Đảng viên ‘dâm ô trẻ em’ được giảm 3 năm còn 18 tháng tù treo

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/dang-vien-dam-o-tre-em-duoc-giam-3-nam-con-18-thang-tu-treo/

Ông Nguyễn Khắc Thủy tại phiên tòa phúc thẩm sáng 11 Tháng Năm. (Hình: Tuổi Trẻ)

BÀ RỊA-VŨNG TÀU, Việt Nam (NV) – Hôm 11 Tháng Năm, trong phiên tòa phúc thẩm, Tòa Án Nhân Dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tuyên giảm án cho ông Nguyễn Khắc Thủy từ 3 năm tù giam còn 18 tháng tù treo về tội “Dâm ô trẻ em.”

Vụ ông Thủy, 78 tuổi, bị cáo buộc xâm hại tình dục nhiều trẻ em tại chung cư Lakeside ở thành phố Vũng Tàu từng gây xôn xao nhiều năm trước khi ông này bị khởi tố do sức ép công luận.

Ông Thủy là cựu giám đốc chi nhánh Ngân Hàng Nhà Nước ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Điều khiến dư luận bất bình trong vụ này là Viện Kiểm Sát Nhân Dân thành phố Vũng Tàu nhiều lần không phê chuẩn quyết định khởi tố bị can.

Đến Tháng Ba, 2017, Chủ Tịch Nước CSVN Trần Đại Quang yêu cầu các cơ quan tư pháp, điều tra “sớm vào cuộc làm rõ và có kết luận về vụ dâm ô trẻ em ở Vũng Tàu.”

Trong phiên sơ thẩm hồi Tháng Mười Một, 2017, ông Thủy bị tuyên phạt 3 năm tù. Sau khi tòa tuyên án, dư luận càng thêm bất bình trước việc ông này một mực khẳng định mình “bị vu khống,” thậm chí còn dọa đốt thẻ đảng CSVN và đòi tự thiêu.

Báo Infonet tường thuật phiên tòa hôm 11 Tháng Năm: “Hai nạn nhân tại chung cư Lakeside được tòa kết luận bị dâm ô là bé gái có tên viết tắt là NNAD (sinh năm 2008) và bé gái THA (sinh năm 2003). Thời gian hai cháu bị ông Thủy dâm ô được xác định là vào khoảng Tháng Tư, Tháng Năm, 2014. Tuy nhiên, trong phiên tòa phúc thẩm, Hội Đồng Xét Xử tuyên ông Thủy chỉ có hành vi dâm ô với cháu D.. Trường hợp cháu A., tòa phán quyết không đủ căn cứ, cơ sở chứng minh hành vi này.”

“Về bản án 18 tháng tù treo, Hội Đồng Xét Xử cho biết ông Thủy là người già phạm tội, cũng là người công tác lâu dài trong ngành ngân hàng của địa phương. Vì vậy, Hội Đồng Xét Xử áp dụng các tình tiết giảm nhẹ. Bên cạnh đó, tòa cũng xem xét hoàn cảnh bị cáo đang bị bệnh cao huyết áp, rối loạn thần kinh, Parkinson.”

Còn theo báo Tuổi Trẻ, trong lời nói sau cùng tại tòa, ông Nguyễn Khắc Thủy nói lớn: “Tôi bị oan!”

Sau phiên tòa hôm 11 Tháng Năm, nhà báo tự do Huy Đức, tức blogger Truong Huy San, bình luận trên trang Facebook cá nhân: “Đây là một kẻ biến thái. Tôi không đòi hắn ta phải ở tù ngay. Tôi đề nghị Tòa Tối Cao và Viện Kiểm Sát phải kháng nghị để sớm tuyên một hình phạt bổ sung, cấm hắn không bao giờ được ở trong tầm mắt các cháu gái và không được cư trú cùng phường với nạn nhân. Bất cứ lúc nào hắn để cho cháu A. nhìn thấy, án treo ngay lập tức bị đổi thành án giam.”

Cùng thời điểm, rất nhiều Facebooker khác cùng đồng loạt lên tiếng phản đối phán quyết của Tòa Án Nhân Dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Blogger Lê Hoài Anh ở Hà Nội đặt câu hỏi: “Tại sao lại được giảm án từ 3 năm tù giam xuống 18 tháng tù treo? Vì ông ta là đảng viên ạ? Phẫn uất quá thế này thì công lý nào cho trẻ em đây? Hay là vì ông ta dọa đốt thẻ đảng mà lại giảm án cho nó vì sợ mất một đảng viên dâm ô trong hàng ngũ?”

Blogger Trương Quang Thi bình luận trên trang cá nhân: “Bạn có muốn dâm ô với trẻ em mà không bị ở tù hay không? Hãy học tập tấm gương Nguyễn Khắc Thủy. Trước hết bạn phải là đảng viên CSVN, kế đó bạn phải là một cán bộ lâu năm của đảng. Khi đã có được hai yếu tố trên thì bạn tha hồ sống như loài cầm thú. Tha hồ dâm ô với bất cứ đứa trẻ nào và tòa án của đảng sẽ không bao giờ dám kết tội bạn.” (T.K.)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s