XÓA CẤP TỔNG CỤC BỘ CÔNG AN-PHÁ NGUY CƠ TẠO PHẢN CỦA “ĐÀN EM” BA DŨNG

https://nvphamvietdao5.blogspot.com/2018/04/xoa-cap-tong-cuc-bo-cong-pha-nguy-co.html

dam-tang-bac-6-khai-6_mjec.jpg
Vía của Ba Dũng còn mạnh lắm ?!
Dư luận đang bàn tán xôn giao về chủ trương cái cách lại bộ máy tổ chức của Bộ Công an, xóa cơ cấu tổ chức bộ máy cấp tổng cục. Để hiểu được sâu xa về sự cải tổ quyết liệt cơ cấu cái bội máy của cái đội quân vẫn được coi là “ còn đảng còn mình ấy’, chúng ta nên tìm hiểu ai là “cha đẻ” của cái bộ máy “ cấp tổng cục” ở cái Bộ vẫn xưng danh “thanh kiếm và lá chắn “ của chế độ, của Đảng ?

unnamed.jpg

Xin dẫn một số thông tin đáng lưu ý:” Ngày 15 tháng 9 năm 2009, Thủ tướng Chính phủ ký Nghị định số 77/2009/NĐ-CP, Quy định chức năng nhiệm vụ quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công an. Theo đó, 6 Tổng cục hiện tại của Bộ Công an (An ninh nhân dân, Cảnh sát nhân dân, Xây dựng Lực lượng, Hậu cần, Tình báo, Kỹ thuật) được tách, sát nhập và đổi tên thành 8 Tổng cục đó là (An ninh 1, An ninh 2, Xây dựng Lực lượng, Hậu cần-Kỹ thuật, Tình báo, Cảnh sát Phòng-chống Tội phạm, Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội, Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp).
L%25C3%25AA-%25C4%2590%25E1%25BB%25A9c-Anh-ch%25C6%25B0a-ch%25E1%25BA%25BFt-218x150.jpg

Tướng Lê Đức Anh thở ô-xy-“Giả chết bắt quạ chăng”?

 

Ngày 17 tháng 11 năm 2014, Thủ tướng Chính phủ ký Nghị định số 106/2014/NĐ-CP, Quy định chức năng nhiệm vụ quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Công an và có hiệu lực từ 01/01/2015. Theo đó, 8 Tổng cục (An ninh 1, An ninh 2, Xây dựng Lực lượng, Hậu cần Kỹ thuật, Tình báo, Cảnh sát Phòng chống tội phạm, Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội, Cảnh sát Thi hành án và hỗ trợ tư pháp) được sát nhập lại thành 6 Tổng cục (An ninh, Chính trị, Hậu cần-Kỹ thuật, Tình báo, Cảnh sát và Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp). Cũng theo đó, Tổng cục Xây dựng Lực lượng được đổi tên thành Tổng cục Chính trị Công an nhân dân”…
( WikiPedia)

Như vậy, mô hình cấp tổng cục Bộ Công an chính thức được củng cố, tăng cường dưới thời Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Bộ trưởng Lê Hồng Anh. Đây là cái Bộ luôn trương cái khẩu hiệu “ còn Đảng còn mình ấy” nhưng về bản chất sâu xa lại là bộ máy được sử dụng để gác cửa cho Chính phủ theo Nghị định số 77/2009/NĐ-CP và Nghị định số 106/2014/NĐ-CP. Những người được bổ nhiệm đứng đầu các cơ quan này do Thủ tướng ký bổ nhiệm, kinh phí hoạt động hàng năm cũng với các chế độ đãi ngộ chìm nổi mọi thứ ẩn sủng đều do Thủ tướng ký cấp…
Danh nghĩa cấp tổng cục, đứng đầu thường là sĩ quan đeo lon trung tương nhưng thực quyền trong không ít trường hợp trực tiếp, to hơn hơn các vị thứ trưởng của Bộ Công an.
Có ý kiến cho rằng đây là sáng kiến của Tướng Lê Hồng Anh, một anh đương là binh bét nhảy lên đeo lon đại tướng, để yên lòng quân, để chúng đỡ tâm tư nên đã bày ra “thế trận-bộ máy tổ chức cấp tổng cục” để xếp ghế cho quân, mỗi vị có một sân chơi, một góc trời, vương quốc riêng…
Suy nghĩ như thế là thô thiển-thô sơ, kiểu ” suy bụng ta ra bụng bò” ? Vậy ai là người bày cái mô hình cấp Tổng cục ở Bộ Công an, một cơ quan-tổ chức có đặc quyền thống lĩnh quân trong cả nước trong lĩnh vực quân quản của mình?
Theo người viết bài này, mô hình tổ chức cấp tổng cục Bộ Công an là mô hình-thế trận “công an trị” được các bậc thầy như Beria (Liên Xô), Mao Trạch Đông- Khang Sinh ( Trung Quốc), Ceausescu ( Romania) thích dụng…Người bày đường chỉ lối cho Ba Dũng sắp xếp cái Bộ Công an theo mô hình-thế trận cấp Tổng cục, để Thủ tướng đích thân nắm trực tiếp, không ai khác chính là Tướng Lê Đức Anh, học trò yêu của Lê Đức Thọ, người cha đỡ đầu cho Ba Dũng…
Chính nhờ biết dùng “thanh kiếm và lá chắn” đúng lúc, đúng chỗ đội quân đặc nhiệm nên Tướng Lê Đức Anh đã dành được chiếc ghế Bộ trưởng Bộ Quốc phòng 1986. Trước chiếc ghế quyền lực này, một loạt tướng lĩnh đàn anh của Lê Đức Anh đã ngã khụyu khi mon men sờ mó, đó là các tướng Hoàng Văn Thái, Lê Trọng Tấn. Cả 2 viên tướng này đều được dự kiến sắp xếp nắm chiếc ghế BT Bộ Quốc phòng nhưng đều đã bị đột tử…
Khi Ba Dũng nắm chắc được chiếc ghế Thủ tướng, việc đầu tiên của Ba Dũng đó là việc tìm cơ chế để trực tiếp nắm chắc bộ máy Bộ Công an, sử dụng nó làm lá chắn cho quyền lực thủ tướng của mình. Thử hình dung, với cái bộ nắm quyền sinh quyền sát này, Ba Dũng có một “bộ sậu đàn em” trên dưới 15 ông tướng, nắm quyền lực, quyền lợi ngang cơ thứ trưởng, quyền lực trực tiếp hơn cả thứ trưởng thì yên tâm quá còn gì.
Cùng với chủ trương ký ban hành Nghị định 101/2009/NĐ-CP thí điểm thành lập, tổ chức, hoạt động các Tập đoàn kinh tế trọng điểm, các quả đấm thép năm 2009, Ba Dũng đã có thể nắm trong tay quyền sinh quyền sát toàn bộ yết hầu của cái quyền sinh, quyền sát của đất nước này từ đồng tiền hạt gạo đến sung ống, đạn dược…
Còn nhờ vụ binh biến năm 2015, dư luận mạng đưa tin rầm rộ về việc Tướng Phùng Quang Thanh, dựa hơi Trung Quốc, định sử dụng Quân khu 9 và Quân khu Thủ đô lật Nguyễn Tấn Dũng.
Người viết bài này đã được một ông bạn có nhà cạnh Hồ Tây rỉ tai: đêm qua, một cái đêm tháng 5/2015 ấy, ông ta không ngủ được vì thấy cảnh sát cơ động tuần suốt đêm dọc tuyến đường ven Hồ Tây…Dọc tuyến đường này có một số tư dinh của các sĩ quan cap cấp Quân khu Thủ đô và có cả doanh trại dành cho sĩ quan cao cấp Bộ Quốc phòng tá túc trên trục đường này.
Như vậy, trước thềm Đại hội XII lực lượng công an đã được sử dụng làm hậu thuẫn, bảo vệ vòng trong của Đại hội. Trước khi Đại hội diễn ra, Tướng Trần Đại Quang đã tổ chức diễu binh công an tại sân vận động Mỹ Đình, khoe trương những vũ khí chống khủng bố hiện đại nhất mới được nhập về…
Như vậy, cùng với mũi ra quân tấn công vào vụ đánh bạc hàng ngàn tỷ liên quan tới các sĩ quan cao cấp của tổng cục cảnh sát, phát pháo hiệu mở màn giống như trận Him Lam 1954, Buôn Ma Thuột 1975 nhằm xóa thế cờ có nguy cơ dẫn tới sự tạo phản.
Có ý kiến cho rằng, với cái cách xóa cấp tổng cục này sẽ tạo thuận lợi cho phong trào đòi nhân quyền, dân chủ…Đừng mơ, đây là thao tác nghiệp vụ nhằm nắm lại thanh kiếm công an sẽ vào tay ai mà thôi.
Với động thái quyền lợi của nhóm lợi ích quân đội được lờ đi không bị đụng chạm trong vụ sân golf Tân Sơn Nhất cho thấy: Lực lượng này đang được trọng dụng để giúp cải tổ ngành công an, đề phòng các ông tướng công an. Và cuộc cải tổ này, một viên tướng hồi hưu, tướng Lê Văn Cương đã hô lên với báo chỉ: cải tổ công an cần bàn tay sạch…Không rõ ông tướng này phát ngôn cho nhóm lợi ích nào, chắc không phải đại diện cho tiếng nói của dân đen…
Công luận và vỉa hè đang chờ xem công cuộc cải tổ huyết mạch này mang lại lợi ích cho ai! Người dân có được hưởng chút thành quả nào không chắc là còn phải chờ. Trong khi đó Thủ Chính phủ thì lại đang hô hào dân cùng đồng cam cộng khổ. Giá xăng dầu lại sắp lên kịch trần vị được cộng thêm thuế, phí bảo vệ môi trường!

Phạm Viết Đào.

6 comments on “XÓA CẤP TỔNG CỤC BỘ CÔNG AN-PHÁ NGUY CƠ TẠO PHẢN CỦA “ĐÀN EM” BA DŨNG

 1. Ai đã nắm rõ hồ sơ, tường tận các quan tham khủng từ trung ương đến địa phương nhiều nhất, có phải bên cấp Tổng Cục công an không nhỉ, vậy xóa nó đi…. thì cũng giảm hết 70% chi chít chứng cứ….. dọn vệ sinh tìm kiếm tội phạm đấy mà.

  Like

  • HA HA…… ĐANG QUYẾT LIỆT CHỐNG THAM NHŨNG DỮ DỘI, BỔNG DƯNG XÓA CẤP TỔNG CỤC BỘ CÔNG AN….. HA HA TẾU ĐIẾU CHỊU NỔI….. HA HA HOA TIÊU BỊ CHẾT GIỮA ĐƯỜNG, LẤY ĐÂU RA HOA TIÊU DẪN ĐƯỜNG TÌM ĐẾN CÁC Ổ THAM NHỮNG… HA HA RỒI LẠI HÓA BÙN….. HAHA

   Like

  • HA HA…… ĐANG QUYẾT LIỆT CHỐNG THAM NHŨNG DỮ DỘI, BỔNG DƯNG XÓA CẤP TỔNG CỤC BỘ CÔNG AN….. HA HA TẾU ĐIẾU CHỊU NỔI….. HA HA HOA TIÊU BỊ CHẾT GIỮA ĐƯỜNG, LẤY ĐÂU RA HOA TIÊU DẪN ĐƯỜNG TÌM ĐẾN CÁC Ổ THAM NHỮNG… HA HA RỒI LẠI HÓA BÙN….. HAHA Trọng Lú BÓ TAY RỒI….. HAHA

   Like

  • Đúng là bài độc nhất vô nhị của bọn tham nhũng thượng tầng csvn bày ra, không ai có thể nghĩ ra chiêu cực hiếm này. Phen này vô số vị lãnh đạo csvn được ngủ ngoan rồi nhá.

   Like

 2. Nếu lo sợ các tc ca của anh ba ếch tạo phản cần phải dẹp đễ phòng ngừa,hihihi vậy lúc này thời cơ đã đến sao họ không ra tay.?
  Nếu nói rằng Phùng quang thanh kết hợp quân khu 9 và quân khu thủ đô đễ lật anh ba ếch,quả thật người đưa ra thuyết âm mưa này hoàn toàn không biết ba ếch là ai?bỡi quân khu 9 thuộc mtnb,các tướng tá của quân khu,các tướng tá bộ chỉ huy quân sự các tĩnh mt điều là tây chân của ba ếch,khó mà họ kết hợp với Phùng quang thanh đễ lật ba ếch,anh cả lú đang tự mình xiết dây thòng lọng để tròng vào cổ mình,hạ bệ các tc ca là tạo thêm sự bất mãn càng cao trong các tướng lĩnh tc ca,các tướng tá bên quan đội điều là đàn em của pqt,pqt chưa muốn giả từ vũ khí bị ai cho về quê làm người tử tế với tài sản trên cả ngàn tỷ hồ tệ,sau đó hạ bệ luôn Phùng quang hải đễ thâu tóm quyền lẩn lợi của 319,của sân bay tsn và long thành, với mối hận lòng này nếu pqt kết hợp với các tc ca bị xoá sổ,cho dù pqt có ngã về tàu cộng nhưng vẫn là đàn em của ba ếch,kễ cả ông đại tướng cầm quần chị ngân bị anh lú hạ bệ đễ đưa đàn em mình là tướng lịch ngồi vào ghế tb bqp cũng là tây chân ba ếch rất cây cú anh lú.tóm lại chính anh lú vì ham quyền cố vị,với chủ trương đã hổ diệt ruồi đễ độc tôn xưng bá của anh lú,là mần móng tạo ra thế lực đồng rận oán thù đồng chí,mà trong tương lai gần sẽ có binh biến giữa cs và cs tiêu diệt nhau mà thôi.bỡi tất cả chúng điều biết bọn mình là cá mè một lứa.mày triệt bonj tao đễ cả phe ăn của dân một mình,thì bọn tao ngu gì không phá cho hôi,đó cũng là đúng với quy luật thành,trụ,hoại,không./.

  Like

 3. Trích:”Có ý kiến cho rằng, với cái cách xóa cấp tổng cục này sẽ tạo thuận lợi cho phong trào đòi nhân quyền, dân chủ…Đừng mơ, đây là thao tác nghiệp vụ nhằm nắm lại thanh kiếm công an sẽ vào tay ai mà thôi.”.
  Phen này thì anh Lú chơi sát ván phe 3D thôi dân Chủ Cuội đại tá VC PV Đạo ợ….

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s