Toàn cảnh hiện trường một địa điểm bị Mỹ không kích ở Damascus, Syria

http://www.tienbo.org/2018/04/toan-canh-hien-truong-mot-ia-iem-bi-my.html

van3328-61_syria-5.jpg
Toàn cảnh những thiệt hại của Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Syria, bị tấn công bởi các cuộc không kích của liên quân Mỹ, Anh và Pháp tại Barzeh, gần thủ đô Damascus, Syria, ngày 14 tháng 4 năm 2018.

Lầu Năm Góc cho biết không có phi đạn nào của Mỹ và của đồng minh bị hệ thống phòng không của Syria đánh chặn, phản bác tuyên bố của chính phủ Nga và Syria. Trung tướng Kenneth McKenzie của Bộ Quốc phòng Mỹ cũng nói rằng không có dấu hiệu cho thấy hệ thống phòng không của Nga đã được sử dụng vào rạng sáng ngày thứ Bảy tại Syria.

van3328-61_syria-1.jpg
Những thiệt hại của Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Syria, bị tấn công bởi các cuộc không kích của liên quân Mỹ, Anh và Pháp tại Barzeh, gần thủ đô Damascus, Syria, ngày 14 tháng 4 năm 2018.
van3328-61_syria-2.jpg
Một lính cứu hỏa dập khói bốc ra từ đống đổ nát của Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Syria, bị tấn công bởi các cuộc không kích của liên quân Mỹ, Anh và Pháp tại Barzeh, gần thủ đô Damascus, Syria, ngày 14 tháng 4 năm 2018.
van3328-61_syria-3.jpg
Toàn cảnh những thiệt hại của Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Syria, bị tấn công bởi các cuộc không kích của liên quân Mỹ, Anh và Pháp tại Barzeh, gần thủ đô Damascus, Syria, ngày 14 tháng 4 năm 2018.
van3328-61_syria-4.jpg
Một chiếc xe bus bị phá hủy gần đống đổ nát của Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Syria, bị tấn công bởi các cuộc không kích của liên quân Mỹ, Anh và Pháp tại Barzeh, gần thủ đô Damascus, Syria, ngày 14 tháng 4 năm 2018.
van3328-61_syria-5.jpg
Toàn cảnh những thiệt hại của Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Syria, bị tấn công bởi các cuộc không kích của liên quân Mỹ, Anh và Pháp tại Barzeh, gần thủ đô Damascus, Syria, ngày 14 tháng 4 năm 2018.

Mỹ: Sẵn sàng tấn công lần nữa nếu Syria lại dùng võ khí hóa học

van3328-62.jpg
Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc, bà Nikki Haley, lắng nghe phát biểu của đại sứ Syria trong cuộc họp của Hội Đồng Bảo An. (Hình: AP Photo/Mary Altaffer)

Liên Hiệp Quốc – Mỹ và Nga hôm Thứ Bảy đổ lỗi cho nhau về tình trạng căng thẳng cao độ hiện nay, sau khi Mỹ, Anh và Pháp mở các cuộc tấn công nhắm vào các mục tiêu ở Syria để trừng phạt việc chế độ Damascus dùng võ khí hóa học.

Trong khi ba nhà lãnh đạo ba quốc gia đồng minh Tây Phương gọi điện thoại để chúc mừng và tuyên bố là cuộc tấn công vừa qua là một thành quả quân sự nhằm ngăn chặn việc dùng các loại võ khí bất hợp pháp trong tương lai, đại sứ Mỹ và Nga ở Liên Hiệp Quốc đổ lỗi cho nhau trong cuộc họp khẩn cấp của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc tại New York, theo bản tin CNN.

Cuộc tấn công vừa qua nhắm vào ba địa điểm, một ở thủ đô Damascus và hai tại Homs, nơi Tổng Thống Donald Trump nói rằng “có liên hệ tới tiềm năng võ khí hóa học của nhà độc tài Syria Bashar al-Assad”.

Đại sứ Mỹ ở Liên Hiệp Quốc, bà Nikki Haley, cảnh cáo rằng Mỹ đang sẵn sàng tấn công Syria lần nữa nếu có thêm cuộc tấn công bằng võ khí hóa học. Bà Haley cũng cáo buộc rằng Nga che chở cho chế độ Assad.

Trong cuộc họp, Nga cũng tìm cách thuyết phục Hội Đồng Bảo An đưa ra nghị quyết lên án cuộc tấn công vào Syria nhưng thất bại vì không đủ số phiếu.

Vào sáng ngày Thứ Bảy, Tổng Thống Donald Trump gửi tweet ca ngợi cuộc tấn công là “thi hành toàn hảo” và “Nhiệm Vụ Hoàn Tất!”

Trong khi đó, Tổng Thống Nga Vladimir Putin nói rằng cuộc tấn công là hành động gây hấn nhắm vào một quốc gia độc lập và đi ngược lại hiến chương Liên Hiệp Quốc.

TỔng Hợp
(VOA – Người Việt)

3 comments on “Toàn cảnh hiện trường một địa điểm bị Mỹ không kích ở Damascus, Syria

 1. Nga Dê tịt ngòi, hết hô hào hóng hách đồ chơi cổ lổ sỉ. Mỹ và đồng minh đã dội bơm vào Syria, giằng mặt luôn đồ chơi Nga Dê , làm cho bọn Vodka này xấu hổ tận cùng.

  Like

  • HA HA…… TỊT NGÒI LÀ ĐÚNG THÔI PÁC Ạ, RADA – PHÒNG KHÔNG Syria – NGA GẤU KHÔNG THỂ DÒ TÌM PHÁT HIỆN RA ĐƯỢC TOMAHAWK, NÊN MỚI KHÔNG TRÚNG QUẢ NÀO…. HAHA

   Like

   • Đúng vậy, ngoại sự thông minh tìm mục tiêu của Tomahawk còn có thêm ưu điểm đáng kinh ngạc nữa là không cho đối thủ phát hiện ra hành trình đang bay cũng như phá sóng và cắt đuôi, đây là lý do tại sao phòng không Syria bắn không trúng mục tiêu.

    Theo tôi được biết, 99% Phòng Không Syria phóng lên chỉ sau khi nghe tiếng nổ trúng mục tiêu của Tomahawk, tức là họ chỉ bắn đại lên trúng đâu thì trúng không xác định ra mục tiêu….

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s