Tổng bí thư Trọng: ‘Lò nóng rực rồi’

https://www.voatiengviet.com/a/t%E1%BB%95ng-b%C3%AD-th%C6%B0-tr%E1%BB%8Dng-l%C3%B2-n%C3%B3ng-r%E1%BB%B1c-r%E1%BB%93i-/4391946.html

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng lại sử dụng ví von nay đã trở thành “thương hiệu” của ông để thể hiện quyết tâm chống tham nhũng trong cuộc gặp với cử tri ở Hà Nội.

Ông Trọng được truyền thông trong nước như báo điện tử Zing trích lời nói tại quận Ba Đình sáng 13/5 rằng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực là “vấn đề hết sức khó khăn phức tạp và vô cùng quan trọng”.

Phong trào đang phát triển thành xu thế, lò nóng rực rồi, nhưng còn nhiều việc phải làm.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng nói.

Ông cũng kêu gọi những ai “trót nhúng chàm thì tự gột rửa”, “phải nhận ra sai lầm” đồng thời nói tới chuyện phải “thu hồi được tài sản không để thất thoát” và “bất đắc dĩ mới phải xử lý hình sự”.

“Vừa kiên quyết, quyết liệt nhưng phải nhân ái, nhân đạo… chứ không phải đánh một đòn chết tươi. Với đà này tôi tin chắc làm đến cùng, không bỏ giữa chừng. Phong trào đang phát triển thành xu thế, lò nóng rực rồi, nhưng còn nhiều việc phải làm”, ông Trọng nói, theo trang Zing.

Xuất hiện lời kêu gọi Tổng bí thư Trọng ‘công khai tài sản’

Tổng bí thư Trọng ‘củng cố di sản’ tại Hội nghị 7?

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trước đây từng tuyên bố “lò nóng lên rồi thì củi tươi vào cũng phải cháy” để nói về cuộc chiến chống tham nhũng ở Việt Nam.

Người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam cũng nói tới việc ông Đinh La Thăng “nhận án 30 năm tù” và “khai trừ khỏi đảng” mà theo lời ông “lịch sử chúng ta chưa từng xử lý một Ủy viên Bộ Chính trị”.

Cuộc gặp của người đứng đầu đảng với các cử tri của quận Ba Đình và Tây Hồ ở thủ đô diễn ra một ngày sau khi kết thúc Hội nghị Trung ương 7 với nghị quyết nhấn mạnh việc cần phải tìm kiếm “giải pháp kiểm soát quyền lực” và chống “chạy chức, chạy quyền, thân quen”.

Trao đổi với cử tri quận Tây Hồ chiều 13/5, ông Trọng cũng đáp lại các quan ngại về việc phanh phui tham nhũng làm “mất mặt” ngành công an và quân đội.

Trung tướng Phan Văn Vĩnh - nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an, bị khởi tố hồi tháng Tư vì liên quan tới đường dây đánh bạc nghìn tỷ.

Trung tướng Phan Văn Vĩnh – nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an, bị khởi tố hồi tháng Tư vì liên quan tới đường dây đánh bạc nghìn tỷ.

Báo điện tử VnExpress trích lời lãnh đạo đảng này tiết lộ rằng “bên công an, quân đội tâm tư, xin xử lý nội bộ hoặc nói thế nào để không làm mất uy tín hai cơ quan này”.

“Công khai là thanh bảo kiếm chữa lành các vết thương, phải phanh phui nó ra, cắt bỏ nó đi thì mới chống được tệ nạn. Đây là đấu tranh với những phần tử suy thoái, hư hỏng không xứng đáng là người đảng viên nữa”, ông Trọng được trích lời nói.

Tổng bí thư Trọng còn nói rằng “bên ngoài xuyên tạc phe nọ đánh phe kia” và rằng đây là “đánh nhau về chính trị chứ không phải chống tham nhũng”.

“Nghe như thế là nguy hiểm! Không đánh ai trong nội bộ. Ai sai thì phải xử nhưng tốt nhất là biết tiếp thu, tay nhúng chàm rồi thì gột rửa đi”, ông nói, theo VnExpress.

One comment on “Tổng bí thư Trọng: ‘Lò nóng rực rồi’

  1. Tay lỡ nhún chàm rồi thì gội rữa đi hihihi như tbt mới đúng quy trình là quan biết thôi tham ăn,lịch sử chúng ta chưa có thời kỳ nào rực rỡ như ngày nay, đưa quân tình báo sang nước Đức quốc bắt cóc tội phạm txt về quy án,dù có làm tổn thương quan hệ ngoại giao,hay thiệt hại về giao thương kinh tế là đúng nhân ái nhân đạo của thổ phỉ./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s