Quân đội Mỹ cấm điện thoại Huawei, ZTE của Trung Quốc

https://congnghe.tuoitre.vn/quan-doi-my-cam-dien-thoai-huawei-zte-cua-trung-quoc-20180505063952879.htm

05/05/2018

TTO – Các quân nhân tại mọi căn cứ quân sự Mỹ trên thế giới từ nay sẽ không thể mua điện thoại và các thiết bị điện tử khác do hai hãng Huawei và ZTE của Trung Quốc sản xuất.

Quân đội Mỹ cấm điện thoại Huawei, ZTE của Trung Quốc - Ảnh 1.

Điện thoại Huawei Mate 10 Pro được quảng cáo tại hội chợ công nghệ CES 2018 tại Las Vegas, Nevada, Mỹ tháng 1-2018 – Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin AFP, Bộ Quốc phòng Mỹ vừa có yêu cầu toàn bộ hệ thống cửa hàng phục vụ trong quân đội không bán điện thoại của Huawei và ZTE, cáo buộc những thiết bị này gây nguy cơ an ninh “không thể chấp nhận” trong việc do thám hoặc theo dõi quân nhân.

Ngày 4-5, ông Dave Eastburn, phát ngôn viên Lầu Năm Góc, nói: “Các thiết bị điện tử của Huawei và ZTE gây nguy cơ không thể chấp nhận với quân nhân, thông tin và nhiệm vụ”.

Theo đó ông Dave Eastburn cho biết hệ thống cửa hàng do quân đội quản lý tại các căn cứ quân sự Mỹ trên toàn thế giới sẽ ngừng bán các loại thiết bị này.

Cũng theo người phát ngôn Lầu Năm Góc, lệnh yêu cầu rút bỏ mọi thiết bị của Huawei được gửi đi ngày 25-4. Và nay quyết định rút bỏ thêm các loại điện thoại di động của ZTE và những sản phẩm liên quan.

Ông Eastburn không nói rõ về các phương diện kỹ thuật liên quan tới những nguy cơ an ninh cụ thể của thiết bị. Tuy nhiên báo Wall Street Journal cho biết Lầu Năm Góc lo ngại chính phủ Trung Quốc có thể theo dõi các quân nhân sử dụng đồ điện tử của Huawei và ZTE.

Người phát ngôn hãng Huawei cho biết các sản phẩm của công ty họ đáp ứng những tiêu chuẩn an ninh, riêng tư và kỹ thuật cao nhất ở mọi quốc gia, trong đó có Mỹ.

Trước đó, trong tháng 2, ông Dan Coats, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Mỹ, cùng nhiều quan chức tình báo cấp cao khác của Mỹ, đã khuyến nghị người dân Mỹ không nên sử dụng các sản phẩm của Huawei và ZTE để phòng nguy cơ bị do thám và tấn công mạng.

D. KIM THOA

One comment on “Quân đội Mỹ cấm điện thoại Huawei, ZTE của Trung Quốc

 1. +Rồi ! Rồi từ bi giờ Hùa-wậy (Huawei) đói như ‘chó Sói’ !
  +Còn ‘Quỷ đỏ’ Zạch-TÈ (ZTE) trơ mỏ Cáo giả Thỏ gặm cỏ !

  +Giỡn mặt với Đại Bàng thời phải chấp nhận hoang tàn ..!
  +Mà Đại Bàng Chúa có tên Đấng Tạo Hóa
  Nên các loài nhập nha trộm cắp Cáo,Chồn,Linh Cẩu .. cho chí bọn cơ hội cướp sạch(CS) chó Sói,Hồ ly.. làm sao thoát được cặp mắt Đại Bàng ..!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s