Số phận đen đủi của “anh hùng” cắm cờ VC trên Dinh Độc Lập

http://vietbf.com/forum/showthread.php?t=1156237

Bùi Quang Thận, đại đội trưởng, vào ngày 30-4-1975 là trưởng xe 843 hướng về Dinh Độc Lập, mặc dù bị kẹt tại cổng, nhưng ông Thận đã nhanh tay cầm cờ VC cắm trên nóc dinh. Đây là sự may mắn và vinh dự cho ông. Trớ trêu thay cuộc đời sau này của ông Thận không may mắn như vậy.

Điềm báo không may. Khi chiếc xe tăng 843 của ông Thận tới dinh, thấy cổng đóng. Ông Thận ra lệnh cho pháo thủ 2 Nguyễn Văn Kỷ giục pháo thủ 1 Thái Bá Minh nhắm giữa cổng Dinh Độc Lập khai hỏa. Không hiểu sao đạn lại “xịt” !!!

Hai lần như vậy, ông Thận ra lệnh quay nòng pháo ra sau để cho xe húc đổ cổng Dinh, nhưng húc không đổ, xe chết máy, kẹt tại cổng !!!


Khi xông vào dinh Độc Lập thì ông Thận lao đầu vào cửa kính, ngã bật ra phía sau, có lẽ do ngoài Bắc Việt Nam không có loại kính trong suốt này. Sau đó khi được Đại tá Chiêm của VNCH mời vào dinh, ông Thận cũng không dám leo lên thang máy. Theo ông Thận thì: “Lúc đó tôi thấy thang máy giống như… cái hòm” – Bùi Quang Thận nhớ lại – “Vào đó nó nhốt mình luôn, biết bao giờ mới ra được!”. Sau khi nghe ông Đại tá giải thích, ông Thận bắt ông Đại tá vào trước, ông Thận vào sau.


Sau đó ông Thận trở về quê và sống cuộc đời lam lũ.


Ông cùng vợ mở cửa hàng bán gas tại Thụy Xuân, huyện Thái Thụy (Thái Bình). Sáng sáng ông giúp bà mở cửa hàng và dùng xe máy đến tận nhà thay bình gas cho khách.


Nhưng khó làm ăn nên ông Thận đi vay mượn được 40 triệu (2000 USD) đầu tư nuôi tôm, sáng chiều ông ra đầm tôm, tối mịt mới về. Nhưng không may, lứa đầu thả 2 vạn con tôm, vì sơ suất nên tôm chết hết.


Ngày 24 tháng 6 năm 2012, ông qua đời đột ngột tại quê nhà Thái Bình không biết lý do (64 tuổi).

2 comments on “Số phận đen đủi của “anh hùng” cắm cờ VC trên Dinh Độc Lập

 1. Trích “Hai lần như vậy, ông Thận ra lệnh quay nòng pháo ra sau để cho xe húc đổ cổng Dinh, nhưng húc không đổ, xe chết máy, kẹt tại cổng !!!”HT

  -Cho thấy có lệnh “Húc cổng Dinh ! NHƯNG CS HÚT KHÔNG ĐỔ “Cổng Phụ” !

  Một câu hỏi đặt ra “ TẠI SAO xe 843 LẠI HÚC VÀO “Cổng Phụ” mà không hút “Cổng Chánh”?
  Câu trả lời thật đơn giản “CÓ CỔNG ĐÂU MÀ HÚC” (Cổng Chánh đã mở sẵn từ lúc 8h30 sáng) .
  Và nó cũng giải thích luôn cho xe 390 đến sau nhắm thẳng Cổng Chánh đã mở sẵn chạy vào nên không có ‘chiện’ HÚT ĐỖ CỔNG bao giờ..!
  Bọn VC nói dóc không có căn ,vì nếu cổng chánh có đóng thiệt mà húc đổ được thời phải đổ CÁI CỘT CỔNG mới đúng chớ ! ‘phải không nào,chứ còn gì nữa’(Lú) !

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s