Tin nóng: Hàng chục ngàn công nhân Công ty Pouyuen VietNam đình công biểu tình phản đối dự luật “Đặc khu”.

http://www.rfavietnam.com/node/4496

Thứ Bảy, 06/09/2018 – 05:06 — nguyenhuuvinh

Trưa nay, 09/06/2018, hàng chục ngàn Công ty Pouyuen VietNam tại khu Công nghiệp Tân Tạo đã đồng loạt đình công và biểu tình phản đối dự luật bán nước cho Trung Cộng. Khoảng 50.000 công nhân đã đình công hô vang khẩu hiệu phản đối bán nước với Luật Đặc khu.

Hoảng hốt trước sự phản ứng mạnh mẽ của công nhân tại đây (hiện Công ty này có khoảng 100.000 công nhân đang làm việc), nhà cầm quyền CSVN đã huy động lực lượng đến hiện trường hết sức đông đảo. Tất cả nhân viên văn phòng bị nhốt lại không cho ra ngoài.

Người biểu tình đã nghe có những tiếng súng nổ, chưa rõ mục đích và thương vong.

Công nhân đình công và biểu tình cho biết họ quyết tâm phản đối dự luật bán nước cho Trung Cộng. Chính những người công nhân tại đây đã hiểu rất rõ về thân phận người làm thuê và nhất là sự nhục nhằn của công nhân làm thuê cho các doanh nghiệp từ Trung Cộng cũng như những gì đã xảy ra đối với họ.

Những người biểu tình cho biết, họ dự định sẽ kéo dài cuộc đình công biểu tình với khoảng 100.000 công nhân ở Công ty này sẽ tham gia.

Một số hình ảnh ban đầu của cuộc biểu tình:

Gần đây, Quốc hội Việt Nam, được cái gọi là Bộ Chính Trị chỉ thị thông qua “Luật đặc khu” mà nội dung là cho nước ngoài thuê đất đến cả trăm năm – điều ai cũng biết nước ngoài ở đây là Trung Quốc, được Dự luật ghi rằng “Nước láng giềng có đường biên giới chung với Quảng Ninh”.

Việc làm này của nhà cầm quyền đã chính thức xác nhận việc “Rước giặc vào nhà, rước voi về giày mả tổ” mà cha ông ta đã cảnh giác, dặn dò và nghiêm cấm từ xa xưa.

Những âm mưu thôn tính đất nước Việt Nam của bọn bá quyền nước lớn Trung Quốc có từ ngàn đời nay và chưa bao giờ từ bỏ. Truyền thống đánh giặc giữ nước của cha ông ta đã ghi lại chí khí quật cường của dân tộc chống bành trướng Phương Bắc bằng những chiến công lẫy lừng.

Trong thời Cộng sản, âm mưu bán nước đang từng bước được thực hiện bằng con đường chính thức của đảng cộng sản bằng nhiều hình thức khác nhau, nhưng mục đích cuối cùng vẫn là đưa đất nước chúng ta vào vòng nô lệ Trung Cộng.

Bắt đầu từ những hành động của chính quyền cộng sản như Công hàm 1958 của Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa do Phạm Văn Đồng ký dưới thời Hồ Chí Minh công nhận tuyên bố của Trung Cộng về lãnh hải, trong đó có tuyên bố chủ quyền cả những quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam.

Tiếp theo là việc nhà cầm quyền CSVN đã im tiếng hùa theo khi Trung Cộng chiếm cướp Quần Đảo Hoàng Sa của Việt Nam năm 1974.

Sau cuộc chiến năm 1979 và sau sự sụp đổ của hệ thống các chế độ Cộng sản trên thế giới, nhà cầm quyền Việt Nam đã hoảng hốt quay lại ôm chân Trung Cộng nhằm giữ ngai vàng thống trị của đảng Cộng sản.

Năm 1988, nhà cầm quyền CSVN đã im lặng để Trung Cộng chiếm hàng loạt đảo thuộc Quần Đảo Trường Sa của Việt Nam. Thậm chí, nhà cầm quyền CSVN đã không cho những người lính nổ súng bảo vệ Tổ Quốc mình và biến 64 chiến sĩ thành bia đỡ đạn của quân Trung Cộng và đến nay vẫn mất xác.

Tệ hại hơn, nhà cầm quyền CSVN đã cố tình quên lãng và thậm chí ngăn cản những người dân yêu nước tưởng nhớ đến họ.

Năm 1999, Đảng CSVN đã tự quyền bí mật ký Hiệp định biên giới Việt – Trunng, tất cả những thông tin và hiệp định này đã bị giấu kín trước quốc dân đồng bào. Những người đòi hỏi sự minh bạch của bản Hiệp định này đều đã bị tống tù hoặc trấn áp không thương tiếc.

Kết quả là lãnh thổ Việt Nam bỗng dưng mất đi hơn 15.000 km2 trên bản đồ thế giới. Những địa danh quen thuộc ngàn đời nay như Ải Nam Quan, Bản Giốc… đã bị biến mất.

Kể từ đó, quá trình bán nước được thực hiện bằng nhiều hình thức, trên tất cả mọi mặt từ văn hóa, chính trị, kinh tế, ngoại giao…

Và để hợp pháp việc rước giặc vào nhà chiếm đóng những khu vực tối quan trọng đến An ninh, quốc phòng của đất nước – những tử huyệt – nhà cầm quyền CSVN đã tiếp tay cho giặc bằng các chính sách khác nhau trên mọi mặt.

Gần đây nhất là dự luật “Đặc khu kinh tế” với những điều khoản tạo cơ sở để Trung Cộng chiếm giữ đất đai Việt Nam hàng trăm năm được đưa ra.

Điều này đã làm dấy lên làn sóng căm phẫn và phản đối dữ dội trong khắp cả nước.

Mọi tầng lớp nhân dân từ trí thức đến nông dân, công nhân, từ nông thôn miền núi đến thành thị đều vô cùng phẫn uất và phản đối dữ dội. Hàng ngàn chữ ký được thu thập trong thư ngăn cản việc bán nước cho giặc dưới chiêu bài “làm kinh tế”.

Trên mạng xã hội, hầu hết đều tập trung vào việc phản đối dự luật này. Nhà cầm quyền CSVN đã hoảng sợ trước sự bất bình, phẫn nộ của người dân, do vậy đã quyết định lùi lại việc thông quan “Luật” này đợi một dịp thuận tiện sau khi thông qua cái gọi là “Luật An ninh mạng” nhằm bóp miệng người dân.

Một số người dân đã bị Công an gọi lên đồn “làm việc” vì dám quan tâm việc lãnh thổ., đất nước.

Và điều gì phải đến sẽ đến, không thể bóp chết lòng yêu nước của người dân, đồng loạt người dân đã lên tiếng.

Video bắt đầu cuộc đình công:

https://www.youtube.com/watch?v=a_ATeRfX16Y

Ngày 9/6/2018
J.B Nguyễn Hữu Vinh

One comment on “Tin nóng: Hàng chục ngàn công nhân Công ty Pouyuen VietNam đình công biểu tình phản đối dự luật “Đặc khu”.

  1. Không những chiều nay 50.000 công nhân pouchen kcn tân tạo bình tân Sài gòn bất ngờ xuống đường bt chống luật đặc khu 99,mà cả hàng vài ngàn người dân Hà tĩnh cũng xuống đường biểu tình lúc chiều để chống luật đặc khu 99 của đãng csvc.riêng kcn tân tạo đã có súng nổ nhưng chưa có Thông tin gì về vụ nổ,sáng mai tôi sẽ tiếp cận cong nhân pouchen đễ biết tin tức.
    Cám ơn tuổi trẽ công nhân vn Sài gòn và đồng bào Hà tĩnh đã nhận thức được trách nhiệm công dân khi đất nước lâm nguy.mong rằng sáng mai đồng bào 63 tĩnh thành khắp cả nước đồng loạt xuống đường bt chống luật đặc khu 99,nhất là giới tài xế cả nước ngừng mọi hoạt động vận chuyển trong ngày 10/6/18 đế hổ trợ tinh thần cho đồng bào xuống đường bt,để cho đãng csvc biết thế nào là lòng dân nỗi điên,trước những âm mưu âm thầm từng bước hại dân bán nước của đãng csvc đã hiện rõ trước bàng dân thiên ha,chúng chia tiền bán nước đã bằng mọi cách cho con cái chúng sang các nước phương tây mua nhà lót ổ sẳn chờ ngày ve sầu thoát xác sau khi đã giao nước cho tc.
    Xuống đường bt ngày mai bằng tính cách chống luật đặc khu 99 lấy ôn hoà làm tiêu chí,nhưng phải sẵn sàng dũng mãnh thủ trong người chai xịt muổi,xịt vào mặt bọn côn an đễ chống lại mọi bạo lực đàn áp của bọn côn an đồ còn đãng còn tiền.trong đó có thể có bọn đặc nhiệm chống bt của tc sang hổ trợ theo yêu cầu của đãng csvc.nếu có bạo lực đàn áp hay có súng nổ vào người bt,đoàn bt hãy tiến thẳng bằng số đông bao vây bọn côn an xịt hơi cay vào mặt,rồi tước súng nếu cần tiêu diệt vài thằng để làm giương cho lũ tay sai còn đãng còn tiền.đất nước còn hay mất do ý thức của tuổi trẻ vn hôm nay,hãy nhìn dân tộc tây tạng hơn 60 năm bị tc chiếm nước và đồng hoá để thấy đời sống người dân tây tạng khổ nhục ra sao?dù họ hiện còn một chính phủ lưu vong âm thầm phục quốc hơn 60 năm nhưng chưa có tia hy vọng nào lấy lại đất nước từ tay tc.
    Hẹn tuổi trên Sài gòn và đồng bào cả nước sáng ngày mai 10/6/18

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s