Mỹ điều máy bay do thám vây chặt căn cứ Nga Assad có thể ẩn náu

http://danviet.vn/the-gioi/my-dieu-may-bay-do-tham-vay-chat-can-cu-nga-assad-co-the-an-nau-866164.html

authorPhương Đăng (theo Express) Thứ Sáu, ngày 13/04/2018 16:02 PM (GMT+7)

Sự kiện: Chiến sự ở Syria

(Dân Việt) Bảy máy bay do thám Mỹ đã được giao nhiệm vụ trinh sát xung quanh các căn cứ quân sự của Nga ở Syria trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump có thể sớm ra lệnh tấn công.


my dieu may bay do tham vay chat can cu nga assad co the an nau hinh anh 1

Thông tin chưa được xác nhận cho rằng, Tổng thống Syria Assad đang ẩn náu trong căn cứ không quân Nga.

Cụ thể, theo Express, các máy bay do thám của Hải quân Mỹ bị phát hiện gần căn cứ không quân Khmeimim và căn cứ không quân Tartus của Nga ở phía Đông Địa Trung Hải, gần bờ biển Syria.

Khmeimim là căn cứ không quân mới mở của Nga tại phía Đông Nam thành phố Latakia ở Hmeimim. Căn cứ này còn được gọi là Hmeimim hoặc Hmeymim. Có thông tin chưa được xác nhận rằng, Tổng thống Bashar Al-Assad đang ẩn náu tại căn cứ không quân này của Nga vì lo sợ các cuộc tấn công tiềm năng của Mỹ.

Báo The Baghdad Post đã đăng tải đoạn phim ghi lại cảnh ông Assad đang ở trong một căn phòng không có cửa sổ trong căn cứ này.

Theo các nguồn tin, ông Assad bị phát hiện rời dinh thự tổng thống ở Damascus với sự hộ tống của các đơn vị quân đội Nga.

Những thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Mỹ đã huy động lực lượng chuẩn bị tấn công Syria để trả đũa cho vụ tấn công hóa học ở Douma khiến nhiều dân thường thiệt mạng hôm 7.4.

Mặc dù Tổng thống Trump vẫn chưa hạ lệnh tấn công nhưng Thượng nghị sĩ Jeff Mirkley tuyên bố với Sky News Arabia rằng: “Tôi nghĩ cuộc tấn công quân sự vào Syria sắp xảy ra”.

Các máy bay quân sự của Anh cũng đã sẵn sàng khởi động một cuộc không kích vào Syria ngay khi có lệnh để bày tỏ sự ủng hộ đối với Mỹ.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s