Đứng bằng chính đôi chân mình trong việc ch ống cộng. Đừng có tin Mỹ mà “bán lúa giống”!

https://i2.wp.com/i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%203/Ngo%20Ky%204/Ngo%20Ky%204/Ngo%20Ky%204002/fb1_zpsvn8hhm53.jpg

Mời quý vị ghé “thăm” Facebook Ngô Kỷ (www.facebook.com/ngo.ky.9699)

Little Saigon ngày 11 tháng 1 năm 2018,

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Trong thời gian gần đây, trên các cơ quan truyền thông VIệt ngữ như truyền hình, truyền thanh, báo giấy, báo mạng, Livestream, Facebook, Blog, Diễn Đàn Yahoogroups v.v…thi đua tranh chấp, cực lực “gấu ó” nhau về tình hình “chính trị Mỹ,” kẻ binh người chống Tổng Thống Donald Trump, đến nỗi có người bị cao áp huyết, phải kêu 911 chở đi bệnh viện cứu cấp. Bên cạnh đó có một số tổ chức, cá nhân hô hào ký hết thỉnh nguyện thư này qua thỉnh nguyện thư khác, để yêu cầu Tổng Thống và Quốc Hội Mỹ can thiệp, tranh đấu, và chống cộng “dùm” cho cộng đồng hải ngoại, và nhân dân Việt Nam tại quốc nội, điều này thật là khôi hài vô cùng.

Riêng tôi thì không mấy “hứng thú” trong việc ký tên vào mớ thỉnh nguyện thư “tào lao” này, vì nó chẳng có thực tế, ảnh hưởng, giá trị nào cả. Trên thực tế, chính phủ Hoa Kỳ dù Cộng Hòa hay Dân Chủ, dù Clinton, Bush, Obama, hay Trump thì họ cũng chỉ quan tâm đến quyền lợi nước Mỹ trên hết. “Mỹ không có bạn suốt đời, không có kẻ thù truyền kiếp.” Khi nào cộng đồng tỵ nạn hải ngoại mạnh, lực lượng nhân dân quốc nội chống cộng mạnh, thì Mỹ tự động theo thôi, chứ chẳng cần phải vận động, năn nĩ, xin xỏ, yêu cầu gì cả.

Kể từ lúc cựu Tổng Thống Bill Clinton tuyên bố thiết lập bang giao với cộng sản Việt Nam năm 1995, thì chính phủ Hoa Kỳ chịu áp lực mạnh mẽ bởi các đại công ty Mỹ làm ăn tại Việt Nam, cho nên chính phủ và quốc hội Mỹ chẳng có thực tâm và tha thiết gì đến nguyện vọng chính đáng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt cả, cho nên tiếng kêu cứu của cộng đồng người Việt tỵ nạn và người dân chống cộng chỉ vang vọng ngoài sa mạc mà thôi.

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Tôi không thuộc loại bi quan, yếm thế hay mặc cảm, tôi chỉ là người sống “thực tế” và “thức thời,” tôi muốn đứng bằng đôi chân của chính mình trong công cuộc đấu tranh chống cộng sản bạo tàn. Và thực tế hơn nữa, trong “trận chiến” diệt trừ bọn Việt gian ngay trong nách cộng đồng, như chuyện đối đầu với Việt gian Phát Bùi, Trúc Hồ chẳng hạn, tôi chẳng cần gì đến Mỹ cả.

Mời quý vị bấm Link để nghe và xem tôi phát biểu trên BBC, trong dịp tên chủ tịch nhà nước cộng sản Việt Nam Trương Tấn Sang đến Tòa Bạch Ốc năm 2013:‘Chống Cộng để giải phóng nhà tù lớn’
http://www.bbc.com/vietnamese/multimedia/2013/07/130730_ngo_ky_comment.shtml

Và mời quý vị bấm Link để xem và nghe tôi phát biểu trên BBC, trong dịp tên đầu sỏ đảng cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đến Tòa Bạch Ốc năm 2007:

‘Đừng nghe những gì Mỹ nói’
http://www.bbc.com/vietnamese/multimedia/2015/07/150708_ngo_ky_iv_california

Tuần qua tôi có viết bài Chủ tịch CĐ Phát Bùi và “Thái Thượng Hoàng” Phan Kỳ Nhơn “đền tội” trước dân tộc và tập thể người Việt TNCS
http://chauxuannguyen.org/2018/01/10/chu-tich-cd-phat-bui-va-thai-thuong-hoang-phan-ky-nhon-den-toi-truoc-dan-toc-va-tap-the-nguoi-viet-tncs/

Quý vị nào chưa có dịp đọc thì xin mời bấm vào Link trên để theo dõi tình hình cộng đồng.

Ai không đồng quan điểm với tôi, xin mời tranh luận công khai, trong tinh thần xây dựng và tương kính.

Trân trọng,

Ngô Kỷ
ngokycali@gmail.com
(714) 404-7022

PHỤ ĐÍNH:

Mời quý vị bấm Link để xem và nghe tôi phát biểu trên BBC, trong dịp tên đầu sỏ đảng cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đến Tòa Bạch Ốc năm 2007:

‘Đừng nghe những gì Mỹ nói’

http://www.bbc.com/vietnamese/multimedia/2015/07/150708_ngo_ky_iv_california

bbc3_zpsuy1edj9s.jpg

bbc2_zpserq1d941.jpg

Mời bấm vào Link dưới để xem BBC Facebook có video phỏng vấn Ngô Kỷ. Xin đọc luôn phần Ý Kiến Độc Giả “Comments”
trong này để thấy Ngô Kỷ bị “tấn công” bởi Lực Lượng 47 gồm 10,000 cán bộ, mà theo sự tuyên bố chính thức của Cộng Sản Việt Nam, thì “Lực Lượng 47 là một lực lượng của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, thuộc Tổng Cục Chính Trị, chuyên trách nhiệm vụ tuyên truyền, giáo dục trên không gian mạng, đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch với Đảng Cộng Sản Việt Nam, hay đối tượng cơ hội chính trị.”

https://www.facebook.com/BBCVietnamese/videos/vb.228458913833525/1064383843574357/?type=2&theater

pt1_zpsc59tuetu.jpg

pt2_zpscha2spii.jpg

Mời quý vị bấm Link để nghe và xem tôi phát biểu trên BBC, trong dịp tên chủ tịch nhà nước cộng sản Việt Nam Trương Tấn Sang đến Tòa Bạch Ốc năm 2013:‘Chống Cộng để giải phóng nhà tù lớn’

http://www.bbc.com/vietnamese/multimedia/2013/07/130730_ngo_ky_comment.shtml

‘Chống Cộng để giải phóng nhà tù lớn’ – BBC Tiếng Việt – BBC.com

http://www.bbc.com/vietnamese/multimedia/2013/07/130730_ngo_ky_c…

Translate this page
Jul 30, 2013 – Bình luận về cuộc biểu tình trước Tòa Bạch Ốc hôm 25/07/2013 chống phái đoàn Chủ tịch Sang tới Hoa Kỳ, ông Ngô Kỷ, một nhà hoạt động dân chủ tại California, nói với cộng tác viên của BBC tại Quận Cam rằng đây là cuộc đấu tranh có ý nghĩa để chống Đảng Cộng sản Việt Nam. Tuy nhiên nhà hoạt …

Bài Ngô Kỷ phát biểu được khán thính giả nghe, xem “nhiều nhất” trên mạng BBC

https://i0.wp.com/i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%203/Ngo%20Ky%204/Ngo%20Ky%204/Ngo%20Ky%204002/bbc21_zpsh9mzfe5k.jpg

‘Chống Cộng để giải phóng nhà tù lớn’

  • 30 tháng 7 2013

Bình luận về cuộc biểu tình trước Tòa Bạch Ốc hôm 25/07/2013 chống phái đoàn Chủ tịch Sang tới Hoa Kỳ, ông Ngô Kỷ, một nhà hoạt động dân chủ tại California, nói với cộng tác viên của BBC tại Quận Cam rằng đây là cuộc đấu tranh có ý nghĩa để chống Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tuy nhiên nhà hoạt động này nói “Chúng ta không chỉ tranh đấu để cộng sản thả tù cho những người đấu tranh dân chủ này, blogger này hay hòa thượng kia, vì chuyện đó là chuyện cá nhân.”

“Chúng tôi rất thông cảm cho chuyện đấu tranh cho những người bị tù đầy, nhưng chuyện đấu tranh là đấu tranh cho dân tộc, cho 90 triệu người thoát khỏi nhà tù lớn chứ không phải thoát khỏi nhà tù nhỏ,” ông Kỷ nói.

FACEBOOK của BBC cũng có posted VIDEO phỏng vấn Ngô Kỷ. Có thể bấm vào Link màu xanh dưới để xem:‘Chống Cộng để giải phóng nhà tù lớn’

BBC Vietnamese shared a link.

Yesterday near London, England

Bình luận về cuộc biểu tình trước Tòa Bạch Ốc hôm 25/07/2013 chống phái đoàn Chủ tịch Sang tới Hoa Kỳ, ông Ngô Kỷ, một nhà hoạt động dân chủ tại California, nói với cộng tác viên của BBC tại Quận Cam rằng đây là cuộc đấu tranh có ý nghĩa để…See More


‘Chống Cộng để giải phóng nhà tù lớn’
www.bbc.co.uk
Ông Ngô Kỷ, nhà hoạt động dân chủ tại California, bình luận về cuộc biểu tình chống phái đoàn Chủ tịch Sang tới Hoa Kỳ.

 

bcc6_zpsd8e3bb17.jpg

ch2_zps40qiwf3e.jpg
Mời quý vị bấm vào Link dưới để đọc bản tin, trong đó có lời phát biểu của Ngô Kỷ phản đối Tổng Thống Mỹ George W. Bush tiếp đón Thủ Tướng CSVN Phan Văn Khải tại Tòa Bạch Ốc năm 2005.

Nhật báo Chicago Tribune là một trong vài tờ báo lớn hàng đầu Hoa Kỳ, số báo phát hành hằng ngày khoảng nửa triệu số báo, và vào Chủ Nhật lên tới khoảng một triệu số báo. Do đó tiếng nói của Ngô Kỷ trên tờ báo này rất có giá trị vì được Tòa Bạch Ốc, chính phủ, quốc hộ và nhân dân Mỹ đọc và quan tâm. Quảng cáo trên báo này rất mắc.

Generation gap besets Vietnamese

http://articles.chicagotribune.com/2005-06-20/news/0506200168_1_vietnamese-community-khai-saigon

chicagotribune.png

Generation gap besets Vietnamese

For Cu Tran, a refugee who fled Vietnam to escape communism, the road to freedom does not end on American soil. …

Trích đoạn Ngô Kỷ phát biểu:

“They dare not come here, or they will get eggs thrown at them,” said Ky Ngo, a Little Saigon activist who helped organize protesters. “We don’t want to see a mass murderer come to the United States. When he goes to the White House, it is like President Bush welcoming Hitler, [former Cambodian dictator] Pol Pot or [Osama] bin Laden.”

“Chúng không dám đến đây, hoặc chúng sẽ bị ném trứng thối trứng vào mặt chúng,” Ngô Kỷ, một nhà hoạt động tại Little Saigon, người tổ chức biểu tình cho biết. “Chúng tôi không muốn nhìn thấy một kẻ giết người hàng loạt đến Hoa Kỳ. Khi hắn đến Tòa bạch Ốc, nó cũng giống như Tổng Thống Bush đón Hitler, [cựu độc tài Campuchia] Pol Pot hoặc [Osama] bin Laden.” (Ngô Kỷ)

Generation gap besets Vietnamese

http://articles.chicagotribune.com/2005-06-20/news/0506200168_1_vietnamese-community-khai-saigon


ch2_zps40qiwf3e.jpg

NATION

Generation gap besets Vietnamese

A visit to the U.S. by Vietnam’s premier prompts rage, hope and indifference

it’s a matter of age

June 20, 2005|By Dahleen Glanton, Tribune national correspondent.

WESTMINSTER, Calif. — For Cu Tran, a refugee who fled Vietnam to escape communism, the road to freedom does not end on American soil. It is like a turnaround where one leg of the journey stops and another begins that could someday lead him back to his homeland.
Exiles such as Tran, who came to the U.S. as adults, remember life before the communists took over South Vietnam. They dream of a day when the government topples as it did in the Soviet Union, and they can return home for good.
But for another generation of Vietnamese in the United States, most of whom were born in America, the country their parents and grandparents long for is foreign to them, and the Vietnam War is ancient history.
The differences have contributed to a cultural division between elders who are trying to hold on to the past and young people who see their future in America.
For many, those differences will be set aside this week when hundreds of Vietnamese-Americans come together to protest a U.S. visit by Vietnamese Prime Minister Phan Van Khai, who arrived in Seattle on Sunday.
Khai, the highest-ranking Vietnamese official to visit the U.S. since the war ended in 1975, will meet with President Bush in Washington on Tuesday. He also will travel to New York and possibly San Francisco. About 300 anti-communist activists demonstrated in Seattle, and busloads of protesters are heading to other stops.
Tension has been so high in the Orange County, Calif., area known as Little Saigon–the largest Vietnamese community in the U.S.–that local officials wrote to the Vietnam Embassy in Washington telling it they would need 10 days notice before Khai could visit there.
An extreme view
“They dare not come here, or they will get eggs thrown at them,” said Ky Ngo, a Little Saigon activist who helped organize protesters. “We don’t want to see a mass murderer come to the United States. When he goes to the White House, it is like President Bush welcoming Hitler, [former Cambodian dictator] Pol Pot or [Osama] bin Laden.”
In the 30 years since the fall of Saigon, the Vietnamese community in the United States has swelled to more than 1.2 million. Most who fled settled in California and Texas, but growing communities exist in states such as Illinois and Louisiana.
Many refugees came to America with nothing, leaving behind property and family to begin a new life that at first offered little more than hope. But in three decades they have fought to overcome a language barrier, prejudice and poverty by taking advantage of educational and economic opportunities.
Many refugees found a haven in Orange County, where technical jobs brought prosperity to the Vietnamese, who created a community around Little Saigon–a 4 1/2-square-mile business and cultural center that spills into four cities. The U.S. Census counted 135,000 Vietnamese living in Orange County in 2000, the largest concentration outside Vietnam.
Tran, 56, was an engineering professor in Vietnam. But Tran, who fled in 1985, does not measure his life by what he accomplished there. What is important, he said, is what he does in America to help bring down Vietnam’s communist regime. For him, that means volunteering to tend the grounds at the Vietnam War Memorial in the Orange County city of Westminster.
“When I escaped, it did not matter if I died. I had lived under communism for 10 years, and I know how terrible it is to our people,” Tran said. “I would love to go back to Vietnam. I would love to teach again. But if I return now, I know they will kill me.”
He is convinced the future of Vietnam lies in the hands of young Vietnamese-Americans. So every day, between pruning flowers and picking up trash, he takes a few minutes, whenever someone will listen, to talk about life as he remembers it in communist Vietnam.
It is not an easy task. Many of the young people in this affluent county that is home to Disneyland and is less than an hour’s drive from Hollywood have no emotional ties to Vietnam. They were born in America and are in every sense American.
They are two generations removed from the boat people who came to the U.S. after making their way in the 1970s and 1980s to places such as Thailand or Hong Kong in crowded makeshift fishing vessels with their children.
They cannot fathom what people such as Tran went through, repairing fishing boats to get by, even though he was college-educated. He escaped on a boat with 37 people in 1985 by pretending to be a fisherman. He left his wife and three young children behind for four years until he could earn enough doing electrical work to send for them.
Tran explains things to visitors in English. He hangs posters on a fence citing their history in terms of things they take for granted.
“It is where millions of people live without free elections, with no private newspapers, no private radio stations or private TV stations,” he says. “The communists took our businesses and made them their own.”

http://i1104.photobucket.com/albums/h330/ngokycali/Ngo%20Ky%202/Ngo%20Ky%203/Ngo%20Ky%204/Ngo%20Ky%204/Ngo%20Ky%204001/bs4_zpsbui1sq2u.jpg

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s