Quảng Bá Hành Động Hạ Mình Là Chiêu Dối Trá Của Tự Cao

http://thesaigonpost.com/vn/viet-nam/item/2369-quang-ba-hanh-dong-ha-minh-la-chieu-doi-tra-cua-ke-tu-do.html

Quảng bá hành động hạ mình là chiêu dối trá của tự cao

Ăn để sống là nhu cầu tồn tại, sống để ăn là nhu cầu thỏa mãn. Đối với nhu cầu ăn để tồn tại thì cho dù anh ăn món tính bằng hàng trăm triệu đồng hay anh ăn thức ăn 15 ngàn đồng đều như nhau cả. Tất cả mọi món ăn dù sang hay hèn thì sau nửa ngày, bộ máy tiêu hóa đều chuyển hóa thức ăn thành 2 thứ, dinh dưỡng và cứt, thế thôi. Nếu người ta quan niệm miếng ăn chỉ để cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc, chẳng ai phải ồn ào chuyện ăn uống như vậy.

Vừa rồi có em nào đấy mặc chiếc áo trong suốt khoe toàn bộ cặp vú khổng lồ. Thiên hạ thấy chướng mắt thế là share ầm ầm và chê bai ẻm. Thế là ẻm ở nhà cười khoái chí, mục đích của ẻm là nhờ cặp trái đu đủ đưa hình ảnh ẻm đến với mọi người. Với ẻm, nhân cách không quan trọng, mục đích của ẻm là muốn nổi tiếng. Ẻm dùng chiêu, bôi đen trên nền trắng thì sẽ nổi bật. Xã hội không ai khoe cả cặp vú, cùng lắm chỉ khoe “thung lũng mơ ước” mà thôi. Nay em này chơi bạo cho khoe nguyên cặp núi cao. Thế là nổi như cồn.

Có nền đen thì điểm trắng sẽ nổi bật, có nền trắng thì điểm một chấm đen sẽ nổi bật. Đấy là nguyên tắc gây tiếng tăm của mâý em showbiz thừa chiêu trò nhưng thiếu thực lực. Nay anh phó thủ xứ Vệ cũng chơi chiêu ấy. Thế là ảnh huy động 1 rừng phóng viên báo đài cố tình đưa tin ăn cơm 15 ngàn của công nhân. Chó ăn thức ăn của người không phải là tin tức, nhưng người ăn thức ăn của chó là tin tức giật gân. Vũ Đức Đam làm thế, nói thẳng ra là chiêu chấm vết đen trên nền trắng, ông ta ngầm bảo rằng, chính ông là “bậc tôn quý đã hạ mình ăn cơm của những kẻ hạ đẳng”. Đó là thông điệp.

Ai cũng nhìn ra, bữa cơm 15.000 đồng của Vũ Đức Đam ở đây hoàn toàn không phải ăn để lấy năng lượng cho 1 buổi làm việc mà là ăn để tô đẹp cho hành động “hạ mình” của một thân phận cao quý mà thôi. Tôi cực kì ghét cách PR kiểu này, vì ẩn đằng sau hành động hạ mình là tự sự tự cao, tự cho mình thân phận cao quý chứ chả gì tốt đẹp cả. Hoà mình cùng công nhân không cần quảng bá nó khác hoàn toàn với sự quảng bá rầm rộ.

Nguyễn Hưng Việt

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s