NGUYỄN CHÍ DŨNG – TÊN BỘ TRƯỞNG DỐI TRÁ !!!

https://xuandienhannom.blogspot.com/2018/06/nguyen-chi-dung-mot-ten-bo-truong-doi.html

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Không có chữ Trung Quốc nào trong dự luật đặc khu - Ảnh 1.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng – Ảnh: VIỆT DŨNG

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng:
Không có chữ ‘Trung Quốc’ nào trong dự luật đặc khu

Tuổi trẻ
06/06/2018 11:14 GMT+7

TTO – “Dự thảo không có một chữ nào về Trung Quốc, chỉ có những người cố tình hiểu theo hướng đó và đẩy vấn đề lên, chia rẽ quan hệ ta với Trung Quốc”, bộ trưởng KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng nói.

Câu hỏi đầu tiên mà Tuổi Trẻ Online đặt ra với bộ trưởng Bộ Kế hoạch đầu tư Nguyễn Chí Dũng sáng 6-6 bên hành lang Quốc hội là có thể giảm thời gian cho thuê đất trong dự thảo Luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc từ 99 năm xuống còn 70 năm không.

Trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Chí Dũng cho biết: “Việc này do Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định. Nếu có thể thì thiết kế điều kiện chặt chẽ hơn, thế nào là đặc biệt, thế nào là thật đặc biệt, thế nào mới được phép. Thứ hai là quy trình chặt chẽ và thẩm quyền phải cao hơn.

Cơ quan soạn thảo, thẩm tra đã nói rất nhiều, quyền quyết định thuộc về Quốc hội. Khi bấm nút đại biểu có nhiều cái băn khoăn nên phải lắng nghe đầy đủ ý kiến, phân tích đúng”.

Luật quy định bình đẳng

* Dư luận phản ứng vì gắn yếu tố Trung Quốc, ông giải thích gì việc này?

– Dự thảo không có một chữ nào về Trung Quốc, chỉ có những người cố tình hiểu theo hướng đó và đẩy vấn đề lên, chia rẽ quan hệ ta với Trung Quốc.

Luật quy định bình đẳng trong một môi trường chung. Với tất cả thành phần kinh tế và với tất cả các nước, môi trường hội nhập quốc tế ta đang mở nên bình đẳng hết, không hạn chế người này người khác.

Mọi người đang hình dung tiêu cực, đang đẩy thành vấn đề sợ Trung Quốc. Nhưng chúng ta bình đẳng không phân biệt, không một ai có thể vào đây làm việc gì khi đất nước ta đang có chủ quyền, ta phải bình tĩnh, xem xét và lắng nghe.

* Ban soạn thảo có đề nghị rà soát các nội dung trong dự thảo?

– Vòng 1 ban soạn thảo trình, vòng 2 là do cơ quan thẩm tra của Quốc hội. Cơ quan soạn thảo giờ không có quyền, chỉ lắng nghe và Ủy ban Thường vụ Quốc hội chỉ đạo thế nào thì làm theo.

Còn trình bày quan điểm thì cơ quan soạn thảo đã nói quá nhiều. Mọi người đang hiểu sai và có người cố tình hiểu sai. Cái đúng thì các cơ quan phải cầu thị lắng nghe, tiếp thu chỉnh sửa. Cái gì chưa rõ thì giải trình, giải thích.

Có người cố tình đẩy câu chuyện này lên để phá hoại. Phải làm khách quan, không sau này lịch sử phải trả lời lại trong thời khắc lịch sử ai là người phải chịu trách nhiệm, không phải cứ nói cho sướng mồm không có suy nghĩ, tư duy. Cái gì cũng sợ thì không làm được.

Không có chuyện đánh đổi

* Đặc khu cần thiết nhưng vì sao nhiều ý kiến quan ngại?

– Tại sao hiểu theo cách quan ngại? Luật chưa đủ hấp dẫn để thành công. Làm thế nào để luật ra đời thành công, chứ đừng nghĩ làm thế nào để đỡ sợ.

Tôi rất tâm huyết, trân trọng lắng nghe ý kiến của mọi người, tiếp thu. Ví dụ vấn đề làm thế nào để người quy định không tạo kẽ hở.

Còn đẩy theo chiều hướng sợ thế này thế kia thì không đúng, mắc mưu của người ta, người ta muốn mình cứ loay hoay thế mãi mà không bứt lên được.

Mình phải mạnh dạn làm, cái gì cần chặt chẽ thì thiết kế cho chặt chẽ, làm thận trọng là đúng nhưng không vì thế mà không làm.

* Vậy quan trọng nhất là thể chế, môi trường kinh doanh để nhà đầu tư thành công nhưng thiết kế thiên về ưu đãi hơn?

– Thể chế và môi trường là quan trọng nhất, trong 85 điều thì có 25 điều giải quyết câu chuyện đó chứ không phải vấn đề ưu đãi. Ưu đãi phải có nhưng ở mức hợp lý, và đã điều chỉnh giảm rất nhiều, giờ gần như xuống không có gì nữa rồi. Đã giảm rất hợp lý rồi, vẫn đi theo hướng tạo môi trưởng, thể chế thuận lợi.

* Có cần thí điểm với 1 địa phương trước khi nhân rộng?

– Cái này phải khách quan, công tâm, bình tĩnh, trí tuệ, bản lĩnh không thì về sau có lỗi với lịch sử.

* Có những đại biểu cảnh báo không đánh đổi quốc phòng an ninh với kinh tế, ông nghĩ sao?

– Có ai đánh đổi không? Trong thiết kế luật không hề có chủ đích đánh đổi quốc phòng an ninh lấy kinh tế, không có điều nào nói về điều đó. Đó là nguyên tắc số 1 khi thiết kế luật này, phải đảm bảo quốc phòng an ninh.

Lê Kiên – Viễn Sự
________________

Nguyễn Chí Dũng là một tên Bộ trưởng DỐI TRÁ! Hắn lừa Dân, lừa Quốc hội.
Đây là Dự thảo Luật Đặc khu Hành chính – Kinh tế Vân Đồn – Bắc Vân Phong – Phú Quốc:

34473092_1787850354606082_4194336134945308672_n.jpg

55.PNG

Xem Toàn văn Dự thảo Luật này tại đây:
https://thuvienphapluat.vn/van-ban/Bo-may-hanh-chinh/Luat-don-vi-hanh-chinh-kinh-te-dac-biet-2017-340180.aspx

2 comments on “NGUYỄN CHÍ DŨNG – TÊN BỘ TRƯỞNG DỐI TRÁ !!!

 1. +Việt cộng Nguyễn Chí Dũng BÁN NƯỚC có thể giải thích cho Bá Tánh biết ,
  theo Link : “Công Hàm Bán Nước do Phạm Văn Ðồng ký ngày 14/9/1958 / http://conghambannuoc.tripod.com/ )”
  +Không có một từ nào về QUẦN ĐẢO HOÀNG SA & TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM TRONG ĐÓ . Thế mà Công Hàm Bán Nước do Đồng Vẩu ký “BÁN KHỐNG PHI PHÁP” 2 QUẦN ĐẢO HOÀNG SA & TRƯỜNG SA CỦA VIỆT NAM là sao ?
  +Đừng có lẹo lưỡi không có ‘Công Hàm Bán Nước’ này nhé , bởi chính bọn ‘Trung cộng cẩu báo’ xì tin ra cho Thiên hạ tường chứ không phải ‘thế nực thù địt’ nào để mà chối tội Việt cộng BÁN NƯỚC được đâu ..!
  +Và VỐN NGOẠI QUỐC ĐÃ & ĐANG BỎ CHẠY KHỎI VIỆT NAM BỞI MỨC TÍN DỤNG “Rác-BB” và CON NỢ CHÚA CHỖM MẤT KHẢ NĂNG TRẢ … LÃI CHỨ NÓI GÌ TRẢ NỢ GỐC (do cả dư địa ‘đảo nợ lãi thành nợ gốc’ cũng hết được!) . Vậy hỏi’ Việt cộng Nguyễn Chí Dũng’ VỐN NGOẠI(nếu có) thu được từ việc DÂNG BÁN 3 VÙNG CHIẾN ĐỊA CỦA ĐẤT MẸ VN chỉ còn DUY NHẤT VỐN LẠ Tàu Tặc có phải không ?
  + Việt cộng BÁN NƯỚC Nguyễn Chí Dũng trả lời cho Bá Tánh biết nhé !?

  Like

 2. Hỏi thằng Nguyễn chí chó xem dự án nhà máy thép formosa có từ ngữ tc trong đó không?và tại sao quan chức cấp bộ không được vào nhà máy formosa đễ kiểm tra?
  Chẳng có thằng,con quan chức csvc nào từ trước đến nay là không dối trá,những thằng được gọi là lãnh tụ hay tbt cs không những là những kẽ đại vọng ngữ,mà còn là đại gian manh,hồ bã chó bịt mặt đứng xem ân nhân nuôi mình bà cát hanh long bị cs tử hình vì tội làm tư sản,giết gần 180.000 nông dân vì tội làm địa chủ,sau đó nhõ những giọt nước mắt cá sấu gọi là hối hận trước nhân dân, anh tổng bí lú thì một hai là txt tự về vn đầu thú,anh 3 x tôi làm thủ tướng không trừ được tham nhũng tôi xin từ chức cho tới ngày về quê làm người tử tế,để lại bầy sâu nái ăn không từ thứ gì của dân,bán không còn thứ gì của nước kể cả bán nước,anh bt thành hồ đlt thì cho mỡ đường giây nóng tiếp dân,dân gọi cả ngày không ai bắt máy,kể sơ sơ một ít quan nhớn csvc
  đệ nhất mị dân cho mọi người nghe chơi,thì sẽ thấy giọng lưỡi dối trá gian xảo của thằng bò trâu Nguyễn chí dũng mị dân ra sao?,Đà Nẵng,nha trang và cái tĩnh biên giới phía Bắc đâu phải là đặc khu kt sao có nhiều bẵng hiệu chữ tàu man đầy phố vậy Nguyễn chí chó.
  Mã mồ Cao tần cố tổ của bọn csvc hại dân bán nước khó mà có được mồ an mã đẹp,còn riêng ba đời nhà bọn chó csvc hại dân bán nước khó tránh được chết bầm vì dao mác của nhân dân vn./.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s