Bí mật trong đôi giày của Kim Jong-un tại Hội nghị thượng đỉnh liên Triều

https://www.dkn.tv/the-gioi/bi-mat-trong-doi-giay-cua-kim-jong-un-tai-hoi-nghi-thuong-dinh-lien-trieu.html

10:20, 06/05/2018

Hàn Quốc

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bắt tay Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In (Ảnh: Getty)

Ngoài những lời nói, hành động của lãnh đạo Triều Tiên tại Hội nghị thượng đỉnh ngày 27/4, giới quan sát cũng chú ý tới đôi giày đặc biệt mà ông Kim Jong-un mang tới cuộc họp.

Báo Hàn Quốc Chosun Ilbo đã mời 7 chuyên gia đến xem các hình ảnh và video quay lại cuộc gặp lịch sử của Chủ tịch Kim Jong-un với Tổng thống Moon Jae-in ngày 27/4, để nghiên cứu về các đặc điểm của lãnh đạo Triều Tiên.

Các chuyên gia đã phát hiện ra điều đặc biệt ở đôi giày của ông Kim Jong-un. Họ chỉ ra rằng mũi giày của ông Kim có độ dốc rất lớn. Trong khi mũi giày của ông Moon tạo thành một góc 30 độ, thì mũi giày của ông Kim tạo thành góc 40 độ.

Bí mật trong đôi giày của lãnh đạo Kim Jong-un tại Hội nghị thượng đỉnh liên TriềuGiới chuyên gia phân tích sự khác biệt trong hai đôi giày của lãnh đạo Hàn – Triều. (Ảnh: Chosun Ilbo)

Các hình ảnh ghi lại trong ngày diến ra Hội nghị thượng đỉnh liên Triều cho thấy, ông Kim Jong-un dường như chỉ thấp hơn 2,5 cm so với Tổng thống Moon – người có chiều cao khoảng 1,72 m.

Điều này làm dấy lên đồn đoán, nhà lãnh đạo Triều Tiên có thể đã mang một đôi giày độn đế và chiều cao thực của ông khoảng 1,62 m.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng đánh giá rằng sức khỏe của ông Kim không tốt qua cuộc đi bộ 200 m từ tòa nhà Panmungak phía Triều Tiên đến Nhà Hòa bình ở Hàn Quốc, trong làng đình chiến Bàn Môn Điếm. Một số chuyên gia khác cho rằng, điều này có thể do tâm lý căng thẳng của ông Kim trước thềm Hội nghị thượng đỉnh.

Khi ký sổ lưu niệm, ông Kim dường như khá mệt và căng thẳng. Ông ký sổ trong vòng 42 giây, thở 35 nhịp, mỗi nhịp kéo dài 1,2 giây.

Năm 2016, tình báo Hàn Quốc cho hay nhà lãnh đạo Triều Tiên nặng 130 kg với chỉ số cơ thể là 45. Một giáo sư thuộc bệnh viện Anam, Seoul, nhận xét rằng chỉ số của ông Kim đã vượt qua mức thông thường 30 và nằm ở ngưỡng béo phì cực cao.

Việc đánh giá từng cử chỉ, lời nói của ông Kim Jong-un được giới chuyên gia nước ngoài đặc biệt quan tâm, bởi đây là lần xuất hiện hiếm hoi của nhà lãnh đạo Triều Tiên trước ống kính của truyền thông quốc tế.

An Yên

5 comments on “Bí mật trong đôi giày của Kim Jong-un tại Hội nghị thượng đỉnh liên Triều

 1. Cao thấp gì thêm rắc rối hỡi mấy ông quan sát viên….ủn là HEO hay LỢN thì móng phải dốc không những 40độ mà còn cao hơn nhiều.

  Like

 2. Hàn nam có thể không thâm thúy bằng con dân VNCH nên họ không nghĩ nó là HEO nhưng có thể nếu Hàn nam hiểu được ý này họ ôm bụng cười vì họ cũng phong thần cho thằng Cộng con này là con gì tệ hơn HEO nữa đó anh Châu.

  Like

 3. Có lẽ hình ảnh thằng Ủn đi sóng đôi với TT nam Hàn được đến hàng triệu người chú ý bởi tánh tò mò:1 thằng con nít thích chơi game Vũ khí hạt nhân,lảnh đạo cả một dân tộc nay lại đổ tánh nết nhận lời đối thoại ôn hòa với một nguyên thủ có nền Kinh Tế khá phát triển ở bán đảo đông Á nên sự tò mò càng gia tăng ko dừng ở từng chi tiết.
  (thân chào bạn Tuannguyen và AC!

  Like

 4. Bọn cs ở đâu chúng cũng muốn sống dối trá và giả tạo. Chiều cao hay thấp của thằng lãnh đạo thì quan trọng gì. Quan trọng là cái đầu lãnh đạo cho dân sống hạnh phúc và hòa bình.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s