Khi Kẻ Cướp Khoát Áo”CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN”

http://thesaigonpost.com/vn/viet-nam/item/2415-khi-ke-cuop-khoat-ao-chinh-quyen-nhan-dan.html

\
Khi kẻ cướp khoát áo''CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN''

Chỉ cần gõ vào Google cụm từ: ”dân oan Việt Nam”, sau 45 giây đã có hơn 10 triệu kết quả, những địa danh bao đời thanh bình, mộc mạc như: Văn Lãng, Thái Bình, Văn Giang, Dương Nội, Cồn Dầu, Đắc Nông hay Đồng Tâm. v.v…bỗng trở nên nổi tiếng bởi tiếng khóc than, tiếng dùi cui nện thình thịch xuống xác thân của những phận người lam lũ và cả tiếng súng của những kẻ bị đẩy đến cùng đường.

Mỗi ngày, trên mảnh đất đầy đau thương này có bao nhiêu người bị đánh đập, bắt bớ, tù đày. Bao nhiêu người cùng quẫn, phải chọn cách quyên sinh để thoát khổ vì mất đất, mất nhà?
Mai này, sẽ còn bao nhiêu những Trần Văn Vươn, Đặng Ngọc Viết, Đặng Văn Hiến, những nông dân vốn hiền hòa như đất mẹ bị ức hiếp đến biên cùng, phải biến mình thành kẻ sát nhân ?
Mỗi ngày có bao nhiêu người dân Việt bị đẩy vào đoàn người có tên: ”dân oan Việt Nam”
Làm sao dân tôi không hờn oán, khi mảnh đất bao đời sở hữu tại một địa chỉ vàng như ở Thủ Thiêm bị những kẻ cướp nhân danh chính quyền thu hồi với giá một m2 chỉ bằng 3 bát phở.
Làm sao không phẫn nộ, khi giá đất một m2 trong 3.780 m2 của bà Lê Thị Bạch Tuyết chỉ được đền bù 18 triệu, nhưng khi giao cho chủ dự án: Khu đô thị Sala thì mỗi m2 được bán ra với giá là: 350 triệu đồng.
Không chỉ Thủ Thiêm, còn bao nhiêu nơi nữa có ”kẻ cướp” ẩn mình trong cái gọi là: Chính quyền nhân dân?
Còn bao nhiêu tên Mafia trong chiếc áo ”công bộc” như Vũ ‘nhôm’ với chỉ một phi vụ biến đất công sản thành tư sản đã hưởng chênh lệch hơn 500 tỷ đồng?
Còn bao nhiêu ‘nhóm lợi ích’ bao nhiêu kẻ khoác áo công bộc đang ký sinh vào tội ác, vào máu thịt đồng bào đã và đang lẫn khuất trong bóng tối quyền lực để đẩy những lương dân vào lầm than, đẩy đất nước vào bóng tối lụi tàn, lệ thuộc!?

Trong một nền tư pháp còn nhiều kẻ hở, thiếu tính công minh và không đủ mạnh để chế tài, để trừng trị những kẻ buôn dân hại nước thì Công dân của nước đó phải làm gì?
Hơn 90 triệu người Việt đang nghĩ gì về thực trạng của đất nước, 64 triệu cư dân mạng đang viết về điều gì trên Facebook?
Hãy biểu đạt chính kiến của mình vì trách nhiệm công dân, vì hôm nay và ngày mai nước Việt.
Hãy cùng lên tiếng để tội ác phải hiện nguyên hình trước công luận, dưới ánh sáng của sự thật, ánh sáng của lương tri.
Vì sự tồn vong của chính mình, của dân tộc mình.
Xin đừng làm kẻ vô can!

http://vtv.vn/trong-nuoc/dat-thu-hoi-co-gia-den-bu-re-mat-1m2-chi-bang-3-bat-pho-20180509183759584.htm
https://baotainguyenmoitruong.vn/ban-doc/ha-noi-1m2-dat-khong-bang-7-bat-pho-783469.html
http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chong-tham-nhung/den-bu-1m2-dat-chua-bang-bat-pho-o-dien-bien-405758.html

P/s không hiểu vì lý do gì, bài này tôi viết đến lần thứ 3 mới đăng được. Cảm ơn sự đồng hành của các ban!

10.5.2018
Lê Huỳnh Long Ân

One comment on “Khi Kẻ Cướp Khoát Áo”CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN”

  1. dân oan lẩn dân bất đồng chính kiến thà chịu chết đứng để nhận lấy khổ đau tủi nhục mất nhà mất đất,mất tự do,nếu chỉ một lần họ đồng lòng chịu chết nằm mới mong thoát khỏi khổ đau tủi nhục, Muốn thoát khỏi lầm than đau khổ triền miên của bè lũ đọc tài gian ác csvc,chỉ có con đường duy nhất là tất cả những người vn cùng khổ liên kết đứng lên,không mai một ai đó có chết đễ đổi lấy đời sống an lành cho con cháu mai sau,thì cái chết ấy là cái chết vinh hơn là chịu khổ đau lầm than sống trong tủi nhục nhiều đời,với bản chất cường quyền csvc gian ác tham quyền cố vị,không thể dùng lời hay lẽ phải đễ ngăn chặn tội ác của chúng đã gây ra cho dân cho nước,càng nói chúng càng có những hành vi gian ác hơn,chỉ có sự nỗi dậy của dân Việt cùng khổ bằng mọi hành động thì mới tiêu diệt được bè lũ csvc ác với dân hèn với giặc.hãy nhắm vào tư gia của quan chức csvc các cấp bằng bom xăng,bằng lựu đạn thì đất nước mới có đổi thay.là con đường duy nhất đưa dân việt thoát khỏi đau khổ lầm than tủi nhục do csvc gây ra./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s