Bao bì, dây kim loại VN bị kiện ở Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ

https://tuoitre.vn/bao-bi-day-kim-loai-vn-bi-kien-o-my-va-tho-nhi-ky-201803121525379.htm

12/03/2018 16:09 GMT+7

TTO – Chỉ trong vòng ba ngày đã có ít nhất hai sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam bị Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ kiện chống bán phá giá và chống trợ cấp.

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công thương) cho biết Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) vừa nhận đơn đề nghị điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá/chống trợ cấp đối với sản phẩm bao và túi đóng hàng được dệt từ polyetylen (hoặc dải polypropylen) bằng nhựa, gai hoặc các vật liệu tương tự nhập khẩu từ Việt Nam

Giữ vai trò nguyên đơn là Tập đoàn Polytex Fibers và Công ty TNHH ProAmpac, cáo buộc sản phẩm nhập khẩu từ Việt Nam đang được hưởng trợ cấp và đang được bán tại Hoa Kỳ với mức giá thấp hơn giá trị thông thường.

Điều này được cho là đã gây thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất nội địa của Hoa Kỳ đối với sản phẩm nói trên.

Dự kiến, DOC sẽ ban hành quyết định khởi xướng điều tra vào ngày 27-3 tới nếu nguyên đơn chứng minh được thiệt hại cho ngành sản xuất nội địa Mỹ.

Trước đó, Thương vụ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ cũng thông tin Bộ Kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ chính thức ban hành quyết định khởi xướng điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với mặt hàng dây hàn bằng kim loại cơ bản nhập khẩu từ Việt Nam.

Sản phẩm này được dùng để hàn hồ quang điện, do Công ty TNHH Thương mại và Công nghiệp Gedik Kaynak và Công ty TNHH Oerlikon Welding Electrodes and Industry (Thổ Nhĩ Kỳ) đứng đơn khởi kiện.

Cục Phòng vệ thương mại cho hay theo quy định, cơ quan điều tra Thổ Nhĩ Kỳ có thể sẽ sử dụng chứng cứ sẵn có để ban hành kết luận trong trường hợp các bên liên quan không cung cấp thông tin theo yêu cầu của cơ quan điều tra, hoặc cung cấp thông tin không đầy đủ, không chính xác, không hợp tác với cơ quan điều tra.

TRẦN VŨ NGHI

One comment on “Bao bì, dây kim loại VN bị kiện ở Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ

  1. Mỗi ngày Kinh Tế VN “Được chọn” một tin buồn. 3 Dũng than thản về nhà làm người tử tế rùi; Để lại một đống vỏ & rác ngập ngụa cho nguyễn xuân phúc lặn hụp chết từ từ.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s