Nhận tiền chạy án, trưởng công an xã ở Đắk Nông bị bắt

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/nhan-tien-chay-truong-cong-xa-o-dak-nong-bi-bat/

Ông Trần Xuân Trưởng (phải) tại trụ sở xã Nhân Cơ. (Hình: Dân Trí)

ĐẮK NÔNG, Việt Nam (NV) – Trưởng công an xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, bị bắt khẩn cấp để điều tra tội nhận tiền “chạy” án sau khi bị tố cáo nhận hàng trăm triệu đồng của một người phụ nữ nhưng sau đó chiếm đoạt.

Ngày 11 Tháng Tư, Viện Kiểm Sát tỉnh Đắk Nông cho biết, Cơ Quan Cảnh Sát Điều Tra-Công An tỉnh này đã bắt khẩn cấp ông Trần Xuân Trưởng (36 tuổi), trưởng công an xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, để điều tra tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.”

Nói với báo Dân Trí, ông Lâm Trí Hy, bí thư đảng ủy xã Nhân Cơ, cũng xác nhận công an tỉnh Đắk Nông đã thông báo với ủy ban xã về việc “giữ người trong trường hợp khẩn cấp” đối với ông Trưởng.

Tin cho biết, ông Trưởng đã nhận hàng trăm triệu đồng của bà NTT, một bị án ở thôn 8, xã Nhân Cơ, để “chạy” án nhưng không thành. Bà T. bị tòa án tỉnh Đắk Nông tuyên phạt 8 năm tù về tội “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản” nhưng chưa thi hành án do đang điều trị bệnh tại địa phương. Sau khi biết số tiền đã đưa bị ông Trưởng chiếm đoạt nên bà T. làm đơn tố cáo.

“Hiện công an tỉnh Đắk Nông mới thông báo bắt khẩn cấp ông Trưởng chứ chưa có quyết định khởi tố vụ án và bị can. Vì thế, đảng ủy và ủy ban xã chưa có quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt đảng, đình chỉ chức vụ đối với ông Trưởng,” ông Hy cho biết. (Tr.N)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s