Tài xế Grabbike mặc áo giáp, mang súng đi trả thù nhóm tài xế xe ôm ở Sài Gòn

http://www.sbtn.tv/tai-xe-grabbike-mac-ao-giap-mang-sung-di-tra-thu-nhom-tai-xe-xe-om-o-sai-gon/

Tài xế Grabbike mặc áo giáp, mang súng đi trả thù nhóm tài xế xe ôm ở Sài GònẢnh: VTC News

Nghe đồng nghiệp tại bến xe Miền Đông bị nhóm tài xế xe ôm truyền thống đánh, hai tài xế GrabBike mặc áo chống đạn, mang súng bắn đạn bi đi “trả thù”.

Công an quận 9, Sài Gòn, hôm Thứ Sáu cho biết đã câu lưu và xử phạt hành chính hai tài xế GrabBike là Phan Thành Tấn 27 tuổi, quê ở Bình Phước, và Nguyễn Đức Lập 22 tuổi, cư dân quận 9, Sài Gòn, về hành vi tàng trữ trái phép công cụ hỗ trợ. Theo báo Thanh Niên, vào chiều ngày 10 tháng 10, một nhóm cảnh sát hình sự của quận 9 đang đi tuần thì trông thấy hai thanh niên có nhiều dấu hiệu khả nghi chở nhau trên một chiếc xe máy chạy qua khu vực Chợ Nhỏ trên đường Lê Văn Việt, thuộc phường Hiệp Phú. Khi dừng xe hai đương sự để kiểm tra, cảnh sát phát giác Tấn và Lập đều mặc áo giáp chống đạn, và trong cốp xe của họ có một khẩu súng giống như K59.

Tại đồn công an, Tấn và Lập thừa nhận hành nghề chạy xe ôm qua hệ thống điều hành chia sẻ chuyến đi của công ty GrabBike. Vào ngày vừa kể, cả hai nhận được tin nhắn của đồng nghiệp trên mạng xã hội Zalo của Việt Nam về việc bị một nhóm tài xế xe ôm “truyền thống” tại bến xe Miền Đông hành hung. Nhóm tài xế Grabbike khi đó đang tập hợp lại để trả thù.

Các tài xế xe ôm “truyền thống” ở Việt Nam đang chịu áp lực cạnh tranh lớn từ các lực lượng tài xế Grab và Uber ngày một đông đảo. Giữa các nhóm tài xế từng xảy ra nhiều vụ xô xát để giành địa bàn làm ăn.

Huy Lam / SBTN

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s