Đại biểu quốc hội CSVN không lo Facebook, Google rời bỏ Việt Nam

https://www.sbtn.tv/dai-bieu-quoc-hoi-csvn-khong-lo-facebook-google-roi-bo-viet-nam/

Đại biểu quốc hội CSVN không lo Facebook, Google rời bỏ Việt Nam

Đại biểu quốc hội CSVN không lo Facebook, Google rời bỏ Việt NamẢnh: Vietnamnet

Ông Lưu Bình Nhưỡng, thành viên của Ủy Ban Về Các Vấn Đề Xã Hội của quốc hội CSVN cho rằng “cần phải ủng hộ việc thông qua luật an ninh mạng”, mặc dù trước đây đại biểu này từng chất vấn dự luật này.

Trong cuộc phỏng vấn với báo mạng vietnamnet, ông Lưu Bình Nhưỡng cũng bày tỏ nỗi lo sợ Facebook trở thành một “công cụ nguy hiểm” cho những phong trào biểu tình chống nhà cầm quyền. Khi được hỏi tại sao từng nêu nghi vấn đề dự luật an ninh mạng, mà “đến giai đoạn bấm nút thông qua ông lại ủng hộ”, ông Nhưỡng không phủ nhận việc “bấm nút thông qua”. Ông xác định các đạo luật ra đời để đáp lại nhu cầu của xã hội. Bây giờ xã hội đang rất cần thì phải bấm nút thông qua. Khi đưa luật vào thực hiện thì lấy thực tiễn để xem xét và đánh giá lại để biết là luật đó có hay không khả thi.

Ông Lưu Bình Nhưỡng cho rằng luật an ninh mang cung cấp một “hành lang pháp lý” để ngăn ngừa “kẻ xấu… Sử dụng các lối đi ngang về tắt”. Theo ông, nhà cầm quyền phải lựa chọn “lối đi” nào cho phép họ “kiểm soát được nhiều nhất”.

Đại biểu này nói không lo ngại các công ty lớn như Facebook và Google rời bỏ Việt Nam vì luật an ninh mạng. Ông cho rằng các công ty sẽ phải cân nhắc, vì Việt Nam là một thị trường lớn trên thế giới. Riêng về mạng xã hội Facebook, ông Nhưỡng cho rằng ông đã thấy có một số các trang “rất nguy hiểm”, với thái độ “chống phá rất kịch liệt”.

Huy Lam / SBTN

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s