Hội nghị Trung ương 7 ‘là quan trọng’?

http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-44020772

trọngBản quyền hình ảnhVGPImage captionTổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói đội ngũ cán bộ và công tác cán bộ “còn bộc lộ không ít những hạn chế, yếu kém”

Nhân sự cấp cao, cải cách tiền lương cán bộ và bảo hiểm xã hội là các trọng tâm chính của Hội nghị Trung ương 7 khai mạc hôm nay 7/5.

Hội nghị Trung ương 7 được ghi nhận sẽ thảo luận về các nội dung: Xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong các doanh nghiệp; cải cách chính sách bảo hiểm xã hội, và “một số vấn đề quan trọng” khác.

Câu hỏi cho Hội nghị Trung ương 7?

Quanh suy đoán Chủ tịch Quang ‘sẽ được thay thế’

Hội nghị TW 7: Sẽ có thay đổi nhân sự?

‘Đã nhúng chàm liệu còn rửa được không?’

Báo điện tử Chính phủ Việt Nam hôm 7/5 tường thuật: “Trong bài phát biểu tại Hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý các đại biểu phải cố gắng chỉ ra khâu đột phá là khâu nào? Đánh giá cán bộ hay sắp xếp, bố trí cán bộ? Khắc phục tình trạng “chạy chức, chạy quyền” hay “thân quen, cánh hẩu”? Chú trọng đặc biệt phẩm chất hay năng lực hay coi trọng cả hai? Vì sao có nhiều nghị quyết rất đúng, rất trúng nhưng việc thực hiện hiệu quả lại thấp?…”

Ông Trọng cũng nhận định: “Đội ngũ cán bộ và công tác cán bộ còn bộc lộ không ít những hạn chế, yếu kém. Đội ngũ cán bộ trong hệ thống chính trị đông nhưng chưa mạnh, tình trạng vừa thừa, vừa thiếu cán bộ xảy ra ở nhiều nơi.”

Ông Trọng ‘tả xung hữu đột’, đảng viên thờ ơ?

Nguyễn Phú Trọng: ‘Người đốt lò vĩ đại’

GS Nguyễn Phú Trọng là ‘tấm gương sáng của Đảng’

Nguyễn Phú Trọng: ‘Vi phạm, phải kỷ luật, xử lý’

Ông Đinh La Thăng kháng cáo

Ông nói thêm: “Gần đây, việc xử lý kịp thời, nghiêm minh một số tổ chức, cá nhân vi phạm đã góp phần cảnh tỉnh, cảnh báo, răn đe, ngăn chặn tiêu cực, làm trong sạch đội ngũ cán bộ, từng bước củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.”

Trong bài viết gửi BBC, PGS TS Phạm Quý Thọ từ Học viện Chính sách và Phát triển mô tả Công tác cán bộ là cốt yếu của Đảng CSVN. “Các động thái thay đổi nhân sự trước mắt cũng như việc quy hoạch người kế cận và đội ngũ lãnh đạo chiến lược có ý nghĩa thiết yếu để tiếp tục củng cố quyền lực đảng.”

“Hiện tượng ‘thái tử đảng’, ‘cả họ làm quan’, ‘nhóm lợi ích’, ‘sự thoái hoá, biến chất’ trong lực lượng bảo vệ pháp luật… buộc Đảng CSVN cân nhắc kỹ việc ai ở, ai đi, ai đến trước mắt cũng như lâu dài.”

quangBản quyền hình ảnhVGPImage captionChủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại Hội nghị Trung ương 7

Trong một diễn biến khác, hôm 7/5 cũng diễn ra phiên tòa phúc thẩm xử ông Đinh La Thăng (cựu Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam – PVN), Trịnh Xuân Thanh (cựu Chủ tịch Tổng công ty xây lắp dầu khí Việt Nam – PVC) tại Tòa án Nhân dân Cấp cao ở Hà Nội.

Truyền thông Việt Nam ghi nhận ông Trịnh Xuân Thanh “không có mặt tại tòa” và “bất ngờ rút đơn kháng cáo vì lý do sức khỏe.”

TBT Trọng muốn làm rõ tài sản của bà Thoa

TBT Trọng ‘đốt lò’: Mạng xã hội nói gì?

Vụ việc ở Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh ‘có hiệu ứng tốt’

TBT Trọng ‘đánh giá cao’ dự án ô tô Vinfast

vượngBản quyền hình ảnhVGPImage captionThường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s