ toàn diện.

xxxxxx

Rồi còn bài báo dưới đây thì sao ??? Nó càng chứng tỏ luận điệu bao che cho thất bọi trong thị trường bán lẽ. Mỹ và Úc cũng có cửa hàng tiện ích năm 1970, 80, 90’s cho đến khi CP Úc bãi bỏ lệnh cấm siêu thị mở cửa giờ hành chánh, khi siêu thị mở cửa thâu đêm suốt sáng thì hằng ngàn cửa hàng tiện ích đóng cửa, chỉ còn dưới dạng cây xăng khi ng đổ xăng vào mua thêm cái sandwich, thỏi chocolate, cái banh1 ngọt, kẹo chewingum mà thôi và với số lượng tiêu thụ này làm sao bằng hệ thống siêu thị big C hay Metro ???? Rồi những cty VN cung cấp cho Big C và Metro làm sao thu nhỏ lại để cung cấp cho cửa hàng tiện ích ??? Còn nữa, cung cấp cho cửa hàng tiện ích thì số lượng bằng 1/100 hệ thống siêu thị, rãi rác hàng chục, hàng trăm cửa hàng mới bằng 1 hệ thống siêu thị, chỉ giao hàng 1 xe tải mỗi ngày đến nhà phân phối của họ là xong, chỉ liên hệ với 1 người để bán cùng một số lượng với cả trăm cửa hàng tiện ích.

xx

KẾT LUẬN

XX

Qua những câu chuyện này thì thấy rằng đất nước này không có dc 1 người có kiến thức, kinh nghiệm và tầm nhìn để hướng dẫn, lãnh đạo 93 triệu dân phát triển phồn thịnh ngày nào còn CSVN.

CXN, 14.7.16, Melb

xxxxxxxxxxx
http://cafef.vn/bung-no-cua-hang-tien-ich-nhieu-cua-hang-tap-hoa-cam-cu-qua-ngay-20160713201738956.chn
13/07/2016, 20:17

Sự bùng nổ của các cửa hàng và siêu thị tiện lợi đang khiến cho rất nhiều cửa hàng tạp hóa truyền thống tại các thành phố gặp không ít khó khăn.

Mang nhiều ưu thế như hàng hóa phong phú, trưng bày đẹp mắt, giá cả niêm yết rõ ràng, không gian sạch sẽ với bàn ghế, máy lạnh và phục vụ 24/24 giờ, các cửa hàng tiện ích hay siêu thị mini đã thay đổi thói quen mua hàng của rất nhiều người tiêu dùng Việt.

Theo thống kê của công ty đo lường Nielsen, trong vòng 3 năm trở lại đây, tốc độ tăng trưởng của cửa hàng tiện ích và siêu thị mini tại Việt Nam lên đến 200%, từ 1.000 cửa hàng vào năm 2012 đến hơn 2.000 cửa hàng vào cuối năm 2015.

Con số này được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong thời gian tới khi cuộc sống của người tiêu dùng Việt ngày càng bận rộn và hướng đến sự tiện ích nhiều hơn. Trong khi đó, số cửa hàng tạp hóa đã giảm từ 62% xuống còn 52%.

Lệ Quyên – Thảo Phương – Việt Hùng

About these ads

Share this:

Related

CXN_121915_10 906_Đất nước VN với 93 triệu dân, nền KT gần 200 tỷ usd mà có những chuyên gia KT đầu ngành như bà Phạm Chi Lan và Lê Đăng Doanh (Võ Trí Thành, Lê Xuân Nghĩa, Trần Du Lịch, Vũ Đình Ánh, Nguyễn Đình Cung v.v. .chỉ là 2nd, 3rd, 4th class KTG) như thế này thì cứ nhìn trình độ và tầm nhìn của họ là biết tại sao VN mãi nghèo và đất nước và con người VN không phát triển nổi (CAFTA, TPP, negotiation skills, top notch, late warning): Sau Trung Quốc, hàng Thái Lan đang “đổ bộ” vào Việt Nam

CXN_111814_7233_Càng ngày, ĐBQH, ĐCS, 90 triệu nười dân càng nhìn thấy những gì CXN làm, kêu gọi là chuyện làm để có một đất nước phát triển đúng nghĩa chứ không lừa bịp: Quản lý nhà nước cần kịp thời, dự báo tốtIn “CXN”

CXN _071716_11 488_Chẳng có gì là khó hiểu cả , tất cả 93 triệu người VN đều bị nhồi sọ từ lúc 6 tuổi vào tiểu học cho tới khi vào làm nhà nuớc . Khi được làm cán bộ thì những vị này còn bị nhồi sọ ghê gớm hơn…..(idiotic PM, top notch, looming recession, interest rates 2016, no stratregic planer, Thai sharks)

By chauxuannguyenblog • Posted in UncategorizedEdit 11

Post navigation

ĐÍCH THỊ LÀ “VIỆT GIAN”! : BÁO LỀ ĐẢNG PETROTIMES CHỬI TBT NGUYỄN PHÚ TRỌNG
Đất nước cần một Liên minh trí thức

11 comments on “CXN _071416_11 481_Bài dài: Đất nước này, trong gần 8 năm qua, CXN không tìm được cho dầu chỉ duy nhất một người tầm nhìn chiến lược, hoạch định hướng đi KT cho 93 triệu dân, dẫn dắt dân tộc thực sự phát triển KT. VN nghèo truyền kiếp khi CSVN còn nắm quyền là vậy (idiotic PM, top notch, looming recession, interest rates 2016, no strategic planer, Thai sharks): Bùng nổ cửa hàng tiện ích, nhiều cửa hàng tạp hóa cầm cự qua ngày”

phut89CS 14.07.2016 @ 9:05 PM Edit

xx

Anh Châu mà được về thăm VN khoảng 1 tháng,anh sẽ thấy kiểu làm ăn bầy hầy của 1 nền kinh tế không ra thể thống gì,chủ yếu làm dáng để huy động vốn và trốn nợ,quịt nợ,bây giờ tuổi 17,18 thanh niên có việc làm tốt là xách dao đi đòi nợ thuê,đang là công việc hót cho 1 đám hút chích,xăm mình. Like Reply

xx

Bêndongsongtrem 14.07.2016 @ 10:28 PM Edit

xx

Haiz….!!!Bài này cũng quá là chính xác…Comment của bạn@phút 89 cũng rất chính xác!Còn ai ý kiến gì nữa không?90 triệu(?)con”Ếch”luộc đang chết từ từ…Hởi ôi…!! “Ếch”cam đành chờ chết sao,Ếch ơi!? Like Reply

xx

Thanh 15.07.2016 @ 9:19 AM Edit

xx

CSVN chủ yếu làm kinh tế theo kiểu nhà nông thôi, làm theo dự tính, dự đoán thì nhiều chứ không có hoạch định, định hướng và tầm nhìn kinh tế gì cả. Ngay cả kinh tế đang suy thoái từ tháng 6 mà chúng đều không biết hay biết mà không dám thừa nhận… Giờ chỉ chờ CSVN trong giây phút “cáo phó” lâm chung thôi Like Reply

xx

noilong 15.07.2016 @ 9:49 AM Edit

xx

cám ơn anh, vì tất cả tấm lòng của anh đã dâng trọn cho đất mẹ, tôi cầu chút cho anh sức khỏe dồi dào, để có một ngày trở lại trên Quê Hương VN, tôi sẽ là vận đồng cho gia đình và tất cả bàn bè bỏ phiếu cho anh làm Thủ Tướng của Đệ Tam Cộng Hòa. cám ơn anh vì tất cả tâm của tôi. Like Reply

xx

chauxuannguyenblog 15.07.2016 @ 11:58 AM Edit

xx

Cám ơn bạn nỗi lòng, bạn làm tôi rất cảm động, Anh Châu Like Reply

xxx

Thường dân 15.07.2016 @ 11:41 AM Edit

xx

“kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2016-2020 và Chiến lược phát triển kinh tế – xã hội 2020-2030” thì chủ yếu copy cái cũ và sửa lại năm thôi, cái cũ thì lại copy từ cái trước, cái trước chép lại của cái xưa, cái xưa thì bắt chước cái của Liên xô… Lấy đâu ra ý tưởng, lấy đâu ra tầm nhìn. Từ từ đi lên CNXH. Tức là xuống hố cả nước! xx Like Reply

xxx

cucdatngayxua 15.07.2016 @ 5:18 PM Edit

xx

Chẳng có gì là khó hiểu cả , tất cả 93 triệu người VN đều bị nhồi sọ từ lúc 6 tuổi vào tiểu học cho tới khi vào làm nhà nuớc . Khi được làm cán bộ thì những vị này còn bị nhồi sọ ghê gớm hơn , phải sinh hoạt Đảng định kỳ , phải phục tùng mọi yêu cầu của Đảng và nhà nước đến độ ngu muội như những thằng robot . Phải nói hệ thống tuyên truyền tư tưởng chỉ đạo tư tưởng định hướng cưỡng ép tranh lận biện hộ của CNCS rất chặt chẽ . Chỉ khi quyền lợi bị thất thoát thì những vị về hưu hay bị thất sủng mới thôi sinh hoạt đảng và từng bước nhìn ra vấn đề về CNCS . Các vị ở TW hay cơ cấu vào TW đều có tư tưởng và nhận thức tôn sùng Đảng tuyệt đối vì chỉ có thế họ mới có bổng lộc quyền lực ,giàu có . Vấn đề trao dồi kiến thức hay nhận thức nền KTTT theo đó kg bao giờ có trong đội ngũ viên chức từ cao tới thấp hiện nay . Khi nền KTVN tiến vào chu kỳ suy thoái và tồn vong chế độ diễn ra cùng với Internet lan rộng thi SỰ THẬT mới được giới chóp bu hé lộ và gián tiếp từa nhận , thừa nhận rằng tất cả của cải vật chất , lương bổng , ngân sách , đất đai tài sản của nhà nước đều là của dân tộc VN , ai lãnh đạo được dân chúng thì cứ mặc sức mà phân chia bòn rút và tuyên truyền đê hợp thức hóa tài sản công thành riêng . Chính vì sự thừa nhận của chóp bu TW quá trễ nên sự phân nhánh quyền lực đã không còn thu hồi lại được 200 UVTW LÀ 200 NHÁNH QUYỀN LỰC , chỉ cần đả hổ diệt muỗi không khéo (bưng bít cẩu thả để lộ ra như vụ cha con Tướng heo họ Phùng) thì sự sai trái sẽ theo nhau lên mạng XH vạch mặt đấu đá nhau như trang quan làm báo .200 nhánh quyền lực này không ai sợ ai chúng chỉ nhóm lại điều đình thừa nhận có dân là có tất cả , không có dân là sụp đổ tất cả nên chúng âm thầm ra nghị quyết chăm sóc ru ngủ tuyên truyền định hướng dân đen hãy … bò Vàng . bỏ usd kinh doanh nữa đừng xếp hàng phá sản .. Chúng ta ai ai cũng cảm nhận hàng trăm ngàn phát biểu của 200 UVTW , 500 con khỉ gật đều là những phát biểu được tích tụ từ sự ngu dốt và thiển cận , ngay cả L.Đ Doanh , PC.Lan cũng chỉ là kẻ ăn theo nói leo vì lũ này không biết tí gì về mô hình nền KTTT nó hoạt động ra sao (chúng chỉ học về nền KT bao cấp, KT_XHCN) , kinh nghiệm thì chúng không hề có vì bản thân chưa có ai từng bỏ vốn ra kinh doanh cả có lẽ vì sợ kinh doanh có hiệu quả rất khổ và sợ thua mất vốn .Cả một hệ thống CP , Đảng đều có nguồn gốc học tư tưởng Mác , được cấp bằng Mác rồi vào chỉ đạo lãnh đạo nền KTVN đè đầu cưỡi cổ 90 triệu dân đen bằng nghị quyết , thông tư , quyết định dưới luật , thử hỏi làm sao anh Châu nhìn ra được thằng nào trong đảng trong CP có tí kiến thức vực dậy nền KTVN đang rã nát hôm nay . Đúng như anh nói và suy luận từ thực tiễn rằng chúng chỉ mua thời gian cho sự sụp đổ ắt phải tới , Bộ tài chính vừa trình CP quốc gật là gia tăng Vay để giảm nợ công ..ie .. nhiêu đó đủ thấy KTVN chết đúng qui trình , trước sau gì chúng cũng in thêm tiền để nuôi bộ máy , chấp nhận biến cố lạm phát , thất thu thuế trong nước tận dụng FDI để duy trì cán cân mậu dịch … lạm phát sẽ thúc đẩy cuộc CM máu cho dù biên chế lực lượng bảo vệ chế độ có tăng kịp cũng không thể đối phó khi lòng dân bất mãn xuống đường bạo động và đốt phá … Like Reply

xx

Lâm Sơn 15.07.2016 @ 9:33 PM Edit Tôi thực sự khâm phục và kính trọng anh Châu, người có bộ óc tuyệt vời, tấm lòng nhân hậu vì dân tộc VN. Cảm ơn anh, nhờ đọc CXN mà tôi hiểu ra rất nhiều điều bổ ích. Like Reply

xx

chauxuannguyenblog 16.07.2016 @ 7:39 AM Edit Cám ơn lời khen của bạn AC Like Reply

xxx

danvietngheo 16.07.2016 @ 4:42 PM Edit

xx

đưa anh Châu về dưới ánh sáng xhcn thì anh cũng pó tay.com, người Việt hải ngoại như a Châu, bác alan Phan (đã mất) … kg hề thiếu… còn chiên da cuốc nội thì miễn bình luận cho đở đau đầu… Like Reply

xx

minhnho
16.07.2016 @ 9:13 PM Edit

“Bùng nổ cửa hàng tiện ích, nhiều cửa hàng tạp hóa cầm cự qua ngày”
Vậy là trên thực tế:
1/ Siêu thị Việt cầm cự qua ngày.
2/ Cửa hàng tạp hóa cầm cự qua ngày.
3/ Cửa hàng tiện ích hay siêu thị mini cầm cự qua ngày. Thực tế là những cửa hàng chuyên bán một loại mặt hàng nào đó và có niêm yết giá (cũng ế, cũng vắng khách -nếu bán hàng Việt)

xxxxxxxxxx

http://cafef.vn/sieu-uy-ban-100-ty-usd-de-cham-dut-nhung-chuyen-bo-bo-nhiem-con-20160718175700322.chn
18/07/2016, 20:15

Việc tiếp tục cho các địa phương được giữ lại các doanh nghiệp con cưng là phù hợp để Ủy ban đại diện chủ sở hữu tập trung quản lý khối lượng đồ sộ lên tới 30 Tập đoàn, Tổng công ty.

Đó là quan điểm được ông Lê Đăng Doanh, chuyên gia kinh tế cấp cao, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương đưa ra khi trao đổi với chúng tôi về việc thành lập Ủy ban quản lý, giám sát hoạt động của DNNN.

Theo ông Doanh, với 30 Tập đoàn và Tổng công ty sẽ do Ủy ban quản lý, đây là hệ thống các DNNN có quy mô lớn và đồ sộ. Trong khi đó, DN địa phương thì nhỏ và phân tán, từ kinh nghiệm quản lý của Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) cho thấy, cũng không thể nào bao quát hết được các doanh nghiệp ở địa phương.

Có khắc phục được tình trạng lợi ích nhóm?

“ Việc quản lý những Tập đoàn, Tổng Công ty ở Bộ đã quá là rườm rà và hợp lý nên không cần phải đưa cả hệ thống DN nhỏ vào. Tuy nhiên, cũng cần tăng cường giám sát và đề ra yêu cầu như tỷ suất lợi nhuận bao nhiêu, hiệu quả bao nhiêu để nâng cao hiệu quả của các DN thuộc các địa phương” – TS. Lê Đăng Doanh đề nghị.

Dự thảo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc thành lập Ủy ban chủ sở hữu vốn và tài sản Nhà nước tại các DNNN nhằm mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động của các DN. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đặt ra dấu hỏi lớn về tính khả thi và hiệu quả của siêu Ủy ban này trong việc quản lý với 30 DNNN.

Theo thống kê, với 9 tập đoàn kinh tế và 21 tổng công ty thuộc sự quản lý của các Bộ gồm: Công Thương, Tài chính, Giao thông Vận tải, Nông nghiệp, Thông tin truyền thông, Xây dựng và Y tế… thì tổng tài sản của 30 DN này khoảng 2,2 triệu tỷ đồng, tức là gần 100 tỷ USD.

Với quy mô lớn như vậy, chuyên gia Lê Đăng Doanh cho rằng sẽ có nhiều thách thức rất lớn đặt ra trong việc thành lập nên Ủy ban này. Cũng bởi, không đơn giản để có thể tách các DNNN ra khỏi các Bộ chủ quản, khi đây là “nồi cơm” lớn của các Bộ chuyên ngành.

Do đó, TS. Doanh cho rằng cùng với việc xây dựng và thành lập Ủy ban theo chủ trương, cách tốt nhất vẫn phải là thực hiện việc cổ phần hóa DNNN một cách thực chất thì mới mang lại hiệu quả thực chất cho hoạt động của các Tập đoàn, Tổng công ty này.

“Có như vậy thì mới khắc phục lợi ích nhóm. Khi Thủ tướng đã có quyết tâm trong việc này thì hy vọng là sẽ khắc phục và cải thiện được tình trạng lợi ích nhóm cũng như chấm dứt được việc bố làm Bộ trưởng mà bổ nhiệm con” – TS. Doanh nói.

Bộ dù muốn giữ, cũng phải làm theo chủ trương

Cùng quan điểm, TS. Lưu Bích Hồ, chuyên gia kinh tế cho rằng cần rút bớt vai trò của Nhà nước tại các Tập đoàn, Tổng Công ty trên cơ sở giảm bớt phần vốn thông qua việc cổ phần hóa, thoái vốn. Việc sở hữu vốn quá nhiều trong DNNN sẽ tạo gánh nặng cho cơ quan chuyên trách trong việc tách chức năng sở hữu.

Tuy nhiên, một đại diện của Bộ Công Thương lại cho rằng việc xây dựng và thành lập Ủy ban cần phải cân nhắc thời điểm hình thành. Cũng bởi, nếu làm ngay thì có thể làm chững lại quá trình cổ phần hóa, thoái vốn DNNN. Dẫn chứng là để có thể chuyển giao một DNNN về SCIC thì Bộ Công Thương phải mất ít nhất 6 tháng, trong trường hợp tài sản minh bạch mới thực hiện được.

30 Tập đoàn, Tổng công ty có trong danh sách trên, chiếm hơn 80% tổng tài sản và vốn Nhà nước. Việc thành lập Ủy ban này là thực hiện theo Nghị quyết 12 của Đảng trong việc quản lý, giám sát vốn tại các DNNN.

Việc xây dựng đề án này sẽ định vị lại việc quản lý DNNN, do đó, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông, cho rằng các DNNN muốn cơ quan chuyên trách quản lý những gì cho tập đoàn, tổng công ty, cần có ý kiến đóng góp trên tinh thần xây dựng.

“Đề án này thực hiện chức năng quản lý DNNN, có chức năng điều tiết nền kinh tế của Chính phủ. Xử lý những vấn đề đặt ra trong từng thời kỳ của nền kinh tế. Và định hướng phát triển của nền kinh tế nên rất quan trọng” – Thứ trưởng nhấn mạnh.

An Ngọc

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s