Lý do Mỹ tái lập Hạm đội 2 sau 7 năm giải thể Bảo tàng Pháp mở cửa cho người khỏa thân tham quan

Sau 7 năm giải thể, Mỹ đã quyết định tái lập Hạm đội 2 nhằm “cạnh tranh với các cường quốc” trên thế giới.

Theo thông báo chính thức của Hải quân Mỹ vào sáng nay 5/5, Mỹ đã khởi động việc tái lập Hạm đội 2 Hải quân, vốn giải thể vào năm 2011.

Nguyên nhân được Hải quân Mỹ nêu ra là nhằm “đối phó với cuộc cạnh tranh của các cường quốc”.

Trước đó, truyền thông Mỹ đăng tải thông tin cho biết, việc tái lập Hạm đội 2 của Hải quân nước này đã được công bố tại căn cứ Hải quân ở Norfolk vào hôm qua 4/5.

“Hạm đội 2 sẽ thực hiện chiến dịch và quản lý hành chính với tàu, máy bay và lực lượng mặt đất trên bờ biển phía Đông nước Mỹ và ở Bắc Đại Tây Dương”, hãng Sputnik dẫn thông báo của Hạm đội Hải quân thứ hai.

“Trong chiến lược quân sự quốc gia mới của chúng ta nói rõ rằng chúng ta đã trở lại thời đại cạnh tranh quyền lực của các cường quốc, số lượng thách thức đối với chúng ta đang tăng lên, tình hình phức tạp hơn.

Vì thế chúng ta đang tái lập Hạm đội 2 để đáp trả những thách thức này, đặc biệt là ở Bắc Đại Tây Dương”, Đô đốc hải quân Mỹ John Richardson nhận định.

Hạm đội 2 của Hải quân Mỹ hoạt động từ năm 1950-2011 và đảm trách vùng Đại Tây Dương từ Bắc Cực đến biển Caribe.

Năm 2011, Hạm đội 2 Hải quân Mỹ đã bị giải tán vì các vấn đề về kinh tế và cơ cấu.

Theo một số chuyên gia, quyết định khôi phục lại Hạm đội 2 của chính quyền Mỹ là nhằm đối phó với Nga, trong bối cảnh mà nước này cho là việc Hạm đội 2 bị giải tán đã tạo cơ hội cho Quân đội Nga phô trương sức mạnh và can dự vào các cuộc xung đột như tại miền Đông Ukraine hay Syria, kéo theo sự gia tăng căng thẳng giữa Nga và Mỹ.

Lo ngại Trung Quốc, hải quân Mỹ hội quân cùng hạm đội Úc

Truyền hình ABC-Úc ngày hôm qua đưa tin, hải quân Mỹ sẽ tham gia vào hạm đội Úc triển khai ở Thái Bình Dương bởi lo ngại sự phát triển mạnh mẽ của Trung Quốc ở trên biển.

Lộ diện tàu chiến bí mật của Hải quân Mỹ

Tàu chiến Combatant Craft Assault (CCA) là một trong những vũ khí bí mật của đội đặc nhiệm Hải quân Mỹ. Đây là lần đầu tiên hình ảnh về chiếc tàu chiến này được công bố. Nó dùng để chuyên chở đội đặc nhiệm SEAL.

Truyền thông Ailen: Hải quân Mỹ hùng mạnh nhưng sẽ thua khi thực chiến

Tạp chí Real Engineering của Ailen đề cập sự kiện năm 2005 khi một hạm đội có công nghệ cao nhất của Mỹ đã không thể phát hiện ra tàu ngầm của Thụy Điển trong thời gian diễn tập, điều này có thể dẫn đến việc tiêu diệt tàu sân bay Mỹ trong điều kiện thực chiến.

Hải quân Mỹ, Hàn Quốc huỷ bỏ cuộc tập trận khổng lồ ‘D-Day’ Hải quân Mỹ và Hàn Quốc đã huỷ bỏ cuộc tập trận đổ bộ khổng lồ “D-Day” trong tuần này vì lý do thời tiết.

Hình ảnh ấn tượng hiếm thấy về hải quân Mỹ hùng hậu Quân chủng hải quân Mỹ được nhiều chuyên gia đánh giá là lực lượng hải quân đông đảo nhất và hùng mạnh nhất thế giới hiện nay.

Tùng Dương

Theo US Navy, Sputnik

Bảo tàng Pháp mở cửa cho người khỏa thân tham quan

Những người theo chủ nghĩa “trần trụi với thiên nhiên, hồn nhiên như cây cỏ” gọi quyết định của bảo tàng nghệ thuật đương đại Palais de Tokyo ở Paris là “sự đột phá” của một trong những thủ đô văn hóa của thế giới.

Khỏa thân tham quan bảo tàng Palais de Tokyo ngày 5-5 – Ảnh: REUTERS

Palais de Tokyo, nằm bên bờ sông Seine và có hướng nhìn ra tháp Eiffel, là bảo tàng đầu tiên của Paris được cấp quyền mở tour tham quan cho người khỏa thân.

Khoảng 160 người, trong trạng thái “Adam và Eva” đã trở thành những người đầu tiên tham quan bảo tàng Palais de Tokyo sáng 5-5, vài tiếng trước khi nó được mở cửa cho công chúng bình thường.

Buổi tham quan là sự phối hợp giữa bảo tàng với Hiệp hội những người chủ xướng khỏa thân Paris.

Nhiều “sáng kiến” của hiệp hội này đã được đưa ra trong thời gian gần đây. Julien Claude-Penegry, giám đốc truyền thông của hiệp hội, khẳng định “văn hóa là một phần trong cuộc sống hàng ngày” của những người chủ trương khỏa thân.

“Ngày hôm nay, những thành kiến đã thay đổi. Chúng tôi đang đẩy lùi những rào cản của quá khứ, những điều cấm kỵ và những suy nghĩ gàn dở”, Julien Claude-Penegry nhấn mạnh.

Tự tin tham gia họp báo – Ảnh: REUTERS

Theo Hiệp hội những người chủ xướng khỏa thân Paris, chỉ riêng tại thủ đô Pháp hội này đã có hơn 88.000 thành viên, con số trên cả nước là 2,6 triệu người. Hiệp hội này dự kiến sẽ tổ chức một đêm tiệc khỏa thân vào cuối năm nay.

Đây không phải là lần đầu tiên Paris có không gian lớn dành cho người khỏa thân. Hồi năm ngoái, Bois de Vincennes, một công viên phía đông Paris, đã thí điểm một khu vực dành cho những người thích khỏa thân tham quan. Khu vực này vừa được mở cửa trở lại trước những tháng mùa hè.

Các sự kiện khỏa thân tại bảo tàng không phải chưa từng xảy ra trên thế giới. Một phòng trưng bày ở Vienna (Áo) hồi năm 2013 đã đề nghị khách tham quan trút bỏ xiêm y khi chiêm ngưỡng một bộ sưu tập các bức tranh khỏa thân nam.

Một bảo tàng ở Úc cũng đã đi trước bảo tàng Palais de Tokyo của Paris, theo hãng tin Reuters.

Nổi tiếng khắp trường Đại học Sư phạm Tứ Xuyên, tỉnh Tứ Xuyên, miền nam Trung Quốc, có một ông cụ dù tuổi tác khá lớn nhưng vẫn yêu thích nghề làm người mẫu khỏa thân cho sinh viên ngành mỹ thuật.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s