Phó giám đốc Công An TPHCM thừa nhận tình hình bất an

https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/hochiminh-city-police-head-admits-not-to-work-we-05152018093257.html

RFA
2018-05-15

Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh.Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh.icon-zoom.png Photo courtesy of zing.vn

Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an Thành Phố Hồ Chí Minh thừa nhận hiện tại mới chỉ trấn áp tội phạm chứ chưa có giải pháp chấm dứt phát sinh tội phạm tại thành phố này.

Thừa nhận được đưa ra sáng ngày 15/5, tại buổi họp báo thông tin về vụ hai ‘hiệp sĩ bắt cướp’ bị đâm chết tại đường Cách Mạng Tháng 8 vào tối ngày 13 tháng 5.

Cũng tại buổi họp báo, Thiếu tướng Phan Anh Minh đặt câu hỏi nhóm hiệp sĩ Tân Bình này có phải là một tổ chức hay không. Ông nói thêm rằng việc để người dân tham gia phòng chống tội phạm nhưng không được bồi dưỡng về nghiệp vụ, không được quản lý, nguy cơ lệch lạc rất lớn, đôi khi tiếp tay cho tội phạm lộng hành.

Ông muốn mô hình hiệp sĩ phải chính thức và ổn định bởi có những trinh sát đã nghỉ hưu nhưng vẫn muốn tham gia công tác phòng chống tội phạm ở địa phương.

Thiếu tướng Minh cho hay các nhóm cướp giật ngày càng hung bạo, sẵn sang đâm chết nạn nhân. Ông thừa nhận vấn đề an ninh trật tự còn nhiều vấn đề phải giải quyết. Việc trấn áp chỉ giải quyết được phần ngọn.

Theo ông, tội phạm phát sinh nhiều nhưng công an đang đối mặt với vấn đề tinh giản biên chế nên việc giải quyết tội phạm không chỉ là việc của công an mà phải có sự tham gia của cả hệ thống chính trị.

Một nhóm có tên ‘Hiệp sĩ Tân Bình’ trong lúc truy đuổi các nghi phạm có dấu hiệu cướp xe đã bị kẻ gian phản ứng và đâm khiến 2 người tử vong.

One comment on “Phó giám đốc Công An TPHCM thừa nhận tình hình bất an

  1. Bắt cướp thì đễ cho nhân dân làm hiệp sỉ lo,côn an còn đãng còn tiền vì bận lo hổ trợ dn trấn áp dân cướp đất giao cho dn,và bọn (phản động) tay không đòi lật đỗ chính quyền ăn không từ thứ gì của dân.
    Khi lê thanh hải,tất thành cang,Nguyễn văn đua bị khởi tố vì tội quy hoạch xầm xí đú cướp đất dân thủ thiêm,thì công an quận,ca thành phố phải bị truy tố vì tội tiếp tay cho chính quyền đàn áp cướp đất của người dân./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s