TT Trump sẽ ra sân bay đón Pompeo và 3 công dân Mỹ

https://www.voatiengviet.com/a/tt-trump-se-ra-san-bay-don-pompeo-va-3-cong-dan-my/4386187.html

Tư liệu: NT Mike Pompeo (trái), lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un (giữa), và TT Trump (phải) REUTERS/Yuri Gripas (L) & KCNA handout via Reuters & Kevin Lamarque (R) -

Tư liệu: NT Mike Pompeo (trái), lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un (giữa), và TT Trump (phải) REUTERS/Yuri Gripas (L) & KCNA handout via Reuters & Kevin Lamarque (R) –

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Tư nói rằng 3 công dân Mỹ đã bị giam cầm ở Triều Tiên đã được trả tự do và đang trên đường về nước trên máy bay chở Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Mike Pompeo.

Hãng tin Reuters dẫn trang Twitter cá nhân của Tổng thống Trump, viết:

“Tôi lấy làm vui mừng thông báo cho quý vị rằng Ngoại trưởng Mike Pompeo đang trên đường về nước từ Triều Tiên với 3 người đàn ông tuyệt vời mà tất cả mọi người đều mong mỏi gặp mặt. Cả ba đều đang trong tình trạng sức khỏe tốt.”

Tổng thống Trump cho biết ông sẽ có mặt để đón Ngoại trưởng Pompeo và 3 công dân Mỹ khi máy bay của họ đáp xuống căn cứ không quân Andrews bên ngoài thủ đô Washington vào lúc 2 giờ sáng thứ Năm 10/5.

Số phận của 3 công dân Mỹ gốc Triều Tiên gồm các ông Kim Hak-song, Tony Kim và Kim Dong-chul, là một trong các đề tài ‘nhạy cảm’ trong thời gian dẫn tới cuộc gặp đầu tiên lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ-Triều Tiên.

TT Trump phái Ngoại trưởng Pompeo tới Bình Nhưỡng để đưa 3 công dân Mỹ vừa nêu tên về nước sau khi Mỹ kêu gọi lãnh tụ Kim trả tự do cho họ như một cử chỉ thiện chí và thành thực trước cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Triều, theo dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 5, hoặc đầu tháng 6.

One comment on “TT Trump sẽ ra sân bay đón Pompeo và 3 công dân Mỹ

  1. -Trích “http://soha.vn/ong-mike-pompeo-se-la-vi-cuu-tinh-cho-bo-ngoai-giao-my-20180424134350145.htm
    ….Vào ngày 23/4, đề xuất ứng cử ông Pompeo làm Ngoại trưởng Mỹ đã nhận được sự ủng hộ của Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Hoa Kỳ với 11 phiếu thuận và 10 phiếu chống” HT

    +Với tỉ lệ quá bán sít sao (11/10) ,sém chút nữa Người Mỹ (& kể cả Thế Giới Văn Minh) đánh mất Sự Phục Vụ Nhân Loại một cách xuất sắc và đầy nhân văn của Ngài Mike Pompeo…! Cám ơn Người Mỹ !
    + Và 10 phiếu chống, các Vị có thấy bản thân đang LỌT THỎM TRONG CÁI BỘ VÍA QUÁ THÙNG THÌNH không ..?!

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s