Em trai bí thư thành phố Thanh Hóa xây khu ẩm thực trái phép

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/em-trai-bi-thu-thanh-pho-thanh-hoa-xay-khu-thuc-trai-phep/

Khu ẩm thực với nhiều chòi được xây dựng rất khang trang. (Hình: Người Lao Động)

THANH HÓA, Việt Nam (NV) – Thuê hàng chục ngàn mét vuông đất nông nghiệp làm trang trại tổng hợp cá-lúa, nhưng em trai bí thư thành phố Thanh Hóa lại cho xây dựng trái phép một khu ẩm thực “choáng ngợp.”

Theo báo Người Lao Động, thời gian gần đây, nhiều người dân ở Thanh Hóa xôn xao về “Làng Ẩm Thực Xứ Thanh” được xây dựng trái phép ngay sát quốc lộ 45 ở thôn Thịnh Vạn, xã Quảng Thịnh, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Điều đáng nói, khu ẩm thực trái phép này là của ông Nguyễn Xuân Hương, em trai ông Nguyễn Xuân Phi, thường vụ Tỉnh Ủy, bí thư Thành Ủy thành phố Thanh Hóa.

Báo này cho hay, theo quyết định ngày 22 Tháng Mười, 2014, của Ủy Ban Nhân Dân thành phố Thanh Hóa, cho ông Nguyễn Xuân Hương (ngụ phường Tân Sơn, thành phố Thanh Hóa) được thuê đất nông nghiệp với diện tích 70,363.5 mét vuông tại thôn Thịnh Vạn để thực hiện dự án trang trại kinh tế tổng hợp cá-lúa, với thời gian thuê 50 năm, trả tiền thuê đất một lần.

Trong quyết định thuê đất, chủ đầu tư dự án trang trại kinh tế tổng hợp cá-lúa sẽ được thực hiện các hạng mục đầu tư xây dựng gồm sửa chữa, đào ao, nuôi thủy sản, trồng cây ăn quả, hoa, cây cảnh, cây xanh đô thị tạo vùng đệm, nuôi cá.

Những ngôi nhà sàn bằng gỗ được xây dựng lộng lẫy trong khu đất chưa được đồng ý cho chuyển đổi. (Hình: Người Lao Động)

Thế nhưng, sau khi được cho thuê đất, ông Hương không thực hiện như trong hợp đồng mà cho xây dựng trái phép cổng chào bằng đá xanh nguyên khối, xây nhiều nhà sàn bằng gỗ, khu ăn uống…

Nói với báo Người Lao Động, ông Nguyên Xuân Hương, chủ nhân khu ẩm thực, cho biết ông là em trai của Bí Thư Thành Phố Thanh Hóa Nguyễn Xuân Phi.

“Năm 2014, thành phố Thanh Hóa sáp nhập 19 phường, xã, trong đó có Quảng Thịnh. Việc tranh chấp khu trang trại ao cá kéo dài 14 năm không giải quyết được. Ủy Ban Nhân Dân thành phố Thanh Hóa bàn cách tháo gỡ bằng việc nhờ một người nào đó đứng ra mua lại, tuy nhiên không ai dám nhúng tay vào nên gia đình tôi đã mua lại khu đất trên,” ông Hương nói.

Cũng theo ông Hương, tiền thân khu này đã có nhà sàn, chòi canh nên khi mua lại, ông đầu tư xây dựng thêm chút ít nên giờ mới được như vậy.

“Mục đích cũng chỉ nuôi cá, làm rau sạch và có tí nhà hàng phục vụ những sản phẩm trong trang trại,” ông Hương trần tình.

Trong khi đó, lãnh đạo thành phố Thanh Hóa cho biết hiện tại trang trại này chưa được các cấp thẩm quyền phê duyệt chuyển đổi để xây dựng “Làng Ẩm Thực Xứ Thanh.” (Tr.N)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s