Vũ Đình Duy đã khai gì tại Tòa án Đức về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh?

http://thoibao.de/tin-nuoc-duc/11865/vu-dinh-duy-da-khai-gi-tai-toa-an-duc-ve-vu-bat-coc-trinh-xuan-thanh%3F-.htm

Tòa Thượng thẩm Berlin tiếp tục phiên xử thứ 3 vào hôm 7.5.2018 với một nhân chứng mới. Ông Vũ Đình Duy, nhân vật đang bị Công an Việt Nam truy nã đã đột ngột xuất hiên trước tòa và khai toàn bộ sự việc.
Vũ Đình Duy đã khai gì tại Tòa án Đức về vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh?
Vũ Đình Duy tại Tòa Thượng thẩm Berlin hôm 7.5.2018 để làm chứng vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh

Hành lang dẫn vào phòng xét xử vụ băt cóc Trịnh Xuân Thanh, nơi Vũ Đình Duy xuất hiện hôm 7.5.2018

Phiên tòa hôm nay được bảo vệ đặc biệt, qua 2 lần soi và kiểm tra an ninh chặt chẽ, đảm bảo an toàn cho những người tham dự và phóng viên báo chí tại phiên tòa buổi chiều.

Đúng 13 giờ 02 phút, đội thi hành án dẫn vào một người đàn ông có dáng vóc to đậm, trang phục lịch sự sẫm màu, nhiều người dự trong khán phòng đã kinh ngạc khi phát hiện đây chính là Nguyễn Đình Duy, một nhân vật bí ẩn đang bị công an Việt Nam truy nã trong nước.

Mở đầu ông Duy khai : „ Tôi là Vũ Đình Duy , 42 tuổi , kỹ sư ngành hóa chất, trong thời gian qua tôi đã gặp và khai báo nhiều lần với cảnh sát Berlin, tại đó tôi đã trả lời tất cả cá câu hỏi như trong hồ sơ đã ghi. Tôi khẳng định tất cả các lời khai với họ là chính xác, đó là tất cả những gì mà tôi biết.

Ông Trịnh Xuân Thanh là anh họ của tôi, chúng tôi biết nhau từ bé, cả hai chúng tôi đều đã từng làm lãnh đạo trong tập đoàn dầu khí Việt Nam và các đơn vị phụ trợ cho dầu khí. Vào tháng 7.2016 thì Trịnh Xuân Thanh đã rời khỏi Việt Nam, tới tháng 10.2016 thì tôi cũng rời khỏi Việt Nam, sau đó chúng tôi gặp lại nhau ở Đức.

Tôi làm việc cho ngành dầu khí từ năm 2007 đến 2013. Chúng tôi đều là những người đứng đầu các công ty nhà nước và quan tâm đến chính trị.

Tôi từng là đảng viên đảng cộng sản Việt Nam, theo tôi được biết không có ai ngoài đảng lại có thể được giữ trọng trách trong các công ty nhà nước.

Tôi thấy chính sách phát triển kinh tế của nhà nước không phù hợp, khác với quan điểm của tôi, điều mà không phải lúc tôi nào cũng có cơ hội để trình bày. Cũng vì có sự thay đổi đường lối chính trị nên tôi phải ra đi nước ngoài.

Tôi đi lại, sống giữa Berlin, CHLB Đức và Warschau, Ba Lan, còn bạn gái tôi ở Việt Nam, thỉnh thoảng mới sang. Khi cô ấy sang đến đây thì chúng tôi sống cùng nhau ở phố Fennstraße, Berlin.

Tôi ở nhờ trong căn hộ mà trong đó có để những đồ dùng của ông Trịnh Xuân Thanh, cụ thể ở đây có những lá thư được gửi cho ông Thanh…

Thoibao.de sẽ cập nhật liên tục lời khai mới nhất của ông Vũ Đình Duy.

Trung Khoa – Thoibao.de tường thuật tại phiên tòa xử vụ bắt cóc TXT hôm 7.5.2018 tại Berlin.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s