Lúc nào CSVN vô thần, lúc nào hữu thần.

https://www.quyenduocbiet.com/a4866/luc-nao-csvn-vo-than-luc-nao-huu-than-

Lúc nào CSVN vô thần, lúc nào hữu thần.
nk (39)

Ngay từ khởi sự người CS đã không tin có thần thánh vì họ cho rằng thuyết loài người tiến hoá bởi khỉ mà ra làm gì có ai dựng lên như trong sách Cựu Ước kể về Adong, Eva.
Họ quan niệm ai sống lâu lắm thì cũng chỉ hơn 100 tuổi một chút rồi cũng phải ra đi. Vì thế họ sống vội sống vàng, sống để hưởng thụ kẻo khi nhắm mắt sẽ hối tiếc công sức mình bỏ ra để tạo dựng lên cơ nghiệp.

Trước năm 1975 họ tuyên truyền rằng CS là giai cấp công nhân là vô sản, Miền Bắc chỉ có 3 giai cấp là trung nông, bần nông và bần cố nông. Khi HCM tuyên bố độc lập ngày 2/9 sau đó phát động phong trào CCRĐ thì giai cấp địa chủ và trung nông bị đem ra đấu tố, chỉ còn lại giai cấp bần nông và giai cấp bần cố nông, địa chủ và trung nông bị tịch thu tài sản hết chia cho giai cấp bần cố nông trước đây toàn chăn trâu chăn bò, làm thuê làm mướn cho địa chủ phú nông. Kể cũng oan cho giai cấp trung nông mới ngóc đầu lên chút có con trâu để cày ruộng khi CCRĐ đấu tố địa chủ không đủ chỉ tiêu nên lôi luôn giai cấp trung nông vào để đấu tố đến chết vẫn còn thấy mình oan ức.

Theo những người già kể lại khi bị đem ra đấu tố thì quan toà chánh án toàn những cu trâu cu bò, làm thuê làm mướn ngồi ghế xử án, khi còn đi chăn trâu chăn bò hay làm thuê làm mướn cho các gia đình bị đem ra đấu tố có lúc túng quẫn vay tiền không được giờ có cơ hội kết án những gia đình này, chúng to miệng, hung hăng kể tội địa chủ, phú nông, cường hào ác bá, chúng hô hào những người trước đây từng hàm ơn cũng phải lên tiếng tố cáo người chủ cũ đã làm ơn hay cưu mang mình. Ai bị kết án tử hình thì bắn ngay tại sân làng, ai bị kết án nhẹ hơn thì cũng bị tịch thu tài sản đuổi ra ngoài đồng sống chết tuỳ theo số Trời, bị bắt buộc gặp ai đi ngang qua cũng phải hô to :”Con kính chào ông hay bà nông dân” kể cả đám con nít chăn trâu con cháu của các ông bà nông dân mới lên đời hễ thấy từ xa cũng phải la lên như thế, nếu không chúng có thể lại gần vả vô mặt những người này mà không dám phản ứng nửa lời.

Ngay từ đầu csVN đã là những người tự nhận mình là vô thần và vô sản nên họ không tin có thần thánh nào hết, họ chỉ tin có bác và đảng của họ nên bất kỳ tôn giáo nào họ đều căm ghét và tìm cách tiêu diệt bằng đủ mọi cách, gài độ, vu khống, chiếm đất của nhà chung, đuổi các tu sỹ ra khỏi tu viện, gài các cán bộ vào trong các chùa chiền tu viện để lần hồi gạt hết những nhà tu chân chính ra ngoài. Các nhà thờ Thiên Chúa Giáo họ không dẹp được nhưng họ làm áp lực để thuyên chuyển các Linh Mục đi xứ đạo khác nếu không làm theo ý họ. Riêng đạo Phật Giáo Hoà Hảo họ thấy nguy hiểm cho họ nên bằng mọi cách, đàn áp, bắt bớ các vị lãnh đạo, không cho hội họp hay hành lễ vì đạo này trước đây nổi tiếng là chống họ.

Sau ngày 30/04/1975 họ hoàn toàn cưỡng chiếm miền Nam quyền hành trong tay họ muốn làm gì thì làm nên nhiều nơi thờ phượng bị dẹp bỏ như Chùa Bát Nhã Bảo Lộc (1)

Chùa Liên Trì do Hoà Thượng Thích Không Tánh trụ trì.(2)

csVN ra sức đàn áp các nhà Thờ như Thái Hoà, Đồng Chiêm, các hội thánh Tin Lành cũng cùng chung số phận nhiều Mục Sư bị đàn áp và bắt bớ.

Nói chung CSVN rất sợ các tôn giáo, chẳng thế mà CS coi tôn giáo như liều thuốc phiện ru ngủ mọi người và cũng gây nguy hiểm cho họ hay sao.

Cho tới nay khi họ có của ăn của để tiền túi rủng rỉnh, nhà cửa, biệt thự, xe hơi đầy đủ có tiền gởi các nhà Bank ngoại quốc thì họ lại lo sợ số phận của họ sẽ bị thần thánh, người dân hay chính các đồng chí của họ trừng phạt bởi tội ác và nạn tham nhũng của họ gây ra, vì thế họ thay phiên nhau đi cúng kiến các chùa lớn như chùa Hương, Đền Hùng, kiếm thày xem bói khắp nơi, vì họ bắt đầu cảm thấy cô độc không biết dựa vào đâu bám bíu vào đâu để được yên tâm và bằng an trong tâm hồn giữa những đe doạ như trên đến với họ bất cứ lúc nào.

Họ đem cả ông Hồ phong lên hàng Phật để tin tưởng lúc sống ông Hồ lãnh đạo họ như một người vì dân vì nước khi chết chắc ông ấy cũng độ trì phù hộ cho họ, gia đình con cháu họ sống tốt khoẻ mạnh để hưởng cái gia tài mà họ đã ăn trên ngồi trốc đè đầu cỡi cổ cướp của người dân mà có. Vì thế lúc này là lúc họ nghĩ cần phải hữu thần.

Sẽ không có Trời đất nào chứng giám cho họ, họ cũng biết chứ, nhưng có một niềm tin vào chỗ nào đó để an tâm còn hơn cứ mãi suy nghĩ không biết khi nhắm mắt mình có phải trả những món nợ mình đã gây ra cho mọi người không như trường hợp của nhạc nô Trịnh Công Sơn, Hoàng Phủ Ngọc Tường và em trai là Hoàng Phủ Ngọc Phan hiên nay.

Cánh Dù lộng gió.
Ngày 10/03/2018.

http://www.vietnamdaily.com/index.php?c=article&p=52470 (1).
https://www.voatiengviet.com/a/cuong-che-chua-lien-tri-tphcm-day-bo-chinh-tri-dang-vao-danh-sach-cpc/3500634.html (2).

One comment on “Lúc nào CSVN vô thần, lúc nào hữu thần.

 1. 1./ + Lý thuyết (LT) của CNCS (theo việt cộng) là tam vô :
  -vô tổ quốc ‘quan hệ’ với LT thế giới đại đồng / (vô tổ quốc thời làm sao có Nga cộng – Tàu cộng – Việt cộng – Phi cộng…)
  – vô tôn giáo ‘quan hệ’ với LT duy vật ‘Vật chát quyết định ý thức’ / (vô tôn giáo sao thờ giáo chủ Max-Lê-Mao-Hù…)
  – vô gia đình ‘quan hệ’ với LT cảm tính (thuộc ý thức duy tâm phù phiếm không phải vật chất ?) / vô gia đình sao có xét giai cấp,lý lịch bần cố nông hay thái tử đẻng, 5C(con cháu các cụ cả)
  …!
  (Còn nguyên mẫu của Max không hề khẳng định mà chỉ đưa ra CÁI GỌI LÀ ‘đấu tranh giai cấp & LT Tư Bản thặng dư tào lao mía lao” )

  2./ Thế thì “Lúc nào CSVN vô thần, lúc nào hữu thần” là do sự cảm nhận của cá nhân quan sát hành vi và kết quả xãy ra để nhận định Nó là thế – Nó vậy ! Chứ hỏi bọn ‘Vee-Cee’ ( kể cả chóp bu VNcs biết ‘ný nuận’ ) :
  -Vô Thần là gì ?
  -Hữu Thần ra sao ?
  Là cả bọn Cấm Khẩu ngay !!!

  3./ Việc dẹp bỏ ‘Chùa chiền,Nhà Thờ hay nơi thờ phượng Tâm Linh’ chẳng liên quan gì đến vấn đề Vô Thần của Việt Cộng cả . Bởi trong những cái đầu chứa Tàu Hủ-Củ Mì ,chúng gom tất cả thành CÔNG CỤ-PHƯƠNG TIỆN để chúng thực hiện Mục-‘Đít’ . Nên cái nào không sài được,có thể gây nguy hiểm cho chúng là bị tiêu diệt , đập bỏ , phi tang ..!

  (Ps : Hãy đọc
  “26 điều răn dạy” chính là « Giáo lý của cộng sản » / (https://hoquang.org/2015/11/19/hay-doc-cuong-linh-nguoi-cong-san-moi-biet-ho-chi-minh-la-ai/ ) , đặc biệt những điều ‘quan hệ’ với THÁI ĐỘ CỦA ĐẢNG,ĐẢNG VIÊN CS VỚI xã Hội Loài Người” . Chẳng hạn trích:
  “Điều luật 1. –
  Người cách mạng là một kẻ bất hạnh. Hắn không có lợi ích cá nhân, không tình yêu, không tình cảm, không ràng buộc gia đình, không tài sản, thậm chí không tên.
  Hắn chỉ suy nghĩ duy nhất, đam mê duy nhất, và quan tâm duy nhất đến cách mạng
  Điều luật 2 . –
  Trong thâm tâm hắn, hắn ruồng bỏ, bằng lời nói và bằng hành động, mọi quan hệ với trật tự nhà nước hiện hữu, và xã hội văn hóa cùng với pháp luật, tài sản, quy ước xã hội, và các nguyên tắc đạo đức của nó. Hắn là kẻ thù không đội trời chung của xã hội dân sự này; nếu hắn tiếp tục sống ở đó, chỉ vì để hủy diệt nó hữu hiệu hơn.
  Điều luật 3 . –
  Người cách mạng khinh bỉ các giáo lý thuần túy, và từ bỏ các ngành khoa học thường thức, để các ngành này lại cho các thế hệ mai sau. Hắn chỉ công nhận một ngành khoa học duy nhất, đó là khoa học hủy diệt ..”HT
  Sẽ hiểu rõ những trò thảm sát khủng bố giết người khủng khiếp rùng rợn vô tiền khoáng hậu của loài cộng sản…! )

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s