Được thuê 1 triệu đồng, một thanh niên ở Đà Nẵng đánh chết người

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/duoc-thue-1-trieu-dong-mot-thanh-nien-o-da-nang-danh-chet-nguoi/

Nhiều người hiếu kỳ tập trung ở nơi phát hiện thi thể nạn nhân. (Hình: Thanh Niên)

ĐÀ NẴNG, Việt Nam (NV) – Một thanh niên ở huyện Hòa Vang được thuê 1 triệu đồng (khoảng $44) và cùng người thuê mình đánh chết người. Khi nạn nhân chết, cả hai đem xác đi chôn ở nhiều nơi.

Theo báo Người Lao Động, vào chiều 11 Tháng Năm, nhiều trẻ em đi chăn bò tại khu vực đồng ruộng thuộc tổ 2, thôn Hòa Trung, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, tá hỏa khi phát hiện thi thể một người đàn ông nằm dưới lớp rạ bên bờ ruộng. Nạn nhân sau đó được xác định là ông Nguyễn Văn Hùng (45 tuổi, ngụ thôn 5, xã Hòa Ninh).

Công an huyện Hòa Vang đã vào cuộc điều tra và xác định đây là vụ giết người giấu xác phi tang. Qua điều tra ban đầu, ngay trong đêm, công an bắt giữ hai nghi can cùng ngụ tại thôn 5, xã Hòa Ninh, là Nguyễn Văn Hiệp và Nguyễn Bá Tuấn.

Chiều 12 Tháng Năm, Phòng Cảnh Sát Hình Sự Công An thành phố Đà Nẵng cho biết nguyên nhân ban đầu vụ án mạng là do nạn nhân và nghi can Nguyễn Văn Hiệp có mâu thuẫn từ trước.

Theo báo VNExpress, Hiệp thường xuyên bị ông Nguyễn Văn Hùng đánh. Để trả thù, ngày 6 Tháng Năm, Hiệp bỏ ra 1 triệu đồng (khoảng $44) thuê Nguyễn Bá Tuấn (cùng trú xã Hòa Ninh) đi tìm đánh ông Hùng.

Trong lúc ẩu đả, Tuấn đã dùng búa đập vào đầu ông Hùng khiến nạn nhân tử vong vì chấn thương sọ não. Để phi tang, Hiệp và Tuấn đem xác nạn nhân đi chôn hết nơi này đến nơi khác. Lần thứ ba, hai người này đem thi thể đến một bờ ruộng trong xã, lấy rạ phủ lên.

Báo Thanh Niên cho hay, ông Hùng chưa lập gia đình và sống cùng mẹ ở thôn 5, xã Hòa Ninh. Từ ngày 6 Tháng Năm, bà Lê Thị L. (70 tuổi), mẹ của nạn nhân, thấy con trai đi ra ngoài nhưng không về nhà như mọi khi nên bà nhờ người trong thôn tìm kiếm.

Công an cho biết, hai nghi can có dấu hiệu bị tâm thần, đang bị tạm giữ để điều tra. (Tr.N)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s