VinFast sẽ có sản phẩm xe buýt điện vào năm 2019 ?

https://www.facebook.com/van.david.90857/posts/218348098896901

VinFast sẽ có sản phẩm xe buýt điện vào năm 2019

Các bác hỏi trong chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo Tập đoàn Vingroup tại Tổ hợp Nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast chiều ngày 13/5/2018. Và lãnh đạo VinFast tuyên bố cuối năm 2019 sẽ tung ra mẫu xe buýt điện của VinFast nhằm góp phần cải thiện chất lượng và hệ thống giao thông công cộng tại Việt Nam. Điều đó có thật không bác Vít, link bài báo cho bác tham khảo, nhưng chớ có giật mình và ngất xỉu nhá: http://cafef.vn/vinfast-se-co-san-pham-xe-buyt-dien-vao-nam…

Tôi trả lời cho các bác như thế này, cái bọn VinFast nó đang đi vay tiền cả 1,7 tỷ USD thông cò môi giới ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse. Đây là ngân hàng mà bà Phương Thơ nói nổi tiếng là đầu cơ và gian manh và chỉ có những tay cáo già tài chính Wall Street mới làm họ sợ thôi. Vì cổ phiếu của Credit Suisse niêm yết ở New York đang sụt giá gần 5%. Vì cái thành tích của ngân hàng Thụy Sĩ Credit Suisse này chuyên làm cò môi giới kiếm lời lớn cho những doanh nghiệp của những quốc gia háo danh. Đó là thành tích Credit Suisse từng đứng ra dàn xếp, làm trung gian phát hành giấy nợ của Vinashin vay 600 triệu USD, và Vinashin thì mất khả năng thanh toán và bị quỹ đầu cơ kền kền Elliot nổi danh của Mỹ lôi cổ cả Credit Suisse và Vinashin cùng chính phủ Vietnam ra tòa bồi thẩm của Anh và bắt Vinashin phải trả lãi suất tới 35% cho khoản trái phiếu có 13 triệu USD trong 600 triệu USD mà quỹ đầu cơ kền kền Elliot nắm giữ và họ đòi trả lãi gốc lẫn khoản đáo hạn tới 60 triệu USD mà Vinashin phải trả, nhưng Credit Suisse thì vô can và nó vẫn lời chán. Vì nó là cò môi giới mà.

Về câu chuyện VinFast đòi tung ra mẫu xe bus chạy điện cuối năm 2019 thì các bác cứ chờ tới ngày đó thì sẽ biết thôi.

Tuy nhiên tôi vạch cái chiêu trò cho các bác, đó là các bác hãy ghi nhớ là Vingroup của Phạm Nhật Vượng và FLC của Trịnh Văn Quyết là hai đại gia này nó bao thầu chi phối hết truyền thông báo chí Vietnam rồi nhé. Nhưng để dễ hiểu tôi tính như thế này cho các bác giật mình là đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông thì vay ODA của Trung Quốc có mấy trăm triệu USD thì hàng ngày cái Thủ đô Hà Nội phải trả lãi vay 2-3 tỷ bạc nhá, đó là lãi vay rẻ có chủ quyền của thành phố trung ương.

Vế bên kia là VinFast vay quốc tế cả 1,7 tỷ USD thì hàng ngày anh Vượng của Vingroup phải tiêu tốn ít nhất 2 căn biệt thự cao cấp để trả lãi vay thôi đấy nhá..ha.ha.. Cho nên phải PR cho giá cổ phiếu VIC nó tăng ít nhất từ đây đến cuối năm 2019 là tăng thêm 40%-60% nữa thì mới không bị lỗ mà còn dư tiền bù đắp cho khoản vay nhá.

Còn chuyện VinFast có khả năng sản xuất xe bus điện thì đó là chuyện của họ, nếu mà sản xuất được xe bus chạy điện mà không tốn điện bằng chạy xăng dầu thì việc người ta dự báo giá dầu đến năm 2019 trên 100 USD/thùng hay 200 USD/thùng thì có lẽ hãng xe VinFast sẽ là hãng xe số 1 thế giới và doanh thu của tập đoàn Vingroup có vốn hóa thị trường 1000 tỷ USD tới năm 2025 cũng có thể xẩy ra nhá..ha.ha..

Còn mà nếu làm xe bus chạy điện mà chi phí gấp đôi xe bus chạy xăng dầu thì các bác chuẩn bị nhảy lầu hết nhá.

Tôi thì nói thẳng, cái bọn VinFast này nó nói phét lác không tưởng tượng nổi. Vì để đẩy được chiếc xe nặng nề như xe bus di chuyển chạy bằng điện thì dùng công nghệ gì nạp điện, động cơ, pin, trạm sạc điện….chắc là kéo theo cái rờ moóc nhà máy sạc điện sau đuôi cái xe bus quá.

Nó nói khoác lác tới mức như thể là hiệu xe VinFast này có thể lật đổ cả khối các nước sản xuất dầu lửa OPEC vậy, và như thể là cuối năm 2019 thì xe bus mà chạy điện tiết kiệm hơn xăng dầu thì cũng có thể chế tạo ra xe tải nặng chở hàng chạy điện vậy thì quả là thiên tài mà các kỹ sư của hãng xe Volvo (Thụy Điển), Tesla Motors (Mỹ) chả là cái đếch gì so với VinFast.

FB David Văn

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s