“Sâu Chúa” trong đại án Thủ Thiêm rốt cuộc là ai?

http://redvn.info/sau-chua-trong-dai-thu-thiem-rot-cuoc-la-ai.html

11/05/2018

Không phải ngẫu nhiên mà Khu đô thị Thủ Thiêm lại trở thành miếng mồi thơm hấp dẫn các đại gia bất động sản và một số quan chức TP HCM. Nằm ngay ven sông Sài Gòn, đối diện khu trung tâm sầm uất sang trọng hàng đầu TP, Khu đô thị Thủ Thiêm đã được “các nhà hoạch định chiến lược làm giàu” vẽ ra một bản kế hoạch với đầy thủ đoạn thâm độc hòng tìm cách vơ vét càng nhiều đất Thủ Thiêm càng tốt. “Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lộ”, nhưng một vụ án mà suốt 20 năm mới bị phanh phui thì không thể chỉ một mình TP HCM tự tay che cả bầu trời? Vậy phải chăng ngay cả những vị ở Trung ương cũng từng dính tay trong cuộc tàn sát Thủ Thiêm năm ấy?

Thủ Thiêm, không chỉ là nước mắt

Khu đô thị mới Thủ Thiêm – Quận 2 – TPHCM là mảnh đất rộng 930ha. Từ 2002, lãnh đạo thành phố đã vội vã ra lệnh thu hồi đất khi chưa thực hiện những quy định bắt buộc của pháp luật. Sự vô trách nhiệm thấy rất rõ khi dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm được gọi một cách mỉa mai là dự án BỐN KHÔNG: “không dự án đầu tư, không quy hoạch chi tiết, không phương án bồi thường, không nhà tái định cư”. Không dừng lại ở đó, với dã tâm ‘thu hồi đất với chi phí thấp nhất’, các vị lãnh đạo TP HCM thời ấy đã chỉ đạo đàn em lấy giá đất từ năm 1995 (theo quyết định 05 ngày 4/1/1995) để bồi thường cho dân từ năm 2002 đến giờ bất chấp các quy định của Quốc hội và Chính phủ bồi thường sát giá thị trường.

Chính vì sự oan ức đó, mấy năm qua, xung quanh trụ sở tiếp Công dân của Thanh tra Chính phủ Hà Đông, Hà Nội bỗng dưng xuất hiện “làng Thủ Thiêm” khi cả trăm người dân Thủ Thiêm kéo ra đây sống vạ vật kế bên để khiếu nại kéo dài. Không phải ngẫu nhiên mà dân Thủ Thiêm phải khăn gói ra tận ngoài đó để khiếu nại một vụ việc ở tận trong Nam. Hẳn là họ biết, họ hiểu đâu mới là “con sâu” đích thực đã thủ lợi ở Thủ Thiêm, và hẳn là kẻ đó đang ngụ ở mãi thủ đô xa hoa.

Hồi năm 2015, người dân khấp khởi mừng khi Thanh tra Chính phủ ra quyết định thanh tra Dự án Thủ Thiêm. Đoàn thanh tra Hà Nội sau vài ngày làm việc đã phát hiện ra hàng loạt sai phạm, nhưng bất ngờ rằng lại có văn bản “Mật” đề nghị hoãn thanh tra toàn bộ dự án. Sự ẩn khuất này chính là minh chứng hùng hồn chứng minh những kẻ thực sự thủ đắc siêu lợi nhuận ở Thủ Thiêm chính là các thanh tra viên đã “mật rút” về Hà Nội. Họ buộc phải câm như hến trong vụ Thủ Thiêm khi đã được “ăn chia sòng phẳng”?

Nên biết rằng, trước đó, từ năm 2006 – 2015 đã có nhiều kết luận thanh tra về Thủ Thiêm, và UBND TP HCM đã nhiều lần “kháng chỉ” không chịu khắc phục sai phạm. Cụ thể nhất chính là thủ đoạn trắng trợn: cướp hơn 2.000m2 đất của dân rồi vẽ vào đó mương nước để giảm tiền bồi thường giải tỏa của dân, xong giải trình lấp liếm với Chính phủ, bất chấp kết luận của Thanh tra chính phủ năm 2013. Một việc làm khủng khiếp như vậy mà TP HCM có thể “qua mặt” được Thanh tra chính phủ chăng? Những vị lãnh đạo TP HCM liệu có đủ tầm để thò bàn tay lên tới tận trung ương nhằm tác động tới họ? Hay chính những kẻ nằm trong trung ương đã “liều mạng” đến vậy?

Còn ở TP.HCM, ai ai cũng biết một nhóm lợi ích chân rết đã ăn hết đất Thủ Thiêm như tế nào, khủng khiếp đến mức độ ra sao! Ngay cả cái bản đồ quy hoạch 1996 do Chính phủ Phê duyệt mà họ còn dám thay đổi, rồi tự ý đẻ ra bản đồ số 13585/ KTST-QH, bản đồ 02BB, theo mô tả như ranh quyết định 367, nhưng lại vẽ không ranh quy hoạch và thu hồi lớn hơn thêm 152 ha. Thế lực nào mà dám chống lại và thay đổi cả quyết định của Thủ tướng? Ắt hẳn thế lực đó rất lớn.

Những kẻ cướp đất đã tùy tiện lấy thêm: Khu phố 5 và 6 phường An Khánh, khu phố 1 phường Bình An.

Bản đồ Quy hoạch Thủ Thiêm thì dân ở đây ai ai cũng có, đừng hoài công tìm làm gì cho mệt. Hãy bắt ngay những kẻ cầm đầu đường dây ấy, rồi thì đám dây dưa sẽ từ từ lộ mặt ra hết thảy. Chúng ăn của dân bao nhiêu, khiến dân rơi vào ai oán suốt bao nhiêu năm trời ròng rã, thì bây giờ chúng phải trả giá đúng với những hành vi tán tận lương tâm mà mình gây ra. Dân Thủ Thiêm đã phải chịu đựng quá nhiều, nếu bây giờ chỉ là nước mắt thì đến một ngày nào đó sẽ có máu đổ. Đừng để dẫn đến tình trạng “con giun xéo lắm cũng oằn”, câu chuyện đau thương về anh Đặng Văn Hiến khi quá uất ức đến mức phải dùng tới súng để giết 3 mạng người với hy vọng mình có thể tự giải quyết những kẻ đã cướp đất, cướp nhà mình, đã là một bài học quá đủ lớn rồi.

Hiện nay đâu chỉ có nước mắt ở Thủ Thiêm, còn ở biết bao nơi như Sầm Sơn, Cồn Dầu, Dương Nội, Tiên Lãng, Văn Giang, Vụ Bản,… khắp nơi đều đang diễn ra cảnh bới tung cả nhà cửa, ruộng vườn, mồ mả của dân chỉ để giao cho kẻ này, kẻ nọ “làm kinh tế”.

Ở khắp mọi miền đất nước, đâu đâu cũng có cảnh chính quyền địa phương quyết liệt, hung hăng cướp đất của dân để trao cho những tập đoàn cá mập một cách dễ dãi, dã man. Cùng với đó là sự giàu có nhanh đến chóng mặt của một loạt các đại gia bất động sản như Đại Quang Minh, SunGroup, Tập đoàn FLC, Geleximco, Tập đoàn BRG,…, giàu bất chấp lương tâm, đạo đức khi chà đạp lên thân xác, đất đai của chính đồng bào mình.

Chúng ta không thể tiếp tục im lặng, đây là thời điểm thích hợp nhất để đòi lại công bằng cho toàn dân trên toàn đất nước. Nếu vụ đại án ở Thủ Thiêm được xử lý thích đáng và rốt ráo, cũng sẽ khiến những con quỷ đội lốt người khác phải run sợ. Còn không nghiêm trị, sẽ tiếp tục lòi ra một thế hệ lãnh đạo khác tiếp tục cấu kết với đám cá mập lắm tiền nhiều của như FLC con, SunGroup con, BRG con,… tiếp tục tung hoành, ăn tàn phá hoại cả đất nước. Bây giờ có thể bạn may mắn vì không phải là người bị cướp đất ở khu đô thị Thủ Thiêm, nhưng rồi khi “căn bệnh ung thư cướp đất” của một số con sâu lãnh đạo và các cá mập doanh nghiệp tiếp tục lan mạnh thì rồi đến lúc chính bạn cũng sẽ phải khóc đẫm nước mắt vì uất ức mà thôi.

Một số hình ảnh lượm lặt được:

(Tổng hợp)

2 comments on ““Sâu Chúa” trong đại án Thủ Thiêm rốt cuộc là ai?

 1. Cũi khô lẩn cũi ướt sờ sờ ra đó sau anh đốt lò chưa chịu gom cũi mà đốt,hay tại bị thì là
  Cá mè một lứa,nếu anh đốt lò thật sự trong sạch hốt ngay Nguyễn văn đua,tất thành cang,lên thanh hải,cthđqt ct đại quang minh trần văn khoa thì biết ngay sâu chúa sâu con là ai?bao nhiêu đứa?chức vụ gì?cơ quan nào.v.v…/.

  Like

 2. +Từ bọn Trùm Cường Hào Ác ‘Bá Thanh’ (lảnh chúa MT trước đây) , ‘Cả Cống Nhựt’(thành Hù) cho đến mười mấy Con Cá Tra Ba đình bi giờ rặt một loại CHUỘT-CỐNG , SÂU-NÁI ma mị khoác cái áo SÂU CHÚA (con“quỷ Hù tặc cùng cái đảng cướp sạch về nó”)(đcsVN) .
  +Và khi bọn quỷ qua trào tìm cảm giác mạnh bằng thỏa mãn PHỦ PHÊ VẬT CHẤT ĐÁNH CƯỚP ĐƯỢC mà không được,sẽ đến giai đoạn ĐÓI KHÁT THÈM LẠI MÁU ME , đến độ phải liều lĩnh
  PHÁ NHÀ THỜ , ĐẬP CHÙA CHIỀN – PHỈ BÁNG CHÚA TRỜI , MA TĂNG ĐẠO PHÁP..
  Chính là giai đoạn tự chúng kết án TỬ . Chúng sẽ được Thiên Thần-Hộ Pháp khuyến khích trợ giúp chúng Giết Nhau để xóa bớt TỘI ÁC TÀY TRỜI được chút nào hay chút ấy …!!!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s