Về Chuyện Kỷ Niệm 200 Năm Ngày Ông Tổ Của Chủ Nghĩa Cộng Sản Karl Marx Của ĐCS VN

http://thesaigonpost.com/vn/top-news/item/2329-ky-niem-200-ngay-sinh-karlmark.html

media/k2/items/src/c9b32c98563233aa501943c67fb2ecac.jpg

Có khá nhiều người gửi hồ sơ dồn dập cho tôi với chủ đề cực kỳ nóng bỏng bức bối của họ khi mới đây họ sốc nặng khi vừa rồi trong tháng 5/2018, nhân kỷ niệm 200 năm ngày ông tổ của chủ nghĩa cộng sản Karl Marx, cũng như học thuyết Chủ nghĩa Marx-Lenin, rồi những ông bà Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư TƯ Đảng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch phụ trách Hội đồng Lý luận TƯ giữ chức Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, có bài đăng lý luận “Tư tưởng của Mác là đuốc dẫn đường cho cách mạng VN thời đại mới”: http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/tu-tuong-cua-mac-la-duoc-dan-duong-cho-cach-mang-vn-thoi-dai-moi-449088.html , rồi tờ báo của Thành đoàn HCM cũng như đăng bài: : Soi sáng Cách mạng 4.0 bằng tư tưởng của Các Mác”, rồi tờ Thanh Niên cũng vậy, họ đăng bài “Phát triển tư tưởng Marx trong thời đại công nghiệp 4.0”: https://thanhnien.vn/thoi-su/phat-trien-tu-tuong-marx-trong-thoi-dai-cong-nghiep-40-959196.html, tức là chủ bút viết bài cũng như phát biểu là ông Nguyễn Xuân Thắng, – Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương,…

Đầu tiên tôi giật mình khi theo dõi hồ sơ bạn đọc gửi cho tôi, và tôi đã trẻ ra thêm 10 tuổi khi đọc các bài báo phân tích này của một kẻ tâm thần bại não Nguyễn Xuân Thắng, – Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương này. Có vẻ như những ai càng đi xa hơn nghiên cứu Chủ nghĩa Marx-Lenin thì họ hay mắc chứng bệnh hoang tưởng là mắc chứng bệnh megalomania, megalomaniac – thích làm lớn, mắc chứng hoang tưởng tự đại, người mê sảng.

Hãy nói về đoạn trích bài báo của ông Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh “Các Mác không chỉ là nhà lý luận thiên tài mà còn là nhà cách mạng vĩ đại, đã để lại cho nhân loại một kho tàng tri thức đồ sộ và và phong phú trên nhiều lĩnh vực như: Triết học, xã hội học, kinh tế học, lịch sử, pháp lý, chính trị.”, thì tôi liên tưởng dự báo tới chuyện ông tâm thần này có chân đứng trong Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, thì mới đây ông này thôi không làm trong Tổ Tư vấn kinh tế của ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nữa, vì dư thừa và vô duyên, có lẽ mâu thuẫn về ý thức tư vấn kinh tế nên bị thôi việc ra khỏi cái Tổ tư vấn đó.

Ta hãy nhắc lại chuyện cũ là những kẻ nghiện ngập giáo lý học thuyết Chủ nghĩa Marx-Lenin thì họ chưa bao giờ tự nuôi sống bản thân của họ ngoài xã hội lần nào cả, nó cũng giống như ông tổ Karl Marx vậy, cũng chỉ sống bám vào bạn bè thôi, những ông thánh nhân này thì đi sao chép tổng hợp các lý thuyết và học thuyết của những người khác và đóng thành tập Chủ nghĩa Marx-Lenin để cho những con nghiện chích choác cái thứ đó và mang du nhập vào các nước thì nó gieo họa cho nước đó, trong đó có VN.

Những người Cộng sản họ hay mê cuồng tôn thờ cái chủ nghĩa Marx-Lenin ngoại lai này thì rất cực đoan, họ tuyên truyền nhồi sọ như thể loài người không có Chủ nghĩa Marx-Lenin thì không thể làm kinh tế và làm khoa học được.

Hãy nói về ông Karl Marx thì bây giờ chỉ được có 200 tuổi thôi, nếu nói ông này tạ thế thì bi kịch là ông này chỉ được có 65 tuổi thôi. Ông Vladimir Lenin thì đến bây giờ chỉ được 148 tuổi mà chỉ sống thọ được 54 tuổi. Cái học thuyết Chủ nghĩa Marxism–Leninism (Marx-Lenin) thì nó chỉ được chưa tới 1 thế kỷ là chỉ được 98 tuổi thôi, còn cái Tư tưởng Hồ Chí Minh thì sao chép cái gọi vận dụng sáng tạo Chủ nghĩa Mác-Lênin trong điều kiện cụ thể của VN thì nó là bao nhiêu tuổi nhỉ, ấy vậy mà những người cộng sản VN như ông Nguyễn Xuân Thắng coi đó là công trình vĩ đại là kho tàng trí thức của nhân loại thì quả là chuyện bệnh hoạn quái đản.

Lý do cũng dễ hiểu cái sự bệnh hoạn này, đó là ta so sánh những lý thuyết kinh tế, chính trị tư bản Mỹ và Âu châu thì nghiệm ra rằng, đó là ngay cả cái JPMorgan Chase (NYSE: JPM) của Mỹ thì nó đã có tuổi đời gần 219 năm, tức là 2 thế kỷ cộng 19 năm làm nghiệp vụ tài chính ngân hàng. Kinh điển hơn ngân hàng Anh, Barclays (LON: BARC) có tuổi đời đến 328 năm, hơn 3 thế kỷ cộng 28 năm, tức là lớn tuổi hơn ông tổ Karl Marx đến gần 1 thế kỷ 28 năm, và lớn tuổi hơn ông Vladimir Lenin tới 1,8 thế kỷ. Hay Ngân hàng quốc gia Thụy Điển, có thể gọi là ngân hàng trung ương Thụy Điển (Sveriges Riksbank), nó có tuổi đời gần 3 thế kỷ rưỡi, là 3,5 thế kỷ,…thì cái chủ thuyêt kinh tế Marx-Lenin nó là cái gì mà tuyên truyền đến mức mù quáng đến mức tôi mô ta khó có thể tưởng tượng nổi sao mà người ta u mê sống trong cái thế giới tuyên truyền của “con lừa thế kỷ” như vậy.

Về hồ sơ này khi nói về giáo lý ma quỷ Mác-Lênin thì tôi trích dẫn phân tích lại bài cũ xưa kia, vì nó không mới, và trích dẫn lại một đoạn mà bạn đọc thắc mắc nó. Cụ thể:

“Có độc giả hỏi đi hỏi lại với tôi rằng trong thời gian gần đây, phương tiện truyền thông tuyên truyền của nhà nước VN theo chủ thuyết Marx-Lenin cho rằng Mỹ lấy lý thuyết Marx-Lenin này giải quyết thành công khủng hoảng kinh tế Mỹ?

Tôi thì đã phân tích rất lâu có lẽ độc giả mới, nên tôi trích dẫn lại bài phân tích cũ. Đó là các nước nghèo khó lệch lạc đi theo “nền kinh tế thị trường định hướng XHCN”, họ nói rằng cuộc khủng hoảng kinh tế tại Mỹ 2008 – 2009 là do các nhà kinh tế học người Mỹ dùng chủ nghĩa Marx-Lenin để giải quyết thành công cuộc khủng hoảng kinh tế Mỹ, và còn tuyên truyền sự ưu việt của học thuyết chủ nghĩa Marx-Lenin so với học thuyết chủ nghĩa kinh tế tư bản, tức là ám chỉ kinh tế cá nhân và tư nhân của các hộ gia đình, thí dụ những gương mặt CEO: Mark Zuckerberg của Facebook (NASDAQ: FB), Steve Jobs, Ronald Wayne, Steve Wozniak, Tim Cook của Apple (NASDAQ: AAPL), Bill Gates của Microsoft (NASDAQ: MSFT), Boeing (NYSE: BA) của nhà sáng lập: William E. Boeing, Tesla Motors (NASDAQ: TSLA) của tỷ phú Elon Musk,…

Trươc hết thì tôi hay mỉa mai cách suy nghĩ của họ, đó là kinh tế chính trị Marx-Lenin nếu nó tốt đẹp thì quốc gia Liên Xô nó không bị tan rã vì nạn đói khổ và nạn lạm phát. Đó là bởi vì kinh tế XHCN nó có món đặc sản là đồng tiền mất giá, nạn lạm phát và bệnh sùng bái cá nhân. Tức là người ta coi ông tổ Marx-Lenin là thánh nhân, nên vì đó mà người ta không sáng tạo ra các lý thuyết kinh tế mới thay đổi diễn ra hàng ngày, tháng, năm. Chẳng hạn như các giải Nobel kinh tế hiện đại, họ luôn phát minh ra những lý thuyết kinh doanh và điều hành kinh tế mới, vì những nhà kinh tế đoạt giải Nobel đó họ có “cái tôi của họ”, là không tôn thờ hay sùng bái chủ nghĩa cá nhân điên cuồng ngu muội.

Bởi vì nếu mà người ta cứ tôn thờ sùng bái cá nhân đó thì người ta chỉ suốt đời làm nô lệ cho cái chủ thuyết kinh tế Marx-Lenin thì người ta không có sáng tạo ra các lý thuyết kinh tế mới và bị cái bóng quá lớn của chủ thuyết kinh tế Marx-Lenin che phủ. Nó cũng giải thích phần nào tại sao quốc gia VN này đã được thống nhất hòa bình hơn 40 năm rồi mà đến bây giờ vẫn còn nhận vốn vay ODA, và dân số vàng, đông, độ tuổi lao động sung mãn, diện tích đất và biển giàu tiềm năng mà bất cứ quóc gia nào cũng thèm muốn nhưng sản lượng kinh tế còn thấp hơn cả tiểu bang nhỏ bé South Carolina chỉ có dân số 4.896.146 người và diện tích khô cằn chỉ có 82.931 km vuông, mà tạo ra sản lượng GDP lên đến 198 tỷ $,…Singapore thì dân số có 5.535.000 dân, diện tích bé tẹo teo là 719,1 km vuông, vậy mà GDP của họ tạo ra trong năm 2015 lên đến 293 tỷ USD,…

Vậy mà đến thế kỷ này rồi mà cũng có khá nhiều ông bà chức lớn tại VN vẫn còn tự ru ngủ họ và người dân chúng bằng chủ thuyết ưu việt kinh tế Marx-Lenin này thì đúng là hết thuốc chữa.

Nếu kinh tế XHCN tốt đẹp thì bây giờ không có chuyên bi hài về tiền đồng mất giá, gây giảm giá tài sản của dân chúng tiết kiệm được bao nhiêu năm chỉ một đêm đổi tiền là mất trắng hết tài sản như trong quá khứ, đó là vào ngày 15/9/1985 cách một ngày sau khi Nhà nước VN theo chế độ cao trào của chủ thuyết mô hình kinh tế Marx-Lenin, qua việc thực hiện đổi tiền lần thứ 6, khi đó tỷ giá hối đoái chính thức 1 $ đổi được 15 đồng tiền Việt Nam, vậy mà bây giờ 1 USD đổi ra mấp mé 22.800 VND, và quốc gia này từng nhiều lần đổi tiền trong quá khứ, và xóa trắng tài sản của người dân và doanh nghiệp tích cóp thì nó cho thấy mức độ tàn phá của chủ thuyết kinh tế Marx-Lenin này. Kinh nghiệm gần hơn Venezuela đang lâm nạn vì theo mô hình kinh tế XHCN, tờ giấy bạc Bolivar Venezuela (VEB) vào tháng Giêng năm 1989 rất có giá là chỉ cần 0,05 VEB là đổi được 1 $, thì kể từ khi Hugo Chávez, Nicolás Maduro đưa quốc gia này tiến lên XHCN thì cả đất nước giàu có tài nguyên này rơi xuống vực thẳm sụp đổ, đồng tiền mất giá kinh khủng khi chỉ cần 1 USD = 9,99 VEF, và hiện đơn vị tiền tệ Bolivar Venezuela mất luôn tín hiệu giá trị của nó,…”

(*) Trong kinh tế học, nếu cá nhân xuất chúng đi lên và giàu có, tạo ra nhiều giá trị kinh tế và họ càng giàu thì càng kéo kinh tế đi lên và xã hội càng tốt đẹp như Bill Gates, Jeff Bezos, Mark Zuckerberg, Larry Ellison, Warren Buffett, George Soros, Charles và David Koch, Elon Musk,…hay các giới chủ tài phiệt ngân hàng, hoặc 1% các triệu phú, tỷ phú Mỹ của 1% những công ty xuất khẩu lớn nhất nước Mỹ thì nếu họ càng giàu thì lại càng mở rộng kinh doanh và đầu tư nhiều hơn để tạo ra việc làm tối đa cho người lao động, lý thuyết kinh tế tư bản nó buộc phải như vậy thì dù có chênh lệch giàu nghèo thì xã hội họ vẫn tốt. Bởi nó dựa vào đốt xương sống của những cá nhân xuất chúng để kéo kinh tế đi lên. Nếu kinh tế tư bản không có chênh lệch giàu nghèo, không có những cá nhân xuất chúng thật xuất sắc thì nó không phải là kinh tế tư bản.

(**) Hãy so sách cái vế kinh tế tập thể ma quỷ Marx-Lenin. Kẻ không làm cũng được hưởng bằng kẻ chịu làm và sáng tạo, nó dẫn đến cái sự lười nhác mà còn hèn nhác. Kinh tế dựa vào toàn dân, cái gì cũng “nhân dân” để bám vào đó mà “hút máu nhân dân”. Thậm chí là chênh lệch giàu nghèo ngày nay ở cái xã hội VN còn cao độ hơn tư bản Mỹ gấp nhiều lần, mà cái chênh lệch giàu nghèo đó là làm giàu đi lên chủ yếu là quan chức và nhóm “tư bản trá hình”, họ cấu kết nhau làm giàu tư tài nguyên quốc gia như đất đai, cảng biển, bờ biển, tài nguyên khoáng sản,…

(***) Chế độ CSVN trước đây sai lầm khi lý luận giàu nghèo bất công gì đó và họ đánh vào tư sản, doanh nghiệp tư doanh để quốc hữu hóa tài sản, công xưởng, nhà máy sản xuất,…kết quả đất nước này không thể sản xuất công nghiệp lẫn nông nghiệp, và rơi vào nạn đói, vì sản xuất trì trệ, những kẻ đi thâu tóm quốc hữu hóa đó lại không biết làm sản xuất và kinh doanh, hậu quả nạn thất nghiệp tràn nan vì thói tư duy kinh tế tập thể,… Hãy nhớ rằng cái gì cũng có giá của nó. Một tài phiệt ngân hàng Mỹ hay CEO một đại công ty Mỹ, dù họ tỷ phú USD và bị những kẻ bất tài ghen tị, nhưng nếu họ tạo ra 100.000 người lao động hay nhiều hơn để tạo công ăn việc làm cho người lao động thì nó còn tốt đẹp hơn mấy cái thứ vô thần vô thánh kia là không tạo ra bất cứ sản xuất nào cả chứ chưa nói tạo ra công việc cho người lao động (vì người cộng sản họ có thích tư doanh, tiểu doanh, tư sản đâu) mà chỉ ăn bám vào đồng thuế nhân dân thì cũng không hơn không kém những ăn xin, vì những người ăn xin họ còn có giá trị lao động hơn những kẻ rêu rao cái chủ thuyêt kinh tế Marx-Lenin, đã không biết làm kinh tế và sản xuất mà còn ăn thuế quá nặng vào người dân cũng như lấy quyền quản lý hết tài nguyên quốc gia mà còn không ra gì thì đừng lên dạy dỗ ai cả.

Phương Thơ

One comment on “Về Chuyện Kỷ Niệm 200 Năm Ngày Ông Tổ Của Chủ Nghĩa Cộng Sản Karl Marx Của ĐCS VN

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s