Đồng hành phản đối CSVN “3 Đặc Khu Kinh Tế”–Ủng hộ Cách Mạng Hoa Sen trong nước

Little Saigon ngày 6 tháng 6 năm 2018

Kính thưa Quý Đồng Hương và Các Bạn Facebookers,

Hiện nay nhân dân Việt Nam quốc nội và tập thể người Việt tỵ nạn cộng sản hải ngoại đồng lòng đứng lên quyết tâm phản đối và lên án đảng cộng sản Việt Nam nhường đất cho Tàu cộng trong “3 Đặc Khu Kinh Tế” gồm: 1) Vân Đồn (Vịnh Hạ Long) tỉnh Quảng Ninh, 2) Bắc Vân Phong, Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa, và 3) Đảo Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang. Cá nhân tôi xin được đồng hành với quý vị trong công cuộc đấu tranh chính nghĩa này.

Vào thời điểm Cách Mạng Hoa Lài xảy ra tại Bắc Phi từ năm 2011, tôi đã viết và lên tiếng hỗ trợ nhân dân trong nước làm cuộc Cách Mạng Hoa Sen hay bất cứ hoa nào, nhằm lật đổ chế độ cộng sản Việt Nam bạo tàn, ác độc, phi nhân, rất tiếc nhân dân trong nước chưa thực hiện được cuộc cách mạng đó, nay nhân biến cố “3 Đặc Khu Kinh Tê” đang xảy ra, thiết nghĩ đây là một nguyên cớ thích hợp để nhân dân trong nước thực hiện cuộc cách mạng lật đổ chế độ cộng sản Việt Nam phản quốc.

Nhân dịp này, tôi xin chuyển lại bài viết và tài liệu mà tôi đã phổ biến từ lúc có cuộc Cách Mạng Hoa Lài xảy ra tại Bắc Phi năm 2011 để quý vị tại quốc nội và hải ngoại kính tường và tùy nghi. Cầu chúc cuộc cách mạng lật đổ chế độ cộng sản Việt Nam bạo ngược tham tàn sớm thành công.

Trân trọng,

Ngô Kỷ
ngokycali@gmail.com
Facebook: Ngô Kỷ

https://www.facebook.com/profile.php?id=100024482302908

(714) 404-7022

Ngô Kỷ thực hiện poster này để hỗ trợ cuộc cách mạng
Hoa Sen tại Việt Nam. Kính tặng quý Đồng Hương đặc
biệt các bạn trẻ quốc nội. Xin tùy nghi xử dụng.

Kính thưa Quý Đồng Hương,

Tôi luôn tâm niệm, bổn phận người “hậu phương” hải ngoại là phải yểm trợ “tiền tuyến” quốc nội, đặc biệt ủng hộ các bạn trẻ, sinh viên, để họ làm cuộc cách mạng nhằm giật sập chế độ cộng sản độc tài tại Việt Nam. Tôi luôn tin tưởng vào sự khôn ngoan, sáng suốt, đảm lược, uy dũng, can trường của các “chiến sĩ” cách mạng quốc nội. Bên cạnh đó, tôi quan niệm rằng “Quốc Nội đánh Việt cộng. Hải Ngoại diệt Việt gian”. Tôi mạnh mẽ ủng hộ phong trào Cách Mạng Hoa Sen hay bất cứ loại hoa nào do nhân dân và giới trẻ trong nước khở động đứng lến nhằm lật đổ đảng Cộng Sản Việt Nam, đem lại tự do, dân chủ, ấm no, hạnh phúc cho đồng bào.

Vì “lực bất tòng tâm”, tôi không đóng góp được gì lớn lao cho đại cuộc, tôi chỉ có thể làm chuyện nhỏ nhặt này là xin được post lên quý diễn đàn một số phim ảnh, nhạc phẩm đấu tranh để hun đúc ý chí chống cộng. Trong trong bài viết này có một số phim, ảnh có dính dáng đến một số người cầm lá cờ đỏ sao vàng, điều này không hề có ý tuyên truyền cho cộng sản.

Mời quý vị bấm vào các Links trong bài để thưởng thức những tác phẩm đấu tranh mà các vị nhạc sĩ, ca sĩ, nghệ sĩ, họa sĩ, văn sĩ…đã cống hiến cho cộng đồng, đất nước.

Trân trọng,

Ngô Kỷ
ngokycali

YOUTUBE Published on Mar 13, 2011:

Ý kiến của ông Ngô Kỷ về một cuộc Cách Mạng Hoa Lài ở Việt Nam
https://www.youtube.com/watch?v=WjXXVdjvFBk

youtube.png

Ý kiến của ông Ngô Kỷ về một cuộc Cách Mạng Hoa Lài ở Việt Nam

Ý kiến của ông Ngô Kỷ về một cuộc Cách Mạng Hoa Lài ở Việt Nam

Published on Mar 13, 2011


cmhs-VietNamDungLen2.gif

SINH VIÊN TÒAN QUỐC THỰC HIỆN CUỘC CÁCH MẠNG HOA SEN

Kính thưa đồng bào,

Sau nhiều ngày nghiên cứu các cuộc đấu tranh thành công ở Tunisia và Ai Cập chính là sự quyết tâm của nhân dân và tận dụng tối đa 2 phương tiện hữu hiệu nhất là cell phone và internet (email, blogs, facebook…) . Đồng thời qua truyền thông báo chí và các cuộc trao đổi với các quí vị ở hải ngoại đã ủng hộ và cung cấp lượng thông tin rất có giá trị. Chúng tôi cũng đã dùng 2 phương tiện là cell phone và internet để trao đổi từ khắp tỉnh thành Việt Nam để chuẩn bị cho cuộc đấu tranh sắp tới.

Cuộc đấu tranh này mệnh danh là cuộc cách mạng Hoa Sen.

” Trong đầm gì đẹp bằng sen
Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng
Nhị vàng bông trắng lá xanh
Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.

Sống và lớn trong chế độ cộng sản nhưng không bị cộng sản đầu độc. Mà chúng tôi muốn sống Tự Do. Đó là khát vọng Tự Do của toàn dân Việt Nam .

Đảng và nhà cầm quyền CSVN đã báo động và đang ráo riết tìm cách điều tra để tiêu diệt mầm mống đấu tranh Tự Do Dân Chủ. Đảng CSVN hoang man lo sợ “hương thơm hoa lài” nên đã bắt đầu hành động là bao vây nhà và bắt giam các chiến sĩ đấu tranh dân chủ, trấn áp tinh thần và gây nhiều khó khăn để cho các chiến sĩ dân chủ không còn tinh thần và khả năng ủng hộ tham gia hay tổ chức xuống đường biểu tình. Nhưng chúng tôi tin rằng các chiến sĩ dân chủ sẽ giữ vững tinh thần và không lùi dù chỉ là lùi một bước trước cường quyền gian ác CSVN. Một người bị bắt thì có hàng trăm, hàng ngàn người tiếp tục đứng lên… vì khát vọng Tự Do. Ngay cả khi chúng tôi bị bắt thì hàng vạn vạn thanh niên khác cũng sẽ tiếp tục đứng lên…

Đảng CSVN đã thiếu một món nợ là một câu trả lời với Tuổi Trẻ Việt Nam khi chúng tôi xuống đường biểu tình chống Trung Cộng (Tàu phù) xâm chiếm Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam thì đảng CSVN ra lệnh công an ngăn cản và đàn áp. Cho dù hiện nay những khẩu hiệu TS. HS là của VN cũng bị công an CSVN bắt bớ giam cầm chỉ vì lòng yêu thương đất nước Việt đã bị bọn Trung Cộng (Tàu Phù) xâm chiếm. Tại sao tuổi trẻ Việt Nam biểu tình chống Trung Cộng (tàu phù) xâm lưọc mà chính công an người Việt Nam lại đàn áp? Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam hay của bọn Đại Hán? Bây giờ bọn Trung Cộng (Tàu phù) lại khoanh vùng lưỡi bò chiếm luôn biển của nưóc ta. Ai bảo vệ đất nưóc khi giặc xâm chiếm tổ quốc Việt Nam ? Tại sao bọn Đại Hán vào Tây Nguyên khai thác bauxite? TẠI SAO?

Chúng tôi hoan nghênh và vô cùng xúc động khi biết đưọc đồng bào hải ngoại biểu tình biểu dương tinh thần cách mạng của nhân dân Tunisia và Ai Cập. Niềm phấn khởi cho Tuổi Trẻ Việt Nam là thấy Liên Hiệp Quốc đã lên án và trừng phạt nhà độc tài Gadhafi của Lybia đã dùng bạo lực đàn áp nhân dân đấu tranh đòi Tự Do Dân Chủ. Ngay cả Tổng Thống Obama của Hoa Kỳ cũng kêu gọi nhà độc tài Gadhafi phải ra đi. Điều này cho thấy cả thế giới đã quay lưng với các nhà nưóc cộng sản và độc tài đã chống lại nhân loại vì đàn áp dã man nhân dân đòi Tự Do.

Ở Trung Hoa, người dân Trung Hoa cũng đã bưóc sang tuần thứ 2 trong công cuộc đấu tranh đòi Tự Do Dân Chủ. Họ bắt đầu bằng một Lời Kêu Gọi bí mật đưa lên internet và đưọc nhân dân yêu chuộng Tự Do Dân Chủ tiếp tay phổ biến rộng lan truyền khắp nưóc Trung Hoa. Hương thơm hoa lài đã toả sang Châu Á, chính vì sự lo ngại nhân dân ta đứng lên biểu tình cho nên Đảng và nhà nước CSVN đã cho lực lượng công an, Cảnh Sát Cơ Động (CSCĐ) thao dượt chống biểu tình. Chúng tôi cũng đã theo dõi các cuộc thao diễn này và rút ra những biện pháp đối phó khi bị công an đàn áp. Theo một bài báo do người nước ngoài viết được dịch sang tiếng Việt, tác giả đã phỏng vấn và được những người dân Ai Cập cho biết họ đã tự nghiên cứu, học hỏi và trang bị như thế nào để tự bảo vệ khi bị đàn áp như đội nón bảo hiểm, chuẩn bị giấy bìa cứng để chống lại đạn cao su, chanh, dấm và khăn hay vải để chống lại hơi cay… Nay chúng tôi chia sẻ với đồng bào khi xuống đưòng biểu tình:

1. 1. Kêu gọi mọi người khi xuống đường luôn luôn đội nón an toàn (còn gọi là mũ bảo hiểm) là loại nón đội khi lái xe mô tô. Lý do: công an bắn đạn cao su hay dùng dùi cui đập vào đầu thì có nón bảo hiểm, dùng vòi rồng xịt nước thì kéo kiếng xuống không bị ngộp nước…Nên nhớ đội nón bảo hiểm là hợp pháp là đúng với luật pháp Việt Nam .

Công an đã diễn tập chống biểu tình thì toàn dân Việt Nam cũng phải có những diễn tập tương tự để đánh giá sự phản ứng của đảng và chính quyền CSVN mà công an là một công cụ bảo vệ đảng. Chúng tôi đề nghị đồng bào mỗi sáng vẫn giữ những sinh hoạt sinh kế hàng ngày, nhưng khi đến giờ cao điểm như buổi sáng mọi người ra đưòng đi làm việc chiều đến giờ mọi người về nhà thì trong những giờ cao điểm đó tất cả mọi người cùng dùng phương tiên giao thông của mình như đi xe mô tô… và đầu đội nón bảo hiểm cùng chạy cho các ngỏ đường đều bị kẹt xe nhất là những con đưòng chính. Sau những lần diễn tập và biết những phản ứng của công an thì đến một khi ngày giờ bí mật đưọc ấn sau khi đã chuẩn bị xong thì cùng xuống đưòng ở tất cả các tỉnh thành làm kẹt tất cả các trục lộ giao thông chính tại địa phương ….

2. 2. Sinh viên học sinh thì lúc nào cũng có tập sách, lận vào người để chống lại đạn cao su, gạch đá mà bọn công an có thể chọi, bắn vào người. Nếu đồng bào không phải là sinh viên học sinh thì nên chuẩn bị những bìa thùng carton, cắt nhỏ bằng thân thể của mình rồi gấp lại, để quấn xung quanh bụng khi cần thiết.

3. 3. Chuẩn bị chanh, dấm và vải hay khăn tay khi bị hơi cay thì vắt chanh hay đổ dấm vào khăn hay vải rồi bịt mũi và miệng lại, đồng thời kéo cái kiếng của nón an toàn (mũ bảo hiểm) xuống để che chắn cho bớt hơi cay.

4. 4. Dùng máy quay phim, máy chụp hình, cell phone để chụp hình, quay phim những tên công an đánh đập, đàn áp ngưòi biểu tình để đưa lên internet phổ biến khắp thế giới.

5. 5. Khẩu hiệu nên viết trên các bìa cứng để dể cầm tay và dùng để che chắn khi bị công an bắn đạn cao su hay chọi đá, vật cứng…

6. 6.. Chuẩn bị bao nylon, dẻ rách nếu có bao tay thì tốt và vài thùng sơn (không có sơn) có nắp đậy hay các keo thủy tinh có nắp, dây thung, dây kẽm và vài thùng nước hay chai nưóc… khi bị công an liệng lựu đạn cay thì dùng dẻ rách lượm bỏ vào thùng đổ nưóc vào rồi đậy nắp lại. Có khi dùng bao tay lượm lựu đạn cay hay khói cay liệng ngược lại bọn công an…

7. 7. Nếu có loa phóng thanh thì dùng thay phiên để có thể có tiết kiệm pin.

8. 8. Cần sắp xếp sự thông tin liên lạc vì khi xuống đưòng đấu tranh bất bạo động nhưng công an sẽ dùng mọi phương tiện đàn áp thì chúng sẽ đem các xe phá sóng và nghe lén đến gần khu biểu tình do đó sẽ rất khó khăn trong việc xử dụng điện thoại di động để gọi thông tin cho nhau. Bằng chứng là khi sinh viên học sinh biểu tình chúng Trung Cộng (Tàu phù) xâm lược, công an đã đem xe phá sóng và nghe lén đến gân khu biểu tình. Cần có những người tuờng thuật và thu băng sau đó cấp tốc chuyển tải lên internet toàn cầu để đồng bào ở hải ngoại tiếp tay phổ biến và vận động quốc tế.

9. 9. Yêu cầu đồng bào ở hải ngoại đoàn kết chuẩn bị tinh thần vận động Liên Hiệp Quốc và các cường quốc Tự Do sẳn sàng can thiệp về ngoại giao khi CSVN bắt đầu đàn áp nhân dân ta giống như Lybia. Chúng tôi tin rằng Liên Hiệp Quốc và các quốc gia Tự Do nhất là Hoa Kỳ sẽ trừng phạt và can thiệp về ngoại giao quốc tế như trưòng hợp Lybia hiện nay. Cuối cùng chúng tôi tin rằng nhân dân ở Lybia sẽ đấu tranh thành công và chế độ độc tài Gadhafi phải ra đi thì nhân dân Việt Nam chúng ta đấu tranh cũng sẽ thắng lợi.

1910. Điều nhân dân mong đợi là Quân Đội và Công An đừng nghe theo lệnh của đảng CSVN đàn áp đồng bào khao khát Tự Do mà thực sự vì quốc gia dân tộc hãy đứng về phiá nhân dân để thay đổi vận mạng của đất nưóc Việt Nam .

1111. Cuộc đấu tranh nào cũng phải có một ban tham mưu hoạch định sách lưọc đấu tranh và tiến đến các giải pháp chính trị để duy trì an ninh trật tự xã hội lẫn kinh tế quốc gia trong giai đoạn chuyển tiếp. Do đó cần phải có hội đồng quốc dân lâm thời điều hành đất nưóc và tổ chức tổng tuyển cử.

C 12. Cuộc đấu tranh Tự Do Dân Chủ không thể để đất nưóc hổn loạn cả về chính trị lẫn kinh tế. Yêu cầu toàn dân Việt Nam trong và ngoài nưóc cần đoàn kết và hình thành ban tham mưu chiến lưọc để đưa cuộc tranh đấu đến thành công.

Toàn dân Việt Nam tổng nổi dây làm cuộc cách mạng Hoa Sen để cứu đất nưóc thoát khỏi ách cai trị tàn ác của đảng CSVN và nanh vuốt của Trung Cộng.

Chúng tôi ủng hộ và hưỏng ứng Lời Kêu Gọi tổng nổi dậy đăng tại trang mạng:

http://www.tailieubauxite.webs.com/

Nay chúng tôi kính mong đồng bào trong và ngoài nưóc có đầy đủ phương tiện thông tin như điện thoai và internet: blogs, Facebook, email, web, … tiếp tay phổ biến thật nhanh nội dung email này vì CSVN đã bắt đầu hành động truy tìm email và phương tiện truyền thông như celll phone, internet…khi dò ra là sẽ tiến hành bắt bớ, đàn áp tiêu diệt chúng tôi.

Sinh Viên Hanoi – Hue – Saigon và các Tỉnh Thành.

images?q=tbn:ANd9GcRxdAJUzg-Ww5gA9QuxVqQzJzT4BmL3HMHIAlwpTqGjhNp8Kk8eimages?q=tbn:ANd9GcTTG_OVg50hwFBgn4uL-OUCBEbF44LvDjK6F3OB9rmQxA7fEkUz

Xin vào www.google.com và Search: hoa sen, lotus flower pictures,
lotus flower và lotus, để xem hàng ngàn hoa sen thật đẹp, hoặc bấm
vào các Links dưới đây. Xin copy hoa sen ưng ý để gởi tặng nhau
nhằm cổ động và quảng bá cuộc cách mạng hoa sen tại Việt Nam.

hoa sen:
http://www.google.com/images?rlz=1T4RNSN_enUS397US397&q=hoa+sen&um=1&ie=UTF-8&source=univ&sa=X&ei=6JWETfKjCIWusAPC0InvAQ&ved=0CDMQsAQ&biw=995&bih=345

lotus flower pictures:

http://www.google.com/images?rlz=1T4RNSN_enUS397US397&q=lotus+flower+pictures&um=1&ie=UTF-8&source=univ&sa=X&ei=TlyETY6DGpCqsAOthbSDAg&ved=0CC4QsAQ&biw=995&bih=345

lotus flower:

http://www.google.com/images?rlz=1T4RNSN_enUS397US397&q=lotus+flower&um=1&ie=UTF-8&source=univ&sa=X&ei=x1yETfCFNIyCsQOro_CHAg&ved=0CDkQsAQ&biw=995&bih=345

lotus:
http://www.google.com/images?rlz=1T4RNSN_enUS397US397&q=lotus&um=1&ie=UTF-8&source=univ&sa=X&ei=Jl2ETdiFJI24sAOV8rjtAQ&ved=0CHsQsAQ&biw=995&bih=345

Xin cổ động làm Hoa Sen bằng giấy để tặng nhau.

HoaSenlambanggiaymythuat.jpg

Origami – Hướng dẫn cách gấp HOA SEN VIỆT NAM
https://www.youtube.com/watch?v=ksz8Hd0c2IQ

youtube.png

Origami – Hướng dẫn cách gấp HOA SEN VIỆT NAM

Origami – Hướng dẫn cách gấp HOA SEN VIỆT NAM FB: https://www.facebook.com/iztut Nguồn: http://iztut.com/origami…

Các Video dạy cách làm Hoa Sen bằng giấy:

Hãy đứng thẳng người hiên ngang
tuyên bố: Tự Do hay sống nhục !

Xuống đường dứt điểm độc tài nhũng lạm quyền thế: đòi việc làm, đòi cơm áo,
đòi nhà ở, đòi được học hành; đòi được chăm sóc y tế; chống áp bức bất
công, nông dân chống cướp đất canh tác, công nhân chống bóc lột sức lao động.

Chúng ta muốn một xã hội công bằng, ai cũng được hưởng những Nhân Quyền căn
bản như tự do thông tin, tự do phát biểu, tự do ngôn luận, tự do báo chí,
tự do internet, tự do tôn giáo, tự do đi lại, tự do buôn bán, tự do nghiệp
đoàn, tự do hội họp, tự do sinh họat chính trị đa nguyên đa đảng để người
dân chọn người tài đức lãnh đạo quốc gia.

Bất mãn bị đàn áp. Phản đối bị bỏ tù. Chóp bu đảng Nguyễn Phú Trọng và chóp
bu bạo quyền Nguyễn Tấn Dũng triển khai tối đa công an trị và ngoan cố ngụy
biện những sai lầm phản dân hại nước ngày càng chồng chất.

Tòan dân hãy vùng lên để có ấm no, tự do và bảo vệ Tổ Quốc.

*XUỐNG ĐƯỜNG GIÁNG LIÊN TIẾP NHỮNG ĐÒN SẤM SÉT NGAY ĐẦU BỘ CHÍNH TRỊ ĐẢNG
CỘNG SẢN VIỆT NAM BUỘC CHÚNG PHẢI TRẢ LẠI QUYỀN LỰC VỀ TAY NHÂN DÂN.*

Giới trẻ Việt Nam, lực lượng phản ứng nhanh, có điện thọai di động dùng di
động, có internet dùng internet, có loa dùng loa,có miệng dùng miệng để
liên lạc, huy động, tổ chức quần chúng xuống đường biểu tình. Hàng triệu con tim
yêu nước, tràn đầy nhiệt huyết, bừng bừng khí thế dời non lấp biển, hạ
quyết tâm:

– quét sạch độc tài cộng sản.

– xây dựng Việt Nam Mới Tự Do, Dân Chủ, Nhân Bản và Tiến Bộ.

*XUỐNG ĐƯỜNG ĐỂ CỨU NƯỚC !*

*CỨU NƯỚC PHẢI XUỐNG ĐƯỜNG !*

Chúng tôi muốn công ăn, chỗ ở, việc làm
Chúng tôi cần môi trường trong sạch
Chúng tôi cần an toàn giao thông
Yêu cầu luật pháp công minh
Yêu cầu thả các tù nhân chính trị
Yêu cầu sửa đổi hiến pháp
Yêu cầu chấm dứt chế độ đảng trị
Tự do báo chí
Tự Do Dân Chủ Muôn Năm


Độc tài Tunisia đã trở thành quá khứ.
Mubarak đã cuốn gói bỏ chạy. Gaddfi
đang đếm từng giờ cho số phận của mình.
Bao giờ cho đến cách mạng hoa sen của
Việt Nam ? Bàn cờ thế sự của Việt Nam
đang chuyển động như những đợt sóng ngầm.
*
Thống nhất về các khẩu hiệu

 

***Chúng tôi cần lương thực giá rẻ
***Chúng tôi cần việc làm
***Chúng tôi cần chốn ở
***Chúng tôi cần xăng,điện,hơi đốt giá rẻ
***Chúng tôi cần an toàn giao thông.
***Chúng tôi cần môi trường trong sạch.
***Chúng tôi cần được chăm sóc y tế giá rẻ
*Chúng tôi cần công bình
*Chúng tôi cần công nghĩa
*Bảo vệ quyền tư hữu tài sản
*Duy trì độc lập tư pháp
*Vận động cải cách chính trị
*Trả quyền báo chí
*Tự do thông tin
*Tự do muôn năm
*Dân chủ muôn năm.

ENGLISH :

*** WE WANT FOODS

*** WE WANT JOBS

*** WE WANT HOUSING

*** WE WANT FREE EXPRESSION

*** WE WANT JUSTICE

*** WE WANT FAIRNESS !!!

 

Thế giới đang làm cách mạng. Tuổi trẻ Việt Nam đến khi nào?

Nhạc đấu tranh: Hãy Xuống Đường!

HÃY XUỐNG ĐƯỜNG ĐỒNG BÀO ƠI Vọng cổ Karaoke KimTuyến
https://www.youtube.com/watch?v=MFt7H2F-wb0

HÃY XUỐNG ĐƯỜNG ĐỒNG BÀO ƠI Vọng cổ Karaoke KimTuyến

cmhs-XuongDuong.gif


Vọng Cổ: Ngọn Sóng Hoa Sen
Ngọn Sóng Hoa Sen
https://www.youtube.com/watch?v=SLpeHJtdeGI

 

Ngọn Sóng Hoa SenNhạc phẩm Ngọn Sóng Hoa Sen được ra đời hầu mong đóng góp vào công việc kêu gọi nhân dân hãy mạnh dạn xuống đườn..

Nhạc phẩm Ngọn Sóng Hoa Sen được ra đời hầu mong đóng góp vào công việc kêu gọi nhân dân hãy mạnh dạn xuống đường ủng hộ biểu tình đòi hỏi Cải cách Chính quyền, Xã hội Công bằng, Nhà nước Pháp trị, …

Ngọn Sóng Hoa Sen
Sáng tác và Trình bày bởi Hoa Minh

Chuông báo động từ xa khắp nơi,lửa đấu tranh cho nhân quyền , Trung Đông Ai Cập dân đang biểu tình hô vang, đang xóa đi chính quyền độc tài.

Đây tiếng gọi toàn dân hãy đứng lên,truyền cho nhau xuống đường,mau mau đáp ứng Tự Do Nhân Quyền đấu tranh,đem ấm no đến cho bao người.

**ÔI ngọn sóng Hoa Sen đang réo gọi lòng con dân nước Việt,hãy can đảm đứng lên giành lại Tự Do Dân Chủ bởi một chế độ vô lương đã cướp mất lâu ………………….rồi……, suốt hơn sáu mươi năm dân ta sống quá ngậm ngùi,chế độ tà quyền tham tàn độc ác, cướp hết mọi quyền căn bản của người dân, cuộc sống lan tràn đầy dẩy bất công,thậm chí người dân không còn đường mưu sống,tham nhũng tràn lan đói nghèo thất nghiệp áp bức đồng bào gây bao nhiêu điều ngang trái……………………

– Ý thức người dân nên nhìn vào thực tế Dân Chủ Tự Do là quyền sống của con người,nên phải đấu tranh giành lại cho chính mình,lịch sử đã trãi qua bao thế hệ quyết chí kiên cường trong mỗi chúng ta, dù tà quyền có gian ác đến đâu,khi mất lòng dân rồi thì không sao cản nổi,đoàn kết toàn dân để giành quyền tự quyết , thì chế độ độc tài phải bị diệt vong…………………..

* Dân ta đã trãi qua nhiều gian khổ.
Chịu biết bao điều đàn áp bất công.
Tự Do trong cảnh ban cho.
Độc tài đảng trị toàn quyền hiếp dân.

**Hởi tất cả quân đội công an ơi suốt mấy chục năm qua các anh đã bảo vệ cho một nhà cầm quyền độc ác,hôm nay xin bảo vệ người dân vùng lên tranh đấu xóa tan đi quân bạo ác tham …………….tàn……, đem cuộc sống ấm no mang lại cho bao người,dưới một chế độ độc tài khát máu cướp đất dân lành đi quỳ lỵ ngoại bang,bán nước hại dân cầu mưu lợi, áp bức đồng bào bằng họng súng dùi cui,đầy tớ mà chi, chủ nghĩa mà chi,chỉ tạo ra thêm nhiều tệ nạn khiến cho người dân thêm cay đắng trăm chiều.

*Ôi ngọn lửa đấu tranh đã đến hồi báo động, thúc dục lòng ai mau tiếp nối xuống đường,nhất quyết vùng lên để giành lại nhân quyền, xóa tan đi một chính quyền bất chính lấy lại quyền làm người cho tất cả muôn dân,đó là điều mơ ước sẽ thành công,vì tiếng chuông báo động ngày tàn của một chế độ, tiếp ứng người dân trong ngoài đoàn kết sức mạnh toàn dân sẽ tan biến độc tài.

*Quân đội công an ơi! đã đến lúc hãy mau quay về với Dân Tộc ,hãy đứng lên làm lịch sử cho rạng rở núi sông,gian khổ phong ba xin hãy vững tâm, Tự Do Dân Chủ sẽ có ngày nở rộ, người ơi nếu muốn được mưu cầu hạnh phúc hãy đứng lên vì nước vì dân,ngày mai này sự mơ ước thành công chế độ độc tài không còn trên đất nước cuộc sống bình yên đến mãi muôn đời.

*Việt Nam ơi! mong sao cho đất nước được thanh bình, hoa Dân Chủ sẽ thi nhau đua nở, mang lại nguồn vui nhà nhà hạnh phúc, lúc đó là ngày Dân Tộc được Tự Do. _()_


Vọng Cổ: Công Nhân Vùng Lên

Công Nhân Mạnh Dạn Vùng Lên Đấu Tranh cho Quyền Lao Động, Quyền Làm Người!!!
https://www.youtube.com/watch?v=As48G6gAE6Y

youtube.png

Công Nhân Mạnh Dạn Vùng Lên Đấu Tranh cho Quyền Lao Động, Quyền Làm Ngườ…

Đấu tranh cho công bằng, cho tương lai chính mình, cho vận mệnh của đất nước!!! Quyết tâm giải thể tập đòan lưu …

Đấu tranh cho công bằng, cho tương lai chính mình, cho vận mệnh của đất nước!!! Quyết tâm giải thể tập đòan lưu manh cầm quyền Bán Nước, Buôn Dân!!!Vọng Cổ: Thương Dân Việt

Thương Dân Việt bằng cách Giải Thể Chế Độ Cộng Sản!!!
https://www.youtube.com/watch?v=IPSpsHFwFV8

youtube.png

Thương Dân Việt bằng cách Giải Thể Chế Độ Cộng Sản!!!

Đã đến lúc tòan dân hãy cùng nhau mạnh dạn đứng lên lật đổ chế độ Buôn Dân Bán Nước. Nước Mất, Nhà Tan là do lũ …

Đã đến lúc tòan dân hãy cùng nhau mạnh dạn đứng lên lật đổ chế độ Buôn Dân Bán Nước. Nước Mất, Nhà Tan là do lũ thái thú Hà Nội – tay sai của bọn Tàu Cộng – đang ngày đêm dày xé thân xác Mẹ Hiền Việt Nam.

VỌNG CỔ:

Đồng bào ơi! Hãy đứng lên Vọng cổ Thiên Nhai Khách
https://www.youtube.com/watch?v=9ewktchbJuw

youtube.png

Đồng bào ơi! Hãy đứng lên Vọng cổ Thiên Nhai Khách


Nhạc đấu tranh: Tuổi Trẻ Chúng Tôi

Tuổi Trẻ Chúng Tôi
https://www.youtube.com/watch?v=UVgrUIPhhYo

youtube.png

Tuổi Trẻ Chúng Tôi

Tập hát… Tuổi Trẻ Chúng Tôi (Giang Châu)
https://www.youtube.com/watch?v=EenrDfpve-c

youtube.png

Tập hát… Tuổi Trẻ Chúng Tôi (Giang Châu)

Tập hát… từ xa: Tuổi Trẻ Chúng Tôi (Giang Châu sáng tác khoảng năm 1970)


Nhạc đấu tranh: Hãy Đứng Lên Đồng Bào Ơi!

Hãy Đứng Lên Đồng Bào Ơi !!!
https://www.youtube.com/watch?v=mpccbd3mFPQ

youtube.png

Hãy Đứng Lên Đồng Bào Ơi !!!

Hãy đứng lên hôm nay hỡi đồng bào ơi quyết tâm bền chí đấu tranh cho quyền dạ dày, quyền làm người; cho Quê Cha …

Nhạc Đấu Tranh- Hãy Đứng Lên Đồng Bào Ơi- Video by UL
https://www.youtube.com/watch?v=YbBIh1lXAGs

youtube.png

Nhạc Đấu Tranh- Hãy Đứng Lên Đồng Bào Ơi- Video by UL

http://uyenlove.blogspot.se/

ĐỒNG BÀO ƠI HÃY ĐỨNG LÊN
https://www.youtube.com/watch?v=rIYfOsjgiEc

youtube.png

ĐỒNG BÀO ƠI HÃY ĐỨNG LÊN

ĐỒNG BÀO ƠI HÃY ĐỨNG LÊN

Đồng Bào Hỡi Cùng Nhau Đứng Dậy
https://www.youtube.com/watch?v=wfBTWQh3PK8

youtube.png

Đồng Bào Hỡi Cùng Nhau Đứng Dậy

Trình Bày: Tuấn Khải Thơ: Tha Nhân Nhạc: Trần Chương Lương Hoà Âm: Lâm Đằng Công Nhân hỡi! Cùng nhau đứng dậy. Đ…

Que Huong & Cach Mang Hoa Lai – DuyHan

Que Huong & Cach Mang Hoa Lai – DuyHanhttps://www.youtube.com/watch?v=V8rji58tQRk

youtube.png

Que Huong & Cach Mang Hoa Lai – DuyHan

AUDIO: Xin bấm Link này để nghe hát vọng cổ

Tác giả: Lê Việt Mai-Yên TRÌNH BÀY VỌNG-CỔ

VỌNG-CỔ – HÃY KHÓC LÊN ĐI HỠI QUÊ HƯƠNG YÊU DẤU!*
Tác giả: Lê Việt Mai-Yên

http://www.esnips.com/doc/cc9ffc6d-6499-4f65-a4ee-dc742d2f7f2f/Vong-co-dau-tranh-Khoc-cho-que-huong

http://bienxua.over-blog.com/article-h-y-khoc-len-i-h-i-que-h-ng-yeu-d-u-tac-gi-le-vi-t-mai-yen-48975353.html

Mardi 20 avril 2010 2 20 /04 /Avr /2010 20:28

VỌNG-CỔ – HÃY KHÓC LÊN ĐI HỠI QUÊ HƯƠNG YÊU DẤU!* Tác giả: Lê Việt Mai-Yên

Tác giả: Lê Việt Mai-Yên (viết trong ngày biểu tình vào tháng 2-1999 tại Nam California )

Hãy khóc lên đi, hỡi quê hương yêu dấu,
Chưa hồi sinh trong móng vuốt kẻ vong nô.
Đem chủ nghĩa ngoại lai về giết hại quê cha,
Để đất mẹ phải lầm than trong u tối!

VỌNG-CỔ

1. Hãy vùng lên hỡi quê hương yêu dấu, vì đã từ lâu ta chờ đợi cho quê hương được tự do và no ấm thanh… Trong ảnh: Các cụ già đã ngồi hàng đầu tranh đấu!

bình. Dẫu nay cơn ác mộng vẫn nguyên hình: Với những kẻ vô thần mắt đui tai điếc, nào biết được những gì là vẻ đẹp của nhân sinh. (SL). Cũng học đòi để phát biểu tự do, dẫm chân lên bao giá trị của muôn đời. Quên quê hương, quên xã hội nhân quần, và những gì thiêng liêng cao cả.

2. Hãy vinh danh những người hôm nay đứng lên cho lý tưởng, và hãy khóc cho những người đã nằm xuống, cho tự do và hai chử nhân quyền! Chết giữa biển sâu đi tìm cuộc sinh tồn! Cộng-sản nói “Không Có Gì Quí Hơn Tự-Do Độc-Lập” mà không hề xấu hổ! Vì nào hiểu được gì là ý nghĩa của tự do! (SL). Vì tự do phải đi cùng với trách nhiệm, phải tôn trọng Nhân-Quyền cùng những giá trị thiêng liêng. Chớ có lý đâu đi rêu rao đòi tự do nơi hải ngoại (1), mà trong nước của mình thì đè bẹp người dân.

3. Quê hương ơi, rồi sẽ có một ngày ta trở lại, ngọn cờ vàng ba sọc đỏ sẽ phất phới bay trên từng mái nhà cao. Ta sẽ ôm nhau để xóa sạch niềm đau, lau từng dòng nước mắt của mẹ Việt Nam , đã từ lâu mõi mòn chờ đợi. Mẹ ơi, con đã về đây sau bao tủi cực của một đời tỵ nạn. (SL). Con trở về đây để làm ấm lòng của mẹ, đã dãi dầu sương nắng mấy mươi năm. Con trở về sống trên đất mẹ, mà đã từ lâu xa nguồn suối ngọt ngào.
Lại thêm một xuân trở về trên đất khách,
Nhớ quê hương quằn quại giữa điêu linh!
Kẻ làm dân trong chế độ vô thần,
Nào được hưởng những gì gọi là tự-do,
độc-lập!

VỌNG-CỔ

4. Thức tỉnh đi những kẻ độc tài đảng tri! Đã vì ai mà quê hương dầu dãi, sống gian lao trong giáo điều gian hiểm xa văn minh và thế giới của con… người. Gây đau thương cho hàng triệu cuộc đời. Trong toàn thế giới đã bước vào thiên niên kỷ mới mà các anh lại bước lùi đi ngược lại văn minh. (SL). Anh tự cho mình quyền sinh sát mọi sinh-linh, với mục đích thống trị chứ chẳng phải cho dân giàu nước mạnh! Bao thống khổ chất chồng trên quê hương nhỏ bé, bị tước đi quyền căn bản của con người.

5. Sử sách đã không quên những kẻ hy sinh cho lý tưởng, cho tự do của nòi giống oai hùng. Xin cúi đầu khâm phục những anh hùng. Không phải chỉ là những thanh niên đầy nhựa sống, mà cả những mẹ già tay yếu chân run. (SL). Đã hôm nay ra nối những vòng tay, lòng bất khuất với những lá cờ vàng ba sọc đỏ. Những cha già trong mắt mờ lệ ứa, nhìn lũ cháu con đang nối chí kiêu hùng!

6. Mẹ Việt-Nam ơi, rồi sẽ có ngày con trở lại, nhìn lại những con đường và góc phố thân yêu. Những con đường sẽ lại một lần mang tên những anh hùng dân tộc, để xóa đi những tàn tích vô nhân.

Hơn hai mươi năm nơi đất khách xa xôi, vẫn hướng vọng về quê hương xa thẳm. Những người thân và đồng bào lao khổ, dưới cùm gông của một bạo quyền. (SL)

Những lời tâm huyết thiết tha,
Gửi đi về tận quê nhà thân yêu
Dẫu xa muôn vạn dặm trường
Hôm nay tranh đấu (để ) tình thương vẹn toàn!

**Viết vào tháng 2 năm 1999**

Ai Cập : độc tài tự nó không bao giờ từ bỏ địa vị thống trị .wmvhttps://www.youtube.com/watch?v=ZRh_HaaCGEU

youtube.png

Ai Cập : độc tài tự nó không bao giờ từ bỏ địa vị thống trị .wmv

Tổng thống Ai Cập giàu nhất thế giới?tài sản của Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak có thể lên tới 70 tỷ USD, đủ để…

Tổng thống Ai Cập giàu nhất thế giới?tài sản của Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak có thể lên tới 70 tỷ USD, đủ để đưa ông này trở thành người đàn ông giàu nhất thế giới.sự giàu có của gia đình Mubarak có từ khi ông Mubarak là một sĩ quan không quân và hưởng lợi từ những vụ hối lộ của các công ty muốn trúng thầu với quân đội.

Cách Mạng Ai Cập

https://www.youtube.com/watch?v=UoldIijLz64

youtube.png

Cách Mạng Ai Cập

Lực Lượng Cứu Quốc, Ai Cập, Cách mạng, quân đội

Lực Lượng Cứu Quốc, Ai Cập, Cách mạng, quân đội

Cách Mạng Hoa Lài “Mùa Xuân Á Rập”

(Trích một phần bài viết của tác giả Linh Tiến Khải)

Từ ba năm qua cuộc “Cách Mạng Hoa Lài” hay cũng còn gọi là “Mùa Xuân A Rập” đã lan nhanh trong các vùng Bắc Phi, Trung Đông và Cận Đông. Làn gió dân chủ đã nhanh chóng cuốn hút vào trong các cuộc xuống đường biểu tình mạnh mẽ ồ ạt phản đối chính quyền nhân dân các nước: Tunisia, Algeria, Libia, Ai Cập, Bahrein, Yemen, Giordania, Gibuti, Siria; và một cách nhẹ nhàng hơn tại A rập Sauđi, Oman, Sudan, Somalia, Irak, Marốc và Kuweit.

muaxuan

Lý do khiến cho 20 triệu người trong các nước nói trên đã ồ ạt xuống đường biểu tình là nạn nghèo đói, nạn gian tham hối lộ của các giới chức lãnh đạo, việc thiếu các quyền tự do cá nhân, các vụ vi phạm nhân quyền, nạn thất nghiệp, giá cả thực phẩm gia tăng, cuộc sống đắt đỏ… tất cả đã khiến cho người dân bất bình, giận dữ và họ ước muốn canh tân các thể chế chính trị nằm trong tay của các lãnh tụ độc tài đã cầm quyền từ nhiều thập niên qua. Các phương tiện được dân chúng sử dụng là việc phản kháng dân sự, các cuộc đình công bãi thị, xuống đường biểu tình, tuần hành phản đối, đôi khi đi tới chỗ triệt để như tự tử bằng cách tự thiêu sống. Ngoài ra các đoàn người biểu tình, nhất là giới trẻ, còn sử dụng các kỹ thuật truyền thông tân tiến hiện đại để kêu gọi và huy động người dân như liên mạng Internet, điện thoại di động, Iphone, Ipad, Facebook, Twitter v.v… và nhất là hệ thống liên lạc của các đền thờ hồi giáo, và các cuộc nói chuyện chuyền tai nhau ngoài chợ hay trong các hàng quán.

Tia lửa đã châm ngòi cho cuộc nổi dậy đòi dân chủ và các quyền làm người là vụ ông Mohammed Bouazizi, một người Tunisi bán hàng rong, ngày 18 tháng 12 năm 2010 đã tự thiêu để phản đối cảnh sát tịch thu hàng hóa và hành hung ông. Và thế là người dân Tunisia đã nổi giận liên tục xuống đường biểu tình phản đối chính quyền. Các vụ biểu tình phản đối này sau đó được gọi là “ngày nhân dân nổi giận”. Ngày 27 tháng 12 làn sóng biểu tình tràn tới thủ đô Tunisi và lực lượng cảnh sát đã bạo hành các sinh viên học sinh biểu tình. Tuy tổng thống Zine el-Abidine Ben Ali tỏ thiện chí bằng cách cải tổ chính quyền, nhưng các cuộc biểu tình phản đối vẫn tiếp diễn và gia tăng. Ngày 13 tháng giêng năm 2011 tổng thống Ben Ali trao quyền cho thủ tướng Mohammed Ghannouchi, và vào ban chiều đài truyền hình Tunisia loan tin tống thống Ben Ali đã trốn ra nước ngoài sau 25 năm cai trị. Vào cuối tháng hai hàng chục ngàn người đã biểu tình tại trung tâm thủ đô Tunisi để yêu cầu chính quyền lâm thời từ chức. Từ đó tới nay Tunisia vẫn ở trong tình trạng bấp bênh và chưa hoàn toàn vãn hồi được thế quân bình trong nước.

Làn gió Cách Mạng Hoa Lài khởi đầu tại Tunisia lan sang Ai Cập. Nhiều vụ tự thiêu phản đối đã xảy ra trong tháng giêng năm 2011. Ngày 25 tháng giêng “Ngày nhân dân nổi giận” đã được phe đối lập và xã hội dân sự triệu tập để phản đối nạn thiếu công ăn việc làm và các biện pháp đàn áp của chính quyền. Hàng trăm ngàn người biểu tình đã yêu cầu tổng thống Hosni Mubarak trả tự do cho các tù nhân chính trị, các vụ đụng độ bạo lực đã xảy ra tại trung tâm thủ đô Cairo khiến cho nhiều người bị thương và bị bắt giữ. Các người biểu tình đòi tổng thống Mubarak cởi trói cho giới truyền thông và họ ủng hộ cuộc nổi loạn chống tham nhũng và các đặc ân đặc lợi của giới lãnh đạo chóp bu. Ngày 29 tháng giêng tổng thống Mubarak giải tán chính quyền và chỉ định ông Omar Suleiman, cựu giám đốc tình báo, làm Phó tổng thống. Nhưng các cuộc biểu tình và đụng độ đã xảy ra trong mọi thành phố toàn nước khiến cho hàng trăm người chết và hàng ngàn người bị thương. Sau khi Hội đồng bộ trường từ nhiệm, ông Mubarak trao quyền cho ông Suleiman. Ngày 11 tháng hai ông Suleiman loan báo tin tổng thống Mubarak từ chức, trong khi hơn một triệu người tiếp tục biểu tình. Quyền lãnh đạo Ai Cập nằm trong tay Hội đồng quân quản do tướng Mohammed Hussein Tantawi lãnh đạo, trong khi chờ đợi tu chính Hiến pháp và có các cuộc bầu cử mới. Tổng thống Mubarak bị bắt tại Sharm el Sheikh và bị đưa ra tòa vì tội tàn sát dân chúng.

Các cuộc bầu cử sau đó đã đưa ông Mohammed Morsi thuộc đảng các Anh em Hồi lên làm tổng thống. Nhưng ông Morsi đã tìm cách thu tóm mọi quyền hành trong tay, bắt đầu một chế độ độc tài mới và áp đặt Hồi giáo trên toàn nước. Sau một năm cai trị tình hình đã tồi tệ thêm trên mọi bình diện khiến cho nhân dân Ai Cập lại phát động cuộc cách mạng thứ hai, xuống đường biểu tình đòi ông từ nhiệm và tổ chức các cuộc bầu cử mới.

Bầu khí căng thẳng đã khiến cho nhiều bộ trường từ chức. Quân đội đã ra tối hậu thư cho ông Morsi và chính quyền phải tìm cách giải quyết cuộc khủng hoảng trong 48 tiếng đồng hồ. Nhưng tổng thống Morsi và nội các của ông đã không làm gì cả. Tối ngày mùng 3-7-2013 quân đội đã truất phế ông Morsi, bắt giữ ông và toàn bộ nội các, thành lập một chính quyền chuyển tiếp chuẩn bị các cuộc bầu cử mới và tu chính hiến pháp. Ngày mùng 5-7-2013 các cuộc biểu tình của cả hai phe phò và chống đã xảy ra trên khắp nước Ai Cập trong bầu khí căng thẳng nguy hiểm.

Trong cùng năm 2011 cuộc Cách Mạng Hoa Lài cũng lan sang Libia. Ngày 16 tháng hai đã xảy ra các vụ đụng độ tại Bengasi giữa những người biểu tình, cảnh sát và quân đội, vì một thành viên hoạt động bảo vệ các quyền con người bị bắt giữ. Trong toàn nước đã có các cuộc biểu tình ủng hộ đại tá Muammar Gheddafi. Ngày 17 tháng hai là “Ngày toàn dân nổi giận” đã có nhiều người chết tại Bengasi, thành phố biểu tượng của vụ nổi loạn. Các lực lượng đối lập cho biết đã có hàng trăm người bị các lực lượng cảnh sát xử tử, trong đó có các tù nhân chính trị. Thế là nội chiến mau chóng bùng nổ tại Libia, khiến cho hàng chục ngàn người chết, vì quân đội của đại tá Gheddafi đã sử dụng vũ khí nặng kể cả súng chống xe tăng để tàn sát các đoàn người biểu tình. Khi cuộc nổi loạn tràn tới thủ đô Tripoli đại tá Gheddafi đã ra lệnh sử dụng cả máy bay oanh kích để dẹp tan các đoàn người biểu tình. Các lực lượng nổi loạn được sự yểm trợ của vài nước tây âu và ngày 20 tháng 10 năm 2011 ông Muammar Gheddafi bị bắt và bị hành quyết gần Sirte, chấm dứt 40 năm cai trị độc tài.

Cuộc cách mạng Mùa Xuân A rập cũng lan sang Siria từ tháng 2 năm 2011. Các vụ đụng độ bạo lực giữa lực lượng cảnh sát và các đoàn người biểu tình nhắm mục đích gây áp lực để tổng thống Bashar al-Assad đưa ra các cải cách dân chủ cần thiết cho quốc gia……

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s