Viện trưởng VKS tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ kiến nghị giám đốc thẩm hủy án vụ xâm hại trẻ em?

https://baotiengdan.com/2018/05/13/vien-truong-vks-tinh-ba-ria-vung-tau-se-kien-nghi-giam-doc-tham-huy-an-vu-xam-hai-tre-em/

FB Lê Ngọc Luân

12-5-2018

Nguyễn Khắc Thủy tại tòa. Ảnh: inernet

Ngày mai, tôi chính thức có văn bản đề nghị Viện trưởng Viện Kiểm sát và Chánh án tòa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) có ý kiến gửi Chánh án và Viện trưởng VKS Tối cao để kháng nghị bản án phúc thẩm tuyên Bị cáo Thủy 18 tháng tù cho hưởng án treo.

Trong trường hợp này, tôi không chắc chắc Chánh án tỉnh BR-VT có thực hiện hay không vì kết quả vừa rồi do chính cấp dưới xử (nếu Chánh tòa biết đau nỗi đau với con trẻ, đồng cảm với sự uất hận của các bậc cha mẹ thì sẽ làm ngay).

Tuy nhiên, Viện trưởng VKS tỉnh BR-VT sẽ thực hiện bởi, VKS truy tố Bị cáo Thủy dâm ô nhiều trẻ em, tòa sơ thẩm TP. Vũng Tàu kết tội đúng như vậy, mức án 3 năm, với tôi là còn nhẹ. Thế nhưng, tòa phúc thẩm, tỉnh BR-VT giảm án với các tình tiết (tuổi cao sức yếu, Đảng viên làm ngân hàng có nhiều đóng góp…) và cho rằng 1 trường hợp cháu bé bị xâm hại chưa đủ căn cứ kết tội. Nghĩa là quan điểm của VKS và tòa khác nhau. Do đó, Viện trưởng VKS tỉnh BR-VT phải có văn bản đề nghị Viện trưởng và Chánh tòa Tối cao kháng nghị Giám đốc thẩm. Không thể nào khác.

Đồng thời với việc gửi văn bản cho Viện trưởng VKS tỉnh BR-VT, tôi cũng sẽ chính thức gửi văn bản cho Chánh án và Viện trưởng Tối cao kháng nghị toàn bộ bản án phúc thẩm tuyên 18 tháng tù treo với lý do áp dụng pháp luật hình sự sai nghiêm trọng (cụ thể sẽ có trong đơn).

P/S: Vụ án xâm hại trẻ em Vũng Tàu là đặc biệt nghiêm trọng, nó không chỉ liên quan đến các nạn nhân trong vụ án này mà nếu không có công lý sẽ gây ra hệ quả tác hại ghê gớm cho tương lai các trẻ em Việt Nam. Đặc biệt, niềm tin của người dân để đứng lên đấu tranh đòi công lý sẽ vỡ vụn.

Trong nền luật pháp Việt Nam hiện nay, để có được công lý cực kỳ gian nan, nghiệt ngã và gặp nguy hiểm nhưng tất cả chúng ta đừng bao giờ chùn bước và mất niềm tin.

P/S: Luật sư Hoa Hồng chưa héo, vẫn còn tươi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s