Ngư dân Huế câu được cá lạ nặng hơn 32 kg, dài 1 mét

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/ngu-dan-hue-cau-duoc-ca-la-nang-32-kg-dai-1-met/

Ông Hà Trọng Bình (trái) và con cá lạ. (Hình: Thanh Niên)

THỪA THIÊN-HUẾ, Việt Nam (NV) – Một con cá nặng hơn 32 kg, dài 1 mét và có hình thù kỳ lạ vừa được một tàu cá ở Huế câu được. Theo chuyên gia, đây có thể là cá mặt trăng nằm trong Sách Đỏ Việt Nam.

Theo báo Thanh Niên, tối 3 Tháng Năm, ông Hà Trọng Bình (41 tuổi, xã Hải Dương, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên-Huế) cùng với bảy bạn thuyền đi câu cá thu cách bờ khoảng 40 hải lý thì câu được một con cá lạ nặng hơn 32 kg, dài 1 mét, có da trơn, màu xám.

Nghĩ là cá quý hiếm, ông cho thuyền chạy vào bờ sớm hơn theo dự trù để xác định chủng loại và giá trị của cá.

“Đi biển từ năm 19 tuổi cho đến nay, đây là lần đầu tiên tôi thấy một con cá có hình dáng kỳ lạ như thế này. So sánh hình ảnh cá trên mạng thì đây là cá mặt trăng,” ông nói.

Con cá nặng hơn 32 kg được tàu cá ông Hà Trọng Bình câu được ở vùng biển ngoài khơi Thừa Thiên-Huế. (Hình: Zing)

Con cá đang được ông Bình bảo quản, ướp lạnh tại khoang tàu để chờ ngành thủy sản xác định giúp con cá thực sự là cá gì, có ăn được hay không để bán.

Ông Nguyễn Khiêm, 65 tuổi, một ngư dân làm nghề đánh cá lâu năm tại vùng biển Hải Dương, cho biết ông chưa thấy con cá này bao giờ.

Nói với báo Thanh Niên, ông Nguyễn Quang Vinh Bình, chi cục trưởng Chi Cục Thủy Sản Thừa Thiên-Huế, cho biết sau khi có thông tin ngư dân bắt được cá lạ, đơn vị này đã đến xem, và quan sát ban đầu thì rất có thể đây là cá mặt trăng. Còn chuyện cá to và nhỏ thì còn tùy vào nhiều yếu tố giống nòi và điều kiện sống, có thể sống vùng biển sâu thì cá to hơn.

Theo báo Zing, cá mặt trăng thuộc vào nhóm quý hiếm, có tên khoa học Mola mola, bộ cá nóc (Tetraodontiformes). Đây là loài cá nằm trong Sách Đỏ Việt Nam, xếp vào loài nguy cấp, cần bảo vệ. Chúng phân bố chủ yếu ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển miền Trung. (TS)

6 comments on “Ngư dân Huế câu được cá lạ nặng hơn 32 kg, dài 1 mét

 1. Loài cá Sunfish này thuộc quán họ nhà Molidae, năm ngoái đã từng được ông 中国妈 nói đến rất tường tận tại trang này.

  Cô này có giá trị vượt xa Sủ Vàng cả hàng trăm lần, đây mới đúng là loài cá có giá trị cực cao do không loại bỏ thứ gì trong toàn bộ body của nó kể cả nội tạng, đặt biêt nhất là làm ra đươc chỉ tự tiêu đứng hàng tốp đầu.

  Ông 中国妈 từng nói Sú Vàng giá trị thực của nó chỉ vài chục ngàn đồng/ ký, trong khi Cô Sunfish 400usd/kg nếu đã trưởng thành.

  Và cô Sunfish trên theo mình, là chưa trưởng thành, còn khá non nên giá cả của ả sẽ thấp hơn. Cô này khoảng 10,200 usd tại Nhât Bổn, Hàn Quốc và Tây Âu.

  Like

  • Bạn nhớ kỷ thật, đúng là loài này tôi từng cmt các giá trị rất cao của nó hồi năm rồi tại đây. Bạn chuẩn đoán cũng rất chính xác về độ tuổi của Chị Sunfish trên là chưa thành thục, đúng là như vậy….

   Nói thêm, Chị ấy đang nằm trong tốp đầu của một trong mười loài hải sản quý hiếm nhất thế giới.Dòng cá ở Pelagic như chị ấy đã đang săn lùng khủng khiếp……

   ……………………………..

   Ngư dân Huế nói rằng CÂU được chị này là không đúng rồi, bởi chị ta sẽ không bao giờ cắn CÂU, chị ấy dù có to xác cỡ nào chăng nữa cũng chỉ ăn động vật phù du Zooplankton, tảo algae, hoặc sứa biển Jellies( dạng cực nhỏ)…. Vì vậy không thể dính CÂU của quý vị, MÀ chỉ có vô tình bị DÍNH LƯỚI HOẶC VÂY LƯỚI BẮT CHỊ ẤY THÔI….. Tự hiểu nhé!

   Like

  • Bạn nhớ kỷ thật, đúng là loài này tôi từng cmt các giá trị rất cao của nó hồi năm rồi tại đây. Bạn chuẩn đoán cũng rất chính xác về độ tuổi của Chị Sunfish trên là chưa thành thục, đúng là như vậy….

   Nói thêm, Chị ấy đang nằm trong tốp đầu của một trong mười loài hải sản quý hiếm nhất thế giới.Dòng cá ở Pelagic như chị ấy đã đang săn lùng khủng khiếp……

   ……………………………..

   Ngư dân Huế nói rằng CÂU được chị này là không đúng rồi, bởi chị ta sẽ không bao giờ cắn CÂU, chị ấy dù có to xác cỡ nào chăng nữa cũng chỉ ăn động vật phù du Zooplankton, tảo algae, hoặc sứa biển Jellies( dạng cực nhỏ)…. Vì vậy không thể dính CÂU của quý vị, MÀ chỉ có vô tình bị DÍNH LƯỚI HOẶC cố tình VÂY LƯỚI BẮT CHỊ ẤY khi chị ta thả mình lờ đờ trôi nổi gần mặt nước THÔI….. Tự hiểu nhé!

   Like

   • HA HA…. PÁC ĐIỂM HUYỆT NHƯ RỨA THÌ ÔNG NGƯ PHỦ Hà Trọng Bình CẢM THẤY QUÁ XẤU HỔ RỒI….. HA HA “CÂU ĐƯỢC, CÂU ĐƯỢC, CÂU ĐƯỢC….”. HA HA

    Like

   • HA HA….. DÂN CSVN GỌI NÀ CÁ MẶT TRĂNG, TRONG KHI CẢ THIÊN HẠ TRÊN THẾ GIỚI ĐỀU GỌI CỐ ĐẤY NÀ CÁ MẶT TRỜI Sunfish…. HA HA

    Like

   • Và không loại trừ có thể họ dùng Súng Tên bắn cá có kích điện khi thấy chị này phơi mình gần mặt nước….

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s