Sẽ có ít nhất 5 tướng công an VC trùm sòng bạc lên “thớt”

http://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1142440

Sẽ có ít nhất thêm 5 tướng công an nữa, ngoài ông tướng Thanh Hóa đã bị bắt. Các tướng công an đều làm chủ sòng bạc, sòng ảo, doanh thu cả tỷ Mỹ kim hàng tháng. Với số tiền khủng trên, họ đã nuôi một bộ máy khổng lồ để đàn áp nhân dân, ăn chơi trác táng và chèn ép tiếng nói dân chủ cả trong và ngoài nước.

Trung tướng Phan Văn Vĩnh sẽ bị lên thớt?

Tướng Vĩnh quê gốc Nam Định, được kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam vào năm 1978. Sự nghiệp của tướng Vĩnh chói lòa nhất là khi dẫn quân bắt bầu Kiên (Kiên bạc) năm 2012, gây chấn động dư luận. Ngay tiếp sau đó là vụ điều tra bắt giữ ngay Lê Văn Luyện, thủ phạm của vụ thảm sát kinh khủng ở Bắc Giang. Vụ thảm sát cả một gia đình 6 người ở Bình Phước cũng là tướng Vĩnh làm trưởng ban chuyên án.

Tướng Vĩnh giữ chức vụ cao nhất là đại biểu Quốc hội khóa XII, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Tổng cục II). Tướng Vĩnh cũng được phong “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân”, là danh hiệu vinh dự cao nhất của Nhà nước Việt Nam phong tặng cho cán bộ chiến sỹ CAND.

Ngày 11/1/2018, tức cách đây đúng 2 tháng, rộ lên tin tướng Vĩnh bị bắt vì dính líu đến đường dây đánh bạc công nghệ cao. Liên quan vụ này còn có tướng Nguyễn Thanh Hóa, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50).

Theo đó thì blogger Đồ Long Hương Trà đã tung tin: “Vào cuối tháng 8.2017, hai cổng game cờ bạc Rikvip và Tip.Club đã phải tạm ngừng hoạt động vô thời hạn; các ứng dụng trên App store, Androi và Window phone cũng bị gỡ bỏ. Kéo theo là hàng loạt các đại lý cấp 1 bị bắt, cùng đại gia game bài là Dương, con rể 2 của cựu UVBCT Phạm Quang Nghị, cựu Bí thư thành ủy Hà Nội. Mở rộng điều tra, rất nhiều tướng tá ngành Công an dính vô vụ này. Gần tháng trước, trung tướng Phan Văn Vĩnh bị khám xét văn phòng, mở đầu cho nhiều lùm xùm rằng ngành công an sẽ trảm ít nhất 5 tướng của hai vụ, trong đó có Rikvip và Tip.Club. Doanh thu của hai sới bạc online tiền ảo đổi tiền thật trên, được biết ước tính khoảng 8.000 tỉ/tháng.”

Ngay lúc đó, cũng có tin Tổng giám đốc VTC Online là Phan Sào Nam cũng bỏ trốn, tuy nhiên, sau đó đã quay về đầu thú, “khắc phục hậu quả” cả ngàn tỷ đồng.

Tuy nhiên, thời điểm đó, Bộ Công An ngay lập tức bác tin này, “Không có chuyện đã bắt Trung tướng Phan Văn Vĩnh'”. Diễn nôm ý là không có nghĩa là không bắt, chỉ là chưa đến lúc.


Ngày hôm nay 11/3, dưới sự chỉ đạo của Ban Bí Thư và TBT Nguyễn Phú Trọng, UV BCT Phó thủ tướng Trương Hòa Bình và Bộ trưởng BCA Tô Lâm trực tiếp chỉ đạo chuyên án. Tướng Nguyễn Thanh Hóa đã bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra, đúng như tin đồn râm ran trước đây.

Tiếp theo có đến trung tướng Vĩnh trở thành thanh củi cỡ vừa của “người đốt lò vĩ đại” hay không thì còn đợi xem. Nhưng có vẻ như số của sao này khá xấu, hậu vận có vẻ không được tốt, kêu sư quốc doanh Thích Thanh Quyết cúng sao giải hạn ngay bây giờ không biết có còn kịp không.

Bui An

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s