Cảnh sát công nghệ cao đã điều tra đường dây lừa đảo tiền ảo từ lâu, nhưng không khởi tố

https://www.sbtn.tv/canh-sat-cong-nghe-cao-da-dieu-tra-duong-day-lua-dao-tien-ao-tu-lau-nhung-khong-khoi-to/

Cảnh sát công nghệ cao đã điều tra đường dây lừa đảo tiền ảo từ lâu, nhưng không khởi tốẢnh: tiendientu.com

Cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, C50, thuộc bộ công an CSVN đã cài đặc vụ vào đường dây lừa đảo tiền ảo Ifan ở Sài Gòn từ lâu. Nhưng nay nhóm cầm đầu đường dây này đã bỏ trốn, mà C50 không kịp có hành động.

Theo báo Người Lao Động, vào chiều Thứ Năm 12/04, một đại diện của C50 tiết lộ rằng các trinh sát viên của cục này đã thâm nhập vào đường dây tiền ảo iFan từ trước Tết Nguyên Đán. Họ đã gửi báo cáo lên tới thủ tướng CSVN và một số bộ ngành. Báo cáo nói rằng, C50 đã “cảnh báo và tuyên truyền”, nhưng nhiều người vẫn bất chấp quy định của pháp luật để tham gia đường dây tiền ảo.

C50 đổ lỗi cho những nhà đầu tư là hành động theo “lòng tham”. Thậm chí sau khi diễn ra cuộc biểu tình phản đối của hàng chục nhà đầu tư bị mất tiền trước trụ sở công ty Modern Tech trên đường Nguyễn Huệ, công an TPHCM còn nói chưa mở cuộc điều tra vì “chưa nhận được đơn tố cáo”. Mãi đến hôm 12 tháng 4, một ngày sau khi chính phủ của thủ tướng Phúc bị rúng động trước các con số 32,000 nhà đầu tư bị mất 658 triệu Mỹ kim, công mới bắt đầu mời một số người đi làm việc.

Hôm 11 tháng 4, phó thủ tướng CSVN Vương Đình Huệ ra lệnh cho 5 bộ gồm Công Thương, Kế Hoạch Và Đầu Tư, Tài Chính, Tư Pháp, công an cùng Ngân Hàng Nhà Nước đồng loạt mở cuộc điều tra về vụ lừa đảo tiền ảo.

Huy Lam / SBTN

One comment on “Cảnh sát công nghệ cao đã điều tra đường dây lừa đảo tiền ảo từ lâu, nhưng không khởi tố

  1. Hihihi biết từ lâu nhưng ngu gì khởi tố đễ chúng mình cùng hưỡng lợi,chỉ dưới mái nhà xhcnkbbc chúng mình mới được tự do ăn không từ thứ gì của dân ngu gì không ăn?

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s