Tướng công an cầm đầu đường dây rửa tiền, lừa đảo và cờ bạc trên mạng

https://www.baocalitoday.com/viet-nam/tuong-cong-cam-dau-duong-day-rua-tien-lua-dao-va-co-bac-tren-mang.html

Thiếu tướng công an Nguyễn Thanh Hóa dù giả điên cũng không thoát được tội. Ảnh: Thanh Niên

Vietnam – Cali Today news – Ngày 11/3, ông Nguyễn Phú Trọng-đảng trưởng đảng CSVN đã chủ trì buổi họp Ban bí thư đã ra quyết định xử lý nghiêm đường dây rửa tiền, lừa đảo và cờ bạc trên mạng do một loạt tướng tá từng nắm vai trò cốt cán trong đảng ủy công an trung ương cầm đầu. Ngay sau khi đã quyết định xử nghiêm từ đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng, cũng ngay trong ngày ông Trần Đại Quang-chủ tịch nước đã ra quyết định tước quân tịch đối với thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa-cựu cục trưởng Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) thuộc Tổng cục Cảnh sát (Bộ công an). Ông Nguyễn Thanh Hóa cũng bị bắt giam 4 tháng để phục vụ việc điều tra hành vi đánh bạc.

Sự thật tin tức này không hề gây ngạc nhiên dư luận, vì như chúng tôi đã gởi đến quý độc giả trong những bài trước đây, vào tháng 8/2017 đường dây cờ bạc thông qua hai cổng game nổi tiếng ở trong nước là Rikvip và Tip.Club bị phanh phui và phải ngừng hoạt động vô thời hạn, hai người được coi cầm đầu đường dây đánh bạc là Phan Sào Nam, cựu chủ tịch công ty VTC Online, một doanh nghiệp chuyên về game online và Nguyễn Văn Dương ở Hà Nội cầm đầu. Từ đầu mối này, công an mới tìm ra người cầm đầu, bảo kê thật sự cho hoạt động đánh bạc, lừa đảo, rửa tiền lại chính là các tướng công an nắm giữ vai trò cốt cán. Theo công an, nhờ sự bảo kê của một loạt tướng công an, trong số đó có thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa nên đường dây hoạt động trơn tru, xuyên suốt trong thời gian dài mà không bị phát hiện. Số tiền giao dịch trong những phi vụ cờ bạc lên đến hàng ngàn tỉ đồng. Đáng nói hơn, số tiền thu được những người này chuyển đổi thành ngoại tệ để tuồn ra nước ngoài, song công an không cho biết dùng để làm gì.

Trước những sai phạm mà vai trò của rất nhiều tướng tá trong ngành công an nên Bộ công an đã quyết định giao vụ án cho công an tỉnh Phú Thọ thụ lý. Đến cuối năm 2017, một loạt tướng tá trong đó có ông Nguyễn Thanh Hóa bị đình chỉ chức vụ, trong số này rất nhiều công an thuộc C50. Theo những tin tức mà chúng tôi thu thập được, ông Nguyễn Thanh Hóa nằm trong số 80 người bị can bị truy tố, trong ssoo đó đã bắt giữ 38 người vì bị cáo buộc: đánh bạc, rửa tiền và lừa đảo.

Chẳng chờ đến khi bị đình chỉ chức vụ thiếu tướng công an Nguyễn Thanh Hóa mới biết được số phận của mình, mà ngay khi công an sờ vào đường dây cờ bạc do Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương đứng tên, với con mắt tinh ranh của một người trong nghề, tướng Hóa đã biết số phận đã an bài. Do đó, để chống lại việc bắt giam, bỏ tù thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa đã giả điên, vào bịnh viện tâm thần trung ương để tìm cách chạy án.

Vụ án không chỉ dừng lại ở chỗ khởi tố ông Nguyễn Thanh Hóa, mà còn ở cấp cao hơn. Cho dù báo chí nhà nước không nhắc đến tên nhưng nhiều người biết đó chính là trung tướng công an Phan Văn Vĩnh, cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Tổng cục II), người từng là đại biểu quốc hội, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Tướng Vĩnh để lại dấu ấn trong những vụ án bắt sát thủ Lê Văn Luyện; bắt giữ bầu Kiên, tức Nguyễn Đức Kiên.

Trung tướng công an Phan Văn Vĩnh là người sẽ nhập kho tiếp theo. Ảnh: Internet

Đây là một vụ án phức tạp vì dính líu đến rất nhiều quan chức, không chỉ ở Hà Nội mà còn rải rác khắp các địa phương. Đáng nói hơn các nghi phạm lại là các tướng tá công an từng nắm giữ các chức vụ trọng yếu trong việc phòng chống tệ nạn. Có ai ngờ rằng, chính những kẻ cầm cân nảy mực, lại là những người cầm đầu các đường dây tội phạm. Đảng trưởng Nguyễn Phú Trọng đã nắm bắt được những tin tức liên quan đến các sai phạm tại Bộ Công an, một cơ quan siêu quyền lực, được ban phát cho nhiều đặc quyền, vậy nên sau khi nắm được chiếc ghế Tổng bí thư sau Đại hội đảng CSVN XII, ông liền vào đảng ủy công an trung ương, không phải chỉ là tăng thêm quyền lực cho mình, mà còn là tìm cách để triệt tiêu ổ tội phạm, đồng thời tìm cách làm giảm uy tín của chủ tịch nước Trần Đại Quang (ông Quang trước khi làm chủ tịch là bộ trưởng công an).

Trong vụ án đánh bạc, rửa tiền và lừa đảo có một nhân vật dù đã bị bắt từ hồi tháng 8/2017 nhưng báo chí, truyền thông ít được nhắc đến tên cũng như là nhân thân. Người này tên Nguyễn Văn Dương là con rễ của cựu Ủy viên Bộ Chính trị, bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị. Việc bắt Dương đã phần nào cho thấy Nguyễn Phú Trọng chẳng kiêng nễ mặt ai, xử luôn người con của kẻ cùng phe cánh với mình. Phạm Quang Nghị từ khi về hưu là mất đi hết quyền lực, đến cả đứa con rễ cũng chẳng thể cứu thoát khỏi vòng lao lý.
Cho đến nay, vụ án đánh bạc, rửa tiền và lừa đảo sẽ được xử tới cấp độ nào nhưng đã cho bàng dân thiên hạ thấy rằng, cán bộ, đảng viên CSVN toàn là những kẻ tội phạm. Những tưởng công an được lập ra là để triệt tiêu tội phạm thì đó lại là hang ổ của bọn tội phạm hoạt động

Nguoi Quan Sat

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s