Tiêu hủy lịch để bàn của Trung Quốc in sai chủ quyền Việt Nam

https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/desk-calendars-imported-by-china-without-paracels-and-spartalys-islands-destroyed-05092018094104.html

RFA
2018-05-09

Sinh viên tham qua khu làm việc tại nhà máy giấy Lee&Man. (Ảnh minh họa)Sinh viên tham qua khu làm việc tại nhà máy giấy Lee&Man. (Ảnh minh họa)icon-zoom.png Facebook Lee&Man Vietnam

Việt Nam vừa tiêu hủy 150 cuốn lịch để bàn của nhà máy giấy Lee&Man được phía Trung Quốc gửi sang, vì in hình bản đồ Việt Nam không có hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Thông tin được Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang cho biết vào hôm 9/5.

Theo cơ quan chức năng tỉnh Hậu Giang việc tiêu hủy được tiến hành vì các cuốn lịch để bàn đó vi phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam do không in hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa.

Vào đầu năm 2018, công ty Lee&Man đã đăng ký với tổng công ty bên Trung Quốc, 150 cuốn lịch với mục đích quảng bá thương hiệu và sản phẩm để tặng khách hàng, đồng thời lưu hành trong nội bộ.

Xin nhắc lại Nhà máy Lee & Man Việt Nam thuộc tập đoàn Lee & Man Hồng Kông – Trung Quốc. Vào giữa năm 2016, nhà máy bị người dân than phiền việc nhà máy xả thải làm ô nhiễm nguồn nước, gây tiếng ồn, khói bụi và phát tán mùi hôi thối làm ảnh hưởng tới sức khỏe người dân.

Do bụi và mùi hôi thối phát ra từ nhà máy giấy Lee&Man, người dân bị viêm họng, đau đầu và chóng mặt trong một thời gian dài, chữa mãi vẫn không hết.

Đầu năm 2017, Bộ Tài nguyên – Môi trường đã yêu cầu nhà máy tạm ngưng hoạt động để thực hiện kiểm tra, đến tháng 3 năm 2017 nhà máy được phép vận hành trở lại. Tuy nhiên nhà máy này liên tiếp bị người dân phản đối vì vẫn gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s