Hai Nhựt vẫn là một “bố già” của thế giới ngầm điều khiển một chính quyền ngầ m

https://baotiengdan.com/2018/05/10/hai-nhut-van-la-mot-bo-gia-cua-the-gioi-ngam-dieu-khien-mot-chinh-quyen-ngam/

FB Mạnh Kim

10-5-2018

Cựu bí thư SG Lê Thanh Hải, tức Hai Nhựt. Ảnh: Báo Infornet

Sự kiện Thủ Thiêm như vụ vỡ đập cuồn cuộn tuôn ra lượng thông tin khổng lồ. Dĩ nhiên chẳng phải tự nhiên hình ảnh những người dân hiền lành vác các tấm băngrôn “lên án bọn cướp đất” “ngang nhiên” xuất hiện công khai trên các trang báo nhà nước, mà cách đây không lâu họ còn bị thờ ơ, bị cố tình lãng quên và thậm chí bị quy chụp là do “phản động” giật dây “chống đối chính quyền”. Chính quyền nào? Chẳng xa lạ gì cả. Đó là những gương mặt cực kỳ quen thuộc, những “anh Hai”, “anh Tư” từng có mặt trên trang nhất như những “quan bề trên” “hết lòng vì dân”.

Với giới làm báo Sài Gòn, chuyện về Lê Thanh Hải đã là đề tài quen thuộc bên bàn nhậu từ cách đây cả chục năm hơn. Nhưng chẳng ai dám viết. Làm sao dám viết! Lê Thanh Hải lúc đó là ông vua không ngai của đất Sài Gòn mà quyền lực chỉ thua “đồng chí” “Ba X”. Cánh nhà báo chỉ có thể kể nhau nghe những “giai thoại” về Lê Thanh Hải, lẫn thế giới ngầm mà Lê Thanh Hải đóng vai như một ông trùm, một “Năm Cam” của “chính quyền thứ hai” trong bóng tối điều khiển các “thương vụ” béo bở mà “ăn đất” bằng “kỹ thuật” quy hoạch là đứng hàng đầu. Có vô số chuyện “nghe thôi, đừng kể tùm lum” của cánh nhà báo về đồng chí Hai Nhựt-Lê Thanh Hải, khó có thể biết đích xác giả hay thật (dù người kể thường cam đoan là thật), chẳng hạn việc “đồng chí Hai Nhựt” tiêm tế bào gốc vào mặt nên khuôn mặt “đồng chí” ấy luôn “tươi trẻ” (?).

Bất luận có tiêm tế bào gốc hay không, Hai Nhựt vẫn là một “bố già” của thế giới ngầm điều khiển một chính quyền ngầm với những hoạt động kinh khủng còn hơn cả thế giới tội phạm giang hồ. Cuộc càn quét nhắm vào đối tượng “chính quyền giang hồ” đang đổ bộ vào Sài Gòn rồi sẽ cho thấy nhiều điều mà “nhân dân thành phố” sẽ tiếp tục bất ngờ. Có bao nhiêu “bố già” ở đất nước này? Có bao nhiêu oan khuất đằng sau những “dự án quy hoạch” trên đất nước này, từ Bắc xuống Nam? Có bao nhiêu “đại gia” đang móc ngoặc với chính quyền các địa phương để tàn phá đất nước này? Có bao nhiêu chính quyền địa phương “bảo kê” cho những kẻ đang nắm trong tay các “dự án phát triển đô thị” để “ăn không chừa thứ gì” của nhân dân?

Nguyên nhân nào và làm thế nào mà chính quyền các địa phương trở thành những băng nhóm tội phạm là câu hỏi của mọi câu hỏi để giải quyết tận gốc vấn đề. “Cái gốc” ở đây rõ đến mức chẳng cần phải nêu ra. Vấn đề là người ta có dám triệt đến cùng cái gốc ấy không.

One comment on “Hai Nhựt vẫn là một “bố già” của thế giới ngầm điều khiển một chính quyền ngầ m

 1. 1./- Chuột ‘Cả Cống Nhựt’ có công tha mồi nuôi bầy Chuột Cống Ba đình đấy thôi !
  Nên nhớ ‘Thành Cống Hù’ nộp MÃI LỘ HẰNG NIÊN HƠN 2 Tỷ $USD(như 2017) ĐỨNG ĐẦU BẢNG SUỐT MẤY CHỤC NĂM NAY nhé !
  Vậy cái món 10 TỶ $USD Cống Nhựt’ CƯỚP SẠCH từ dân Thủ Thiêm cống nạp (MÃI LỘ HẰNG NIÊN) cho Cống Ba đình hơn 7 TỶ $USD (mẹ nó) mất rồi..!
  Nên ,thật là khờ khạo khi dân Thủ Thiêm nói riêng,dân VN nói chung ĐI MÉC MÁ bọn Cống Ba đình vì BỊ ỨC HIẾP – BỊ LỘT DA – BỊ XÀO LĂN v.v…BỞI bọn Cống Địa phương(63 tỉnh thành)! (“Buồn như con chuồn chuồn,không biết đâu mà chuồn..”)

  2./ Trong tác phẩm “Trại súc vật của George Orwell , đã TIÊN TRI THẦN ĐOÁN chính xác đến từng Micro-Mettre”…! ( https://trithucvn.net/blog/trai-suc-vat-biem-hoa-sau-cay-ve-cac-the-luc-thu-dich.html Trại súc vật của George Orwell / https://www.youtube.com/watch?v=NUz8hZYk6Is [Vietsub] Trại Súc Vật)
  TẤT` CẢ CÁC CON VẬT ĐỀU BÌNH ĐẨNG NHƯNG CÓ MỘT SỐ CON (Thú Vật) BÌNH ĐẲNG HƠN…!!! Nên
  -Băng đảng cướp sạch về nó (đcsVN) đang thi triển CHUYÊN CHÍNH CM(Cẩu-Mao) theo đúng bài vở của “Trại súc vật”:
  +Từ cái dạo cướp sạch VN(csVN) ,cả bầy đã ‘ăn không từ thứ gì’ của Dân Nam…!
  +Hiện thời Chúa Chuột Lú đang xua đuổi lũ Chuột Cống thi triển ‘vườn không nhà trống’,trước mắt cho khuất mắt Nạn Nhân & xoa dịu nỗi căm hờn của họ .
  +Thứ đến,quan trọng hơn nhiều(nếu không nói là quyết định) CẢ BẦY CHUỘT BÉO PHÌ QUÁ MỨC CÓ CƠ LÀM BỂ NÁT CÁI BÌNH MẮM THÚI BA ĐÌNH .
  -Không ngạc nhiên khi loài CHUỘT – SÂU – VE – NÁI (CSVN) BÌNH ĐẲNG HƠN HẲN Nạn Nhân Người VN bi giờ ! …
  -Chuột Lú – Sâu Niễng – Ve Côn – Nái Bạc ! Cùng 200 chú Thú-Ung(TU) hiện thời đã & đang thực hiên
  CHUYÊN CHÍNH CM (Cẩu-Mao) BÌNH ĐẲNG HƠN nên NGỒI TRÊN ĐẦU TRÊN CỔ- CẮN HÚP ĐU ĐEO BÁM HÚT DÂN VIỆT ĐẾN KHÔ MÁU TRƠ XƯƠNG là có yhể hiểu được !

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s