“Cung điện” siêu khủng xuất hiện ở Nam Định là của một Thiếu tướng?

http://redvn.info/cung-dien-sieu-khung-xuat-hien-o-nam-dinh-la-cua-mot-thieu-tuong.html

07/05/2018

Trong buổi trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Hoài, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Giao Phong cho biết: “Ngôi nhà này là của Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng…”

Sau khi Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử đăng bài viết về ngôi biệt thự “siêu khủng” tọa lạc tại xã Giao Phong, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, tòa soạn đã nhận được nhiều ý kiến của độc giả đề nghị làm rõ chủ nhân của ngôi biệt thự siêu khủng này là ai.

Ngôi nhà này là của Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, một người con của quê hương, hiện đang làm Chính ủy Quân Khu 3

Trong buổi trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Hoài, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Giao Phong cho biết: “Ngôi nhà này là của Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, một người con của quê hương, hiện đang làm Chính ủy Quân Khu 3, thực ra còn có nhà của một ông tướng khác to hơn nhiều nhưng xây thấp, không cao như nhà ông Hùng”.

Đề cập đến nguồn gốc đất của nhà ông Hùng, ông Nguyễn Văn Hoài cho rằng, đất này của cha ông để lại.

Khi làm việc với người nhà ông Hùng, họ cũng xác nhận đây là đất được thừa kế và cho phóng viên xem sổ đỏ mang tên Nguyễn Mạnh Hùng với diện tích đất ở hơn 600m2, còn xây nhà lại mang tên con trai của ông Hùng là anh Chiến.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV diện tích đất bao gồm cả khuôn viên phải trên 1000m2. Một cán bộ của UBND xã lại cho rằng, nguồn gốc mảnh đất này là do bố mẹ vợ ông Hùng cho 200 cây vàng để mua lại của người dân.

Nhưng có một điều kỳ lạ là giấy phép xây dựng nhà mang tên anh Chiến nhưng lại do Chủ tịch xã Giao Phong là Phạm Ngọc Khải ký ghi ngày 1/1/2017.

Chiếu theo điều 89, Luật Xây dựng năm 2014 có hiệu lực thi hành từ ngày 1//1/2015 ghi rõ: “Công trình xây dựng ở nông thôn thuộc khu vực chưa có quy hoạch phát triển đô thị và quy hoạch chi tiết xây dựng được duyệt; nhà ở riêng lẻ ở nông thôn, trừ nhà ở riêng lẻ xây dựng trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa không cần xin cấp phép xây dựng“.

Thái độ và cách hành xử trong việc cung cấp thông tin khi báo chí làm việc của Chủ tịch UBND xã Giao Phong Phạm Ngọc Khải là rất yếu kém

Như vậy, ông Phạm Ngọc Khải lại tự ý cấp giấy phép xây dựng ngôi biệt thự siêu khủng cho Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Chính ủy Quân khu 3 nhằm mục đích gì? Vì tư lợi cá nhân hay vì mục đích nào khác? Dư luận đặt câu hỏi ông Chủ tịch xã Phạm Ngọc Khải không am hiểu pháp luật hay cố tình làm sai nhằm trục lợi cá nhân?

Có thể nói thái độ và cách hành xử trong việc cung cấp thông tin khi báo chí làm việc của Chủ tịch UBND xã Giao Phong Phạm Ngọc Khải là rất yếu kém, nếu không muốn nói là hành động thiếu văn hóa, biểu hiện lộng quyền, vi phạm nghiêm trọng Luật báo chí.

Phải chăng hành động cản trở phóng viên tác nghiệp của ông Khải như vậy là có tính bao che những dấu hiệu sai phạm do chính ông là người tiếp sức.

Hành động “cả vú lấp miệng em” và hạ nhục nhà báo đã được cả chục cán bộ xã Giao Phong chứng kiến.

(Môi trường & Đô thị)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s